ใน Seoul Fashion Week ที่ผ่านมา เราได้เห็นเทรนด์จากนางแบบและนายแบบมากมาย เช่น ชุดคู่แฝด Matching แบบน่ารัก ๆ และเทรนด์ใหม่ ทีเด็ดที่อยู่ในวีคที่รวบรวมคนดังในวงการแฟชั่น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้น Wire Nails เทรนด์เล็บแบบใหม่สุดเท่ที่เริ่มได้รับความสนใจอย่างมากตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Wire Nails ถูกคิดขึ้นโดยปรมาจารย์สุดยอดนักทำเล็บสัญชาติเกาหลีอย่าง Eun Kyun Park หรือที่รู้จักกันในนาม Unistella ใน Instagram โดยกิมมิคของเทรนด์นี้อยู่ที่การปรับแต่ง เล่นลวดลายกับเส้นลวดหรือสายโลหะทอง เงิน หรือดำ เพื่อครีเอทให้ออกมาเป็นดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใครและไม่ซ้ำใครแน่นอน ก่อนจะนำมาวางบนเล็บ โดยใน Seoul Fashion Week ที่ผ่านมา เรามีตัวอย่างเล็บตามเทรนด์นี้ให้เห็นมากมายเลยค่ะ เช่นของ Closer LA

www.instagram.com/closer_la
www.instagram.com/nail_unistella

เพื่อการดีไซน์แบบแปลกใหม่ Park ได้บอกกับนิตยสาร Marie Claire ว่าเธอหาลวดที่บางที่สุดและดัดโดยการใช้แหนบ ก่อนที่จะนำไปใส่ในยาทาเล็บแบบใสหรือมีสี ปล่อยให้แห้งใต้โคมไฟยูวี แล้วเล็บก็จะออกมาสวยงามแบบนี้

www.instagram.com/hee_unistella

Park และทีมงานของเธอยังอยากบอกอีกด้วยว่า ในโอกาสพิเศษก็จะมีดีไซน์ใหม่ ๆ มาให้เลือกกันด้วย เช่น ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา! กับดีไซน์โลหะสีทองรูปหัวใจ เติมความน่ารักโรแมนติกให้กับสไตล์เล็บที่เรียบหรูได้เป็นอย่างดี

instagram.com/nail_unistella

และถ้าคุณไม่ใช่สาวที่ต้องใช้งานมือหรือเล็บมากนัก เราก็อยากแนะนำดีไซน์ที่เลยออกมาจากเล็บเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้ดูเหมือนเล็บยาวและเรียวขึ้น

instagram.com/nail_unistella

แน่นอนว่า Park ได้จุดประกายแรงบันดาลใจให้ช่างทำเล็บอีกมากมายในการครีเอทดีไซน์ลวดในแบบของตัวเองออกมา และนี่คือตัวอย่างงานดีไซน์ของ Britney Tokyo ช่างทำเล็บชื่อดังที่มหานครลอสแองเจลิสกับการใช้ลวดสีเงิน

Wire Nails
www.instagram.com/britneytokyo

แต่ที่ยิ่งเท่ไปกว่านั้นคือการใช้ดอกไม้แห้งมาประดับลวดเพื่อความสวยงาม แถมยังทำให้เล็บมีเท็กเจอร์ที่น่ารักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

www.instagram.com/unistella_by_ek_lab

นอกจากดอกไม้แล้ว สาว ๆ ที่กลัวจะหวานจนเกินไป อยากได้แนวเท่ ๆ สักหน่อย จะนำหินหรือเพชรมาติดเพิ่มให้นูนมีมิติก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ

www.instagram.com/jasmineyjkim
www.instagram.com/sabinelemmens_makeupartist
www.instagram.com/yoshiko.720
Wire Nails
www.instagram.com/sea1o8

ถ้าสาว ๆ อยากจะลองทำเล็บเทรนด์นี้ด้วยตัวเอง อย่าลืมที่จะดูแลและเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวของเล็บด้วยนะ! The Passion ยังมีเทรนด์ด์แต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!