สาว ๆ เคยสนใจอยากรู้กันไหมว่ากลิ่นน้ำหอมสามารถช่วยเสริมราศีให้แก่ตัวเราได้ แต่ละกลิ่นนอกจากจะเลือกตามความชอบของแต่ละคนแล้ว ยังใช้ราศีปีเดือนเกิดของเราในการเช่วยเลือกน้ำหอมให้เหมาะ เพิ่มพลังเสน่ห์ไปอีกเท่าตัว  😉

ราศีกุมภ์ :

สำหรับคนเกิดราศีกุมภ์

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เจอสิ่งสวยงามบนโลก ในเวลาที่วุ่นวาย

คนราศีกุมภ์จะชอบหาเวลาสงบเพื่ออยู่กับตัวเอง ถึงจะเป็นเวลาสั้น ๆ ก็ตาม และช่วงเวลาไหนจะแสนวุ่นวายไปกว่าฤดูฝนที่ทุกคนต้องรีบวิ่งกลับบ้านให้ตัวเปียกปอนกันล่ะ อากาศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ทำให้สาวราศีกุมภ์ต้องหาความสงบให้ใจ และไม่ต้องไปดูที่ไหนไกลเลย Elizabeth Arden’s White Tea eau de toilette เป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับสาวราศีกุมภ์ในการหาความสงบช่วงเวลาที่แสนปั่นป่วนนั้น กลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น เพื่อเป็นเหมือนเครื่องเตือนใจให้รู้สึกถึงความสงบ เนื่องจากส่วนผสมของใบชาขาว และกลิ่นหอมของไม้ พร้อมความมีชีวิตชีวาจากกลิ่นส้มและมะนาว ทำให้ความวุ่นวายหายไปในพริบตา

Choose : Elizabeth Arden White Tea Eau de Toilette Spray

ราศีมีน  :

เมื่อราชินีแห่งราศีมีนอย่าง Rhianna ร้องเพลงว่า

“I might be bad, but I’m perfectly good at it”

ราศีมีนเป็นพวกชอบแหกกฎ เปลี่ยนแปลงไปมาอยู่เสมอ คนราศีมีนไม่ชอบการบังคับ มักชอบเลือกเองว่าจะทำตามหรือไม่ทำตาม เพราะสิ่งนี้น้ำหอม Carolina Herrera’s Good Girl eau de parfum spray ที่ประกอบไปด้วยกลิ่นอายความละมุนของดอกมะลิ ความเซ็กซี่ของกลิ่นไม้ อย่างโกโก้ อัลมอนด์ และกาแฟ จึงมีเสน่ห์เย้ายวนใจคู่ควรกับสาวราศีมีนอย่างที่สุด และถ้าดูดีไซน์ขวดด้วยแล้วล่ะก็ สาวราศีมีนจะต้องหลงรักดีไซน์เลิศหรูอลังการอย่างรองเท้าส้นสูงสีดำอาร์ต ๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

Choose : GOOD GIRL Carolina Herrera Eau De Perfume Spray

ราศีเมษ :  

“เขาตามหาเธอมาเนิ่นนาน ทั่วทุกที่ในเมืองลอสแอนเจลิส หญิงแปลกหน้าที่เต็มไปด้วยความงาม ความอ่อนโยน และปริศนาน่าค้นหามากมาย”

การบรรยายของกลิ่นน้ำหอม Clémentine California Cologne Absolue Pure Perfume ของ Atelier Cologne ตัวนี้ทำให้เราคิดถึงสาวราศีเมษ เนื่องจากพวกเธอชอบความโรแมนติกและความหวาน สาวราศีเมษจะเป็นคนดูแลเอาใจใส่ ชอบให้เวลากับสิ่งที่ตัวเองรักเสมอ ถึงมักจะต้องเสียใจ แต่ก็ไม่เคยหยุดที่จะทุ่มเทให้คนใหม่ที่เข้ามา เพราะพวกเธอชื่นชอบการทุ่มเทที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นอยู่ด้วยไงล่ะคะ

Choose : Clémentine California Cologne Absolue Pure Perfume by Atelier Cologne

ateliercologne.com

ราศีพฤษภ :

จะมีอะไรดีไปกว่าความรักและความเอาใจใส่จากคนราศีพฤษภ

พลังของพวกเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยแสงสว่าง พร้อมนำทางคนรักกลับบ้าน

และกลิ่นนำ้หอมที่คู่ควรเหมาะสมกับสาวราศีพฤษภ ก็ต้องยกให้ Carla Lavender จาก Provene กลิ่นที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยนแต่แฝงความแข็งแกร่งไปในขณะเดียวกันด้วยกลิ่นอายมะลิพันธุ์แซมแบคจาประเทศอินเดีย ไม้จันทน์จากประเทศออสเตรเลีย และต้นวนิลลาจากประเทศปาปัวนิวกินี ส่วนผสมอันทรงคุณค่าทั้งหมดนี้ได้รวมตัวอยู่ในขวดน้ำหอมสุดหรูที่ดีไซน์ขึ้นในปี 1908 จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากขวดยาหอมในอดีต สาวราศีจึงหลงใหลในความพิเศษที่ในวัตถุดิบทรงคุณค่าจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้มาผสมอยู่ในขวดเดียวกัน นอกจากนี้ ผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจในการคิดค้นกลิ่นแสนพิเศษนี้ ก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Angelina Jolie เพราะเธอทั้งสวย ทั้งเก่ง และไม่สนว่าใครจะคิดยังไงกับเธออีกด้วย

