จมูกใหญ่เป็นปัญหาระดับโลก ที่ทำลายความมั่นใจของใบหน้าเรา เพราะจมูกมันอยู่กลางหน้าเลยไงคะ จะทำยังไงดี? ทุกปัญหามีทางออกจมูกใหญ่มากหรอคะ เราต้องตัดเพื่อลดขนาดของมันลงค่ะ ซึ่งในเมืองไทยมีบริการตัดปีกจมูกดีๆมากมาย แต่เราขอรวมสุดยอดคลินิกตัดปีกจมูกมาไว้ที่นี่

การตัดปีกจมูกเป็นการศัลยกรรมระดับเล็กที่จะเอากระดูกอ่อนส่วนเกินออกไป การตัดปีกจมูกสามารถแก้ไขจมูกที่บานออกข้าง จมูกหนา จมูกดูห้อย รูจมูกกว้าง และปัญหาอื่นๆได้ การตัดปีกจมูกจะช่วยให้รูปทรงจมูกเหมาะกับใบหน้ามากขึ้น ซึ่งการตัดปีกจมูกจะมี 2วิธีคือ 1. การตัดปีกจมูกออกไปเลย กับ 2. การเย็บข้างในโดยไม่ตัด สำหรับในบางคนอาจจะต้องใช้ทั้งสองวิธีไปพร้อมๆกันค่ะ

ตัดปีกจมูก
phyathai-sriracha.com

ในบางเคสเพียงแค่เอาปีกจมูกเข้าก็ไม่จำเป็นต้องเสริมซิลิโคนอีก แต่หากอยากได้ความพุ่งปังก็ลังคุยกับหมอดูนะว่าขึ้นเตียงผ่าตัดแล้วขอรวดเดียวเลยได้มั้ยคะ !!! ยังไงก็ลองดูจาก Reference ของสาวเกาเค้าได้ค้า จะได้สวยทุกมุม ไม่หวั่นแม้มุมเสย

@yeeee_kk
@nam_gyuri
@515sunnyday

1. โรงพยาบาลเลอลักษณ์

แม้ว่าชื่อจะเป็นโรงพยาบาล ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ตกแต่งได้สวยจนลืมความเป็นโรงพยาบาลไปเลยค่ะ ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์แพทย์ทุกท่านเป็นแพทย์ฝีมือเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ที่มีฝีมือ และประสบการณ์สูง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่างานที่ออกมานั้นสวยแน่นอน โดยเวลาเราปรึกษากับแพทย์ แพทย์จะดูความต้องการของเรา และความปลอดภัยหลังจากทำออกมาแล้วเป็นหลัก แล้วจึงหาทางที่ให้ทั้งสองอย่างมาพอดีกันค่ะ โดยโรงพยาบาลเลอลักษณ์จะมีอัตราส่วนมูกที่สวยเข้ารูปให้เราดูด้วยค่ะ

การผ่าตัดจะใช้วิธีการให้ยาสลบระหว่างผ่าตัด ดังนั้นนอนปั้ป! ตื่นขึ้นมาสวยเลยค่ะ! และใช้ไหมละลายจึงทำให้ไม่ต้องกลับมาตัดไหมอีก ใช้เวลาพักฟื้น 3-4 วัน ก็พร้อมใช้ชีวิตเกือบปกติแล้ว

Website : lelux.co.th
lelux.co.th
lelux.co.th

2. F Clinic

นอกจากเรื่องดั้งแล้ว เรื่องตัดปีกจมูกก็ต้องยกให้ที่นี่ เพราะที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญอย่าง นายแพทย์นครินทร์ (หมอป้าง) แพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางที่มากด้วยประสบการณ์มาดูแลในเรื่องการตัดปีกจมูก โดยที่ F Clinic จะไม่ทำให้มีแผลเป็นด้วยเทคนิคการผ่าตัดทั้งแบบเปิดและปิด จึงทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีร่องรอยการศัลยกรรมไว้ดูแน่นอน เนียนมาก! แทบดูไม่ออก นอกจากนี้ที่ F clinic จะใช้ยาชาแบบพิเศษในการผ่าตัด ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บมาก และอาการบวมเขียวช้ำหายไวภายใน 1-3วันอีกด้วย

