• สปา เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวที่ต้องการมีผิวสวยแบบเร่งด่วน
  • สปาดีๆ ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายทั้งกายและใจ
  • สาวๆ ควรไปสปาสักเดือนละ 1-2 ครั้ง

วันแม่ปีนี้ นอกจากจะมอบของขวัญให้แม่แล้ว การพาแม่ไป สปา ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะ เพราะผู้หญิงไม่ว่าวัยไหนก็ยังอยากจะมีผิวสวยใส 

และที่สำคัญ การไปสปา ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย คุณแม่จะได้รู้สึกดี ได้รีเฟรชทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน The Passion คัด 10 สปาเด็ดรอบกรุงมาฝาก ไว้พาคุณแม่ไปกันนะคะ

1. PAÑPURI WELLNESS

PAÑPURI

หลายๆ คนอาจคุ้นกับชื่อของ ปัญญ์ปุริ ในฐานะแบรนด์เครื่องหอม สกินแคร์ออร์แกนิค แต่จริงๆ เขามีสปาด้วยนะคะ บกเลยว่าเริ่ดจริงอะไรจริง สวยตั้งแต่สถานที่ยันแพ็คเก็จจิ้งที่ใช้ เรียกว่าย่างเท้าเข้าไปก้าวแรกก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว เพราะกลิ่นหอมๆ และการตกแต่งที่เน้นไม้และหิน ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

PAÑPURI

ทีเด็ดของที่นี่อยู่ตรงที่การแช่ออนเซน ซึ่งสาวๆ สามารถแช่ไปพร้อมกับชมวิวเมืองแบบสวยๆ เสร็จแล้วขึ้นมานวดตัวต่อด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่เป็นจุดขายของเขา พอครบคอร์สแล้วหายเหนื่อยหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง อ่อ เสร็จแล้วใครจะทานอาหารต่อเลยก็ได้นะคะ ที่นี่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มคลีนๆ โซเดียมต่ำไว้ให้อร่อยกันด้วย

แถมช่วงวันแม่นี่เค้ามีโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะ ลองพาคุณแม่ไปกันค่ะ

PAÑPURI

ที่ตั้ง : ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์

2. Erb

Erb

 สปาอีกร้านที่มีชื่อเสียงจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ใครที่ชอบความสมุนไพรต้องรู้จักร้านนี้แน่ๆ เพราะสกินแคร์ที่นี่ละมุนสุดๆ ไร้สารสังเคราะห์ ไร้การเติมแต่งสีกลิ่น และเป็นเจ้าแรกที่ใช้ดอกไม้ไทยโบราณถึง 7 ชนิดมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ร้านนี้จะเป็นโทนสีเขียว สดชื่นสบายตา และเหมาะกับสาวหวานสุดๆ เพราะเขาใช้เครื่องแก้วและดอกไม้สวยๆ มาตกแต่งรอบๆ

Erb

ในส่วนของสปา เขามีทั้งนวดหน้า นวดตัว นวดคอและไหล่ มาที่เดียวได้ทั้งหายเมื่อยและผิวสวย คุณแม่ต้องเลิฟแน่ๆ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ทรีทเทนต์หน้าจากทองคำบริสุทธิ์ และ therapy ด้วยคริสตัล

Erb

ที่ตั้ง โครงการ Warehouse 30 เจริญกรุง

3. Gaya Sathorn

Gaya Sathorn

ใครชอบบรรยากาศสบายๆ แต่ยังคงคความหรูเบาๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ ตัวร้านเป็นบ้านสวยๆ อยู่ใจกลางเมืองอย่างสาทร ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าสไตล์โคโลเนียล ตกแต่งในสไตล์ไทยๆ เข้าไปแล้วอดนึกว่าตัวเองเป็นสาวหลงยุคไม่ได้

Gaya Sathorn

ด้านบริการ ร้านกายา จะเด่นในเรื่องของการนวดแบบต่างๆ ขอ recommend ให้ลองนวดแผนไทยด้วยตำรับราชสำนัก จะมีการกดจุดเพื่อคลายกล้ามเนื้อและให้เลือดไหลเวียนดี หรือถ้าใครชอบกลิ่นหอมๆ นวดอโรมาก็ดีค่ะ

นอกจากนี้เขายังมีบริการทำเล็บด้วย สาวคนไหนไม่อยากนวด จะนั่งทำเล็บรอคุณแม่ก็ได้ เสร็จแล้วไปนั่งจิบกาแฟและรับประทานอาหารชิลๆ ที่ร้านอาหารชื่อ ‘บ้านไอหอม’ ได้นะ อยู่ในบริเวณเดียวกัน อาหารที่นี่สดใหม่เพราะใช้ผักปลอดสาร ดีงามเหมาะกับสายคลีนมากๆ เป็นอีกแห่งที่ผู้ใหญ่น่าจะชอบเลยล่ะ