Choose : GUERLAIN ‘Mon GUERLAIN’ eau de parfum

ราศีมถุน :

สาวเมถุนคือผู้รักสนุก ชอบความอันตรายและความท้าทาย นี่คือเหตุผลที่น้ำหอม Nolita ของ Bond No. 9 เป็นกลิ่นที่เหมาะมากสหรับสาวราศีเมถุน

สาวที่มักจะมีแพลนปาร์ตี้ในเมืองใหญ่อยู่เสมอ ๆ

กลิ่นน้ำหอมนี้มีส่วนประกอบของดอกฟรีเซียและส้มแทงเจอรีนเป็นหลัก ตามด้วยกลิ่นของดอกไม้ชนิดต่าง ๆ เช่น ดอกมะลิ ดอกลิลลี่ ดอกกุหลาบ ไม้จันทน์ จึงเต็มไปด้วยความสนุกเย้ายวนใจ และก็เพื่อให้กลิ่นหอมติดทนนาน ยิ่งไปกว่านั้น ดีไซน์ของขวดน้ำหอมชนิดนี้เต็มไปด้วยรอยจูบเหมาะสำหรับสาวเมถุนที่รักความสนุก ตื่นเต้น ท้าทายเป็นอย่างมาก แถมยังมาพร้อมกับลิปสติกสีแดงแพ็กคู่ เพิ่มความมั่นใจและรับรองความแซ่บของสีปากเมื่อไปแดนซ์ที่ปาร์ตี้อีกด้วย!

Choose : Nolita Bond No 9 perfume

ราศีกรกฎ : 

สาวราศีกรกฎสนใจในคนลึกลับ เธออยากรู้จัก อยากเข้าใกล้ และอยากสนิทกับคุณ เพื่อจะได้รู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน

ดูภายนอก สาวราศีกรกฎเป็นคนร่าเริงสดใส แต่จริง ๆเธอเป็นคนอ้อมค้อม

จู่ ๆ เธออาจะพุ่งตรงเข้ามาถามชื่อคุณ แต่กลับไม่เคยบอกเหตุผลว่าทำไมถึงอยากรู้ สาวราศีกรกฎมักจะรู้วิธีว่าต้องดูแลเอาใจใส่คนอื่นยังไง โดยไม่เป็นการทุ่มเทจนมากเกินไป ถ้าคุณรู้จักเธอมากขึ้นอีกนิด คุณจะรู้ว่าใจจริงเธอเป็นคนที่เข้าถึงยากมาก และนั่นคือเหตุผลที่เธอเหมาะสมคู่ควรกับ Paco Rabanne อย่าง OLYMPÉA ที่มีความผสมระหว่างกลิ่นหอมหวานของดอกไม้และความเค็มอ่อน ๆ ของเกลือวานิลลา

Choose : Olympéa Intense Paco Rabanne perfume

 

ราศีสิงห์ :

ถ้ารู้จักสาวราศีสิงห์ดี จะรู้ว่าพวกเธอไม่ชอบให้ใครมาสั่งหรือบอกให้ทำอะไร ให้ใช้น้ำหอมกลิ่นอะไรอย่างแน่นอน

สาวราศีสิงห์ชอบทำตัวให้เป็นจุดสนใจ

ซึ่งนั่นก็แปลว่าสาวราศีสิงห์เหมาะกับกลิ่น Bamboo จากแบรนด์ Gucci มาก เพราะนอกจากกลิ่นจะเย้ายวนใจแล้ว ยังมีทั้งกลิ่นวนิลลาและไม้จันทน์ ผสมผสานกันอย่างลงตัว ชวนให้ลุ่มหลงเป็นที่สุด คุณอาจแปลกใจว่า Gucci สามารถนำความหอมนุ่มนวลของลิลลี่ ส้ม และกระดังงามารวมกันอย่างลงตัวได้อย่างไร ก็นั่นแหละค่ะ คือคำตอบจากลักษณะนิสัยของสาวราศีสิงห์ ที่รักการเป็นตัวของตัวเอง ไม่เหมือนใครไม่มีใครเหมือน เธอจึงได้ครอบครองกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่พร้อมจะทำให้เธอเป็นที่น่าสนใจและเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวราศีสิงห์มากขึ้นอีกอย่างแน่นอน

Choose : Gucci Bamboo Eau de Parfum

ราศีกันย์ :