การผ่าตัดของที่นี่จะใช้ไหมแบบตัด จึงต้องเข้ามาพบแพทย์เพื่อดูผลลัพธ์ และตัดไหมเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเช็คความเรียบร้อยของแผล ดังนั้นหายห่วงแน่นอนค่ะ

Website : fclinic-beauty.com
fclinic-beauty.com
fclinic-beauty.com

3. โรงพยาบาลเอเชียคอสเมติก

อีกหนึ่งโรงพยาลที่สวยในการตกแต่ง และครบเครื่องเรื่องทีมแพทย์ โดยทีมแพทย์จะมีทั้งศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์ วิสัญญีแพทย์ และอายุรแพทย์ร่วมด้วย จึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย โดยที่นี่จะเน้นขนาดจมูกที่เหมาะกับรูปหน้า ไม่เจ็บปวด บวมน้อย และปลอดภัย นอกจากนี้โรงพยาบาลยังได้รับรองมาตรฐานหลักสากล พร้อมได้รับรางวัลมากมายหลายเวที

ที่นี่จะผ่าตัดโดยการดมยาสลบและทำการผ่าตัดไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็สามารถเดินออกมาได้อย่างปกติเลย สามารถกลับบ้านไปพักฟื้นได้ ไม่ต้องค้างคืนที่โรงพยาบาล และใช้ไหมละลาย ดังนั้นหายห่วงเรื่องการกลับมาตัดไหม

Website : www.asia-clinic.com
asia-clinic.com/
asia-clinic.com/

4.Master Piece Clinic

คลินิกความงามชื่อดังในสยามสแควร์ โดยนายแพทย์ระวีวัฒน์ (หมอเส) ที่อยู่ในวงการศัลยกรรมมานาน นอกจากนี้ยังเป็นวิทยากรในการประชุมเกี่ยวกับศัลยกรรมตกแต่งในหลายประเทศอีกด้วย เก่งขนาดนี้คงไม่ต้องพูดถึงผลงานนะคะ เพราะดารา Celebrity มากมายต่างมาใช้บริการที่นี่ และมีทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมยาและเครื่องมือได้มาตรฐานสากล

ที่นี่จะผ่าตัดโดยใช้ยาชา เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บปวดระหว่างผ่าตัด และหลังจากนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เลย หลังจากนั้นก็กลับมาตัดไหมค่ะ โดยจมูกจะเข้าที่เมื่อระยะเวลา 1 – 3 เดือนค่ะ

Website : www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com

5.Medmetic by meko

เครือของ Meko clinic ที่มีความชำนาญทางด้านศัลยกรรมจมูก โดยที่นี่จะใช้เทคนิคการผ่าตัดปีกจมูก ของ นายแพทย์ มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ หนึ่งในแพทย์ที่โด่งดังด้านการทำจมูกของเมืองไทย ทำให้ไม่มีแผลเป็นและจมูกที่ได้แนบเนียบกลมกลืนได้ส่วนกับใบหน้า โดยที่นี่จะจำกัดคนไข้ที่มาหาในแต่ละวัน เพื่อให้คนไข้สามารถปรึกษากับแพทย์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อผลงานที่ออกมาดูสวย และปลอดภัย

ที่นี่จะผ่าตัดโดยใช้เทคนิคการตัดจากด้านใน และเย็บกลับเข้าที่อย่างสวยงามทำให้มองภายนอกไม่เห็นแผลเป็น โดยที่นี่จะให้ปีกจมูกทำมุม 2.1องศากับกลางดั้งจมูกเพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสวยที่สุด

Website  : www.medmetic.com
medmetic.com
medmetic.com

เนื่องจากจมูกเป็นอวัยวะที่เห็นได้ชัดบนใบหน้า เราจึงต้องเลือกคลินิกที่ทำจมูกออกมาให้ได้สวยมากที่สุด โดยต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดก็ต้องมั่นใจว่าเป็นแพทย์มีประสบการณ์ จึงจะทำให้จมูกออกมาสวยที่สุดค่ะ