Gaya Sathorn

ที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 1 ซอยสาทร 11

4. Yunomori Onsen and Spa

yunomorionsen.com

มาลองสปาแบบญี่ปุ่นกันดูบ้าง ยูโนะโมริ แม้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพ แต่พอได้ย่างเข้าไปแล้วอาจจะเผลอคิดว่าตัวเองอยู่ญี่ปุ่นก็เป็นได้ เพราะเขาตกแต่งได้แบบออริจินัลสุดๆ มีกระทั่งสวนแบบญี่ปุ่นเลยนะเออ

Yunomori Onsen & Spa

ดูจากชื่อก็รู้ว่าที่นี่ต้องเด่นเรื่องออนเซนแน่ๆ แต่รู้ไหมว่าเขามีให้เลือกถึง 6 บ่อ!! คือ บ่อน้ำวน (เจ็ตบาธ), บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ, บ่อโซดาสปา, บ่อหินในสวนธรรมชาติ, บ่อถังไม้สัก และบ่อน้ำเย็น ใครชอบแช่ออนเซนบอกเลยว่ามาที่นี่ ฟินชัวร์!

และในส่วนที่คนมาแล้วบอกว่าปลื้มสุดๆ ก็คือการบริการที่ดีมากๆ สไตล์เจแปนนิสสุดๆ และบรรยากาศที่ให้ความผ่อนคลายอย่างกับอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ ต้องพาคุณแม่มาสัมผัสดูสักครั้งค่ะ

Yunomori Onsen & Spa

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 26 (มีอีกสาขาอยูที่พัทยาด้วยนะ)

5. Health Land

HealthLand

ยืนหนึ่งเรื่องการนวด ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะชื่อเสียง Health Land เขาโด่งดังและมีหลายสาขามากๆ

healthlandspa.com

ที่นี่มีบริการนวดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นนวดแผนไทย, นวดสมุนไพร, นวดน้ำมันอโรมา รวมไปถึงขัดตัว และที่สาวๆ น่าจะชอบมากคือสปาจากุชชี่ ที่ได้แช่ตัวฟินๆ ในอ่างน้ำนม รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเลยล่ะ

แต่ถ้าเป็นบริการสำหรับคุณแม่ แนะนำเป็นนวดอายุรเวท ซึ่งเป็นการนวดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะกดจุดต่างๆ เพื่อคลายกล้ามเนื้อ ทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น จึงทำให้หายเมื่อยขบ สาวๆ ที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมก็ควรลองนะ

HealthLand

ที่ตั้ง : อโศก, สาทร, เอกมัย, ประดิษฐมนูธรรม, ปิ่นเกล้า, ศรีนครินทร์ และแจ้งวัฒนะ

6. HARNN Heritage Spa

HARNN

สปาสุดหรูของแบรนด์ HARNN ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคต่างๆ ที่ทั้งหอม คลีน และดี แถมยังดูดีมีระดับมากๆ

สำหรับสปาของเขาก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความหรูหราตั้งแต่การแต่งร้านเลยทีเดียว โดยตกแต่งแบบไทยๆ แต่แอบแฝงความโมเดิร์นเอาไว้

HARNN

ที่นี่มีบริการสปา นวด และทรีทเมนต์ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละบริการตั้งชื่อได้อย่างโดดเด่นและน่าสนใจมากๆ อาทิ ดุสิตเธอราพี ซึ่งเป็นนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ, ทรงวาดเธอราพี ที่ใช้การนวดแผนไทยและแผนจีนผสมผสานกัน, บางรัก ที่เป็นทรีทเมนต์ใบหน้าด้วยผลิตภัณฑ์จากไวท์มัลเบอรี่ ฯลฯ

ราคาอาจจะสูงอยู่หน่อยๆ แต่ถ้าเทียบกับโลเกชั่นที่อยู่กลางเมือง เดินทางสะดวก และบริการสุดเนี้ยบก็ถือว่าคุ้มที่จะพาคุณแม่ไปนะ

HARNN

ที่ตั้ง  : Central World, Emporium (และมีสาขาต่างประเทศอีกหลายแห่ง)

7.Organika  Secret Spa

@organikahouse

สวยตั้งแต่ชื่อไปจนตัวร้าน กระทั่งถึงเจ้าของเลยก็ว่าได้สำหรับร้านนี้ ซึ่งเจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นดาราลุคนางฟ้าอย่าง ศรีริต้า เจนเซ่น นั่นเองค่ะ

ร้านนี้เข้ามาแล้วสบายตาสบายใจสุดๆ เพราะโทนร้านเป็นสีขาวละมุนเหมือนอยู่ในฉากหนังเจ้าหญิงดิสนีย์ และสีเขียวแบบธรรมชาติ มีการตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึกรีแลกซ์มากๆ

@organikahouse

โดยริต้าบอกว่าเธอตั้งใจจะผลักดันร้านนี้ให้เป็นสปาระดับสากลเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องของคุณภาพจึงไว้วางใจได้ เพราะเธอคัดสรรแต่วัตถุดิบธรรมชาติมาใช้ในสปาและผลิตภัณฑ์ต่างๆ และเรื่องของการนวดก็มีหลายสไตล์ไว้ตอบโจทย์ เช่น นวดแบบสวีดิช, นวดเธอราพี, นวดไทย ฯลฯ