สาวราศีกันย์เป็นสาวที่ช่างสังเกต มีความมั่นใจในตัวเอง และมีเสน่ห์เย้ายวนใจ เธอชอบที่จะถูกท้าทายแต่ในขณะเดียวกันก็ชอบให้คนดูแลเอาใจใส่

สิ่งเดียวที่เธอกลัวคือการที่คนอื่นไม่เห็นคุณค่าในสิ่งที่เธอทุ่มเท

ทำให้ Izea eau de parfum ของ Sisley-Paris จึงเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับสาวช่างกระตือรือร้นอย่างสาวราศีกันย์คนนี้ ด้วยกลิ่นกุหลาบที่นำมาก่อนใคร ตามด้วยกลิ่นดอกไม้และดินที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ฉุนและไม่อ่อนจนเกินไป นำ้หอมกลิ่นนี้จึงสามารถเพิ่มพลังและความมั่นใจให้แก่สาวราศีกันย์ได้เป็นอย่างดี

Choose : Sisley-Paris Eau de Soir Eau de Parfum

ราศีตุลย์ย์ :

การจะชนะใจสาวราศีตุลย์ย์ได้ ก็คือการเอาชนะความคิดของเธอก่อน

สาวราศีตุลย์ชอบจดหมาย ดอกไม้ และการแสดงความรักที่อ่อนโยน ละเอียด่อนและสม่ำเสมอ

เมื่อ Viktor & Rolf ได้ทำน้ำหอมกล้่น Lavender Illusion สำหรับ Magic Collection ราวกับพวกเขาได้คิดค้นกลิ่นนี้เพื่อสาวราศีตุลย์โดยเฉพาะ ด้วยกลิ่นเปรี้ยว ๆ สดชื่นของมะนาวผสมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกลาเวนเดอร์ ผลไม้ป่า ต้นสน กลิ่นนี้เหมาะทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะราศีตุลย์นี่แหละค่ะ

Choose : Viktor&Rolf Magic Lavender Illusion Eau de Parfum

ราศีพิจิก :

สาวราศีพิจิกเต็มไปด้วยความซ่าและอันตราย

แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นคนที่ชอบมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนรอบข้าง กลิ่นน้ำหอม Love Relentlessly ของ Tory Burch จึงเป็นกลิ่นที่เพอร์เฟกต์ คู่ควรกับความต้องการของสาวราศีพิจิกด้วยกลิ่นของ พริกไทยสีชมพู ผลไม้ มะนาว ราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ น้ำมันจากดอกกุหลาบ ดอกมะลิ และพืชที่ให้น้ำมันหอมมากมายอย่างไม้จันทน์ นำเข้าจากออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีน้ำมันซีดาร์วูด และถั่วตองก้า มาผสมกันเพื่อสร้างกลิ่นที่หอมเย้ายวนจนยากที่จะต้านทาน

Choose : Tory Burch Love Relentlessly Eau De Parfum Spray

ราศีธนู :

สาวราศีธนูมีความเด็ก  ขี้สงสัย ดื้อดึง

เธอคือสาวที่จะทำให้คุณตกหลุมรักในเวลาไม่กี่วินาที

แต่การที่จะจีบเธอนั้น คุณต้องมีความทะเยอทะยานและจริงจัง เพราะเธอไม่ได้ต้องการแค่คนรัก แต่เธอต้องการคนที่เป็นเหมือนเพื่อนร่วมทางที่พร้อมจะเดินไปกับเธอในทุก ๆ ที่ สาวราศีธนูเป็นสาวที่รักใครรักจริง แต่ก็เป็นคนรักอิสระ พวกเธอจึงเหมาะกับกลิ่นน้ำหอมใหม่จาก Miu Miu อย่าง L’eau Bleue ที่จะกุมหัวใจของสาวธนู ด้วยกลิ่นของลิลลี่และ akigala wood ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสีสันให้กับชีวิตของสาวธนูได้เป็นอย่างดี

Choose : Miu Miu L’Eau Bleue Miu Miu perfume

 

ราศีมังกร :

น้ำหอม Calvin Klein เป็นน้ำหอมที่เหมาะมากสำหรับสาวราศีมังกร

กลิ่นที่สะท้อนให้เห็นความน่าหลงใหลของสาวราศีมังกร

เสน่ห์อยู่ที่ความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นและการเป็นผู้ให้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด และนั่นก็คือเหตุผลอีกอย่างที่สาวมังกรคู่ควรกับความหรูหราและอะไรที่มีสไตล์ ซึ่ง Calvin Klein Truth ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

Choose : Calvin Klein Truth Eau de Parfum

นี่แค่เป็นกลิ่นที่เราแนะนำเท่านั้นนะคะ สาว ๆ ลองไปเทสกลิ่นที่เคาน์เตอร์ดูก่อนจะดีที่สุด เพื่อทดสอบว่าเมื่อกลิ่นนั้น ๆ มาอยู่บนผิวเราจะกลายเป็นกลิ่นเอกลักษณ์และเข้ากับเราได้มากน้อยแค่ไหน