นอกจากสปาแล้ว ยังมีคาเฟ่สวยๆ ในชื่อ Organika House ไว้ให้นั่งจิบชาทานเค้กเก๋ๆ ด้วยนะ พาคุณแม่ไปนั่ง รับรองว่าได้รูปคู่เริ่ดๆ เพียบ

@organikahouse

ที่ตั้ง : เวิ้งพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49

8. The One Sand Bath

@theonesandbath

ฉีกแนวจากการแช่น้ำมาแช่ทรายดูบ้างมั้ย? ร้านนี้อาจไม่ใหญ่โตอะไรมากเพราะตั้งอยู่ในโรงแรม แต่เรื่องบริการเขาไม่เป็นรองใครนะ

@theonesandbath

ที่นี่ใช้บ่อทรายร้อนที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ให้คุณลงไปแช่ตัวในทรายญี่ปุ่นเม็ดใหญ่ๆ ความร้อนประมาณ 50 องศาเซลเซียส ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส และขับของเสียออกจากร่างกายได้ด้วย

สาวๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดไป เพราะแช่ได้ทีละคน และก่อน-หลังลูกค้าใช้บริการทุกครั้ง ร้านเขาจะล้างบ่อทรายด้วยความร้อนพร้อมน้ำยาที่ใช้ทำความสอาดทรายโดยเฉพาะ  ซึ่งสปาทรายไม่ได้หาง่ายๆ ในเมืองไทยนะ ถ้ามีโอกาสบอกเลยว่า must try!

The One Sand Bath

ที่ตั้ง : โรงแรม The One Residence บางนา

9. The Vannara Spa

The Vannara Spa

ขอต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังน้อยในบรรยากาศน่ารักอบอุ่นของ The Vannara Spa ที่เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ทาสีขาว ท่ามกลางสวนเล็กๆ ให้ฟีลสบายๆ เหมือนมาเยี่ยมบ้านเพื่อน

แม้จะไม่ใหญ่ แต่ก็มีเซอร์วิสเต็มร้อยนะจ๊ะ เข้ามีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะนวดแผนไทย บอดี้สครับบ์ มาสก์ทองคำ อโรม่าทรีทเมนต์ นวดเทียนอุ่น นวดน้ำมันหอม ฯลฯ เลือกได้ตามใจชอบว่าอยากเน้นผิวสวยหรือเน้นความสบายเนื้อสบายตัว หรือจะจัดแบบแพ็คเก็จไปเลยก็คุ้ม!

vannaraspa.com

วันนารา อาจไม่หรูจนเข้าไปแล้วตัวเกร็ง เพราะพนักงานมีความเป็นกันเอง แต่ก็บริการดีจนหลายคนติดอกติดใจและกลับมาซ้ำหลายครั้งเลยล่ะ เป็นอีกตัวเเลือกสำหรับแม่ลูกคู่ที่ต้องการความชิลล์

vannaraspa.com

ที่ตั้ง : ซ.พระรามเก้า 43 เขตสวนหลวง

10. Kashikiri Onsen and Spa

ปิดท้ายด้วยสปาแบบญี่ปุ่นกันอีกสักร้าน คาชิคิริ มีชื่อเสียงเรื่องออนเซนไม่เบาเหมือนกัน ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านที่มีสไตล์การตกแต่งและสวนเหมือนญี่ปุ่น เข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นด้วยต้นไม้เขียวๆ

kashikirionsenandspa.com

มาที่นี่ห้ามพลาดการแช่ออนเซน เขามีบ่อหลายแบบไว้ให้บริการ ทั้งบ่อส่วนตัว บ่อคู่รัก และบ่อแบบกลุ่ม เราแช่กับคุณแม่แก้เขินก็ได้นะ

หลังจากแช่น้ำอุ่นฟินๆ 30 นาที ก็ขึ้นมานวดบ่านวดไหล่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง หรือใครอยากเสริมเรื่องผิวสวย จะนวดหน้า สครับบ์ตัวหรือนวดน้ำมันต่อก็ได้ ที่สาวๆ น่าจะชอบมากคือร้านนี้มียูคาตะให้ใส่ด้วยล่ะ

ที่ต้องขอบอกว่าคุ้มมากคือนอกจากจะบริการดีแล้ว ทางร้านเขายังมีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ ของเด็ดราคาดีแบบนี้ต้องไปลอง

kashikirionsenandspa.com

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 49/2

ไหนๆ ก็พาคุณแม่ไปสปาแล้ว สาวๆ ก็เข้า สปา ไปด้วยกันเลยนะคะ จะได้สวยแบบแพ็คคู่แม่ลูกไปเลย และไม่ใช่แค่โอกาสพิเศษถึงจะพาไปได้นะ ไปสม่ำเสมอสักเดือนละครั้งสองครั้งกำลังดี!