ก่อนหน้านี้ราชวงศ์อังกฤษมีเพียงสะใภ้ใหญ่คือเจ้าหญิง เคท มิดเดิลตัน หรือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม มาวันนี้ราชวงศ์วินด์เซอร์ก็ได้มีสะใภ้เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งคน นั่นก็คือ เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกซ์  พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่คนล่าสุด

และถ้าว่ากันด้วยเรื่องของการแต่งตัว เจ้าหญิงทั้งสองพระองค์ต่างก็มีสไตล์ที่โดดเด่น เคทขึ้นชื่อเรื่องการแต่งกายที่เรียบหรูดูดี จนกลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นให้ผู้หญิงแต่งตามกันทั่วโลก ส่วนเมแกนไม่ต้องพูดถึง เธอเป็นอดีตดารา เรื่องสไตล์การแต่งตัวย่อมสวยเก๋ไม่ธรรมดา

@kensingtonroyal

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ กับดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เมื่อคราวออกงานพร้อมกันเป็นครั้งแรกเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่โบสถ์เซนต์แมรี แม็กดาเลน เมื่อวันคริสต์มาสปีที่ผ่านมา 

The Passion จะพามาส่องสไตล์การแต่งตัวของสองเจ้าหญิงสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ เคท มิดเดิลตัน และ เมแกน มาร์เคิล กันดูสักหน่อย ว่าแต่ละลุคของทั้งคู่นั้นจะสวยเฉียบ เป๊ะปังกันขนาดไหน

Catherine, Duchess of Cambridge

เคท มิดเดิลตัน หรือแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์  กลายเป็นแฟชั่นไอคอนของสาวๆทั่วโลก หลังจากก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ด้วยการแต่งกายที่สวยเนี้ยบ โดยมักเป็นชุดเดรสที่เรียบโก้  บ้างก็หรูหราแต่ไม่ฟู่ฟ่า และหลากหลายสีสันไม่จำกัด มีความโมเดิร์นและมีสไตล์ สง่างามดูดีสมกับเป็นสตรีสูงศักดิ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ดัชเชสทรงฉลองพระองค์ในชุดเดรสลูกไม้สีฟ้าของแบรนด์ Temperley London Eclipse Dress

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ในชุดเดรสสีลาเวนเดอร์ดีไซน์เรียบแต่หรูจากแบรนด์ Emilia Wickstead หนึ่งในแบรนด์โปรดของพระองค์

Do widzenia Polsko! Thank you for a wonderful couple of days in your country ?? We had a fantastic time! #RoyalVisitPoland

โพสต์ที่แชร์โดย Kensington Palace (@kensingtonroyal) เมื่อ

ขณะเสด็จเยือนประเทศเยอรมนีในชุดสี Cornflower Blue จากแบรนด์ Catherine Walker สีเดียวกับดอกไม้ประจำชาติเยอรมนี เพื่อเป็นการให้เกียรติประเทศเจ้าบ้านนั่นเอง

 ในชุดเดรสพิมพ์ลาย Hurst Rose จากแบรนด์ Erdem กับรองเท้าส้นสูงสีนู้ดยี่ห้อ Stuart Weitzman แมตช์กับคลัตช์ เมื่อครั้งเสด็จเยือนประเทศโปแลนด์อย่างเป็นทางการ

What an incredible day in Luxembourg! Thank you for the warm welcome. Au revoir Luxembourg! #RoyalVisitLux ?PA

โพสต์ที่แชร์โดย Kensington Palace (@kensingtonroyal) เมื่อ

เสด็จเยือนประเทศลักเซมเบิร์ก ฉลองพระองค์ในชุดเดรสสีฟ้าผลงานของดีไซเนอร์ Emilia Wickstead

ดัชเชสในชุดเดรส honeycomb สีแดงเข้มของแบรนด์ Marchesa Notte

เคทดูสวยหรูสะดุดตาในชุดลูกไม้สีเขียวหรูหราแบรนด์ Temperley London ณ งานกาลาที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เจ้าหญิงในลุคเรียบหรูด้วยชุดกระโปรงผ้าสักหลาดจาก Chanel ในคราวเสด็จเยือนประเทศฝรั่งเศส

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ในชุดโค้ทลายฟ้าชมพูแบรนด์ Erdem สวมทับเสื้อลูกไม้สีดำ เรียบหรูดูแพง

Meghan, Duchess of Sussex

สไตล์การแต่งตัวของเมแกนจะออกแนวคุมโทน เน้นสีสุภาพอย่างขาว ดำ มากกว่าสีฉูดฉาด มีความเรียบหรู ไฮแฟชั่น ดูเท่และเก๋ในแบบฉบับของสาวมั่นเชื้อสายอเมริกันอย่างแท้จริง

The Duchess of Sussex arrives in Cheshire, ahead of accompanying Her Majesty The Queen for a day of engagements #RoyalVisitCheshire #Chester

โพสต์ที่แชร์โดย Kensington Palace (@kensingtonroyal) เมื่อ

เมแกนออกงานกับควีนอลิซาเบธด้วยเดรสคลุมไหล่สีเบจจาก Givenchy

เมแกนกับชุดเดรสปริ้นลายดอกไม้สีเขียวจากแบรนด์ Self Portrait ทับด้วยเบลเซอร์สีดำของ Alexander McQueen เข้ารับการเลี้ยงรับรองโดยนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เพื่อเฉลิมฉลองการเตรียมพร้อมงาน Invictus Games Sydney 2018

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์มาในโค้ทตัวยาวของแบรนด์ Smythe  สวมกางเกง Burberry สุดชิค และคอมพลีทลุคด้วยผ้าพันคอจาก Jigsaw

เมแกนในชุด Wrap Coat สีขาวแบรนด์ Line the Label ของดีไซเนอร์ชาวแคนาดา ภายใต้เดรสสีเขียวเข้มจากแบรนด์ P.A.R.O.S.H กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ที่ Kensington Palace

เจ้าหญิงเมแกนในชุด Colorado Bodysuit สีดำจากแบรนด์ Wolford แมตช์กับกระโปรงเอวสูงสีทรายแบรนด์ Joseph

Today was Ms. Meghan Markle’s first visit to Scotland, and she is very much looking forward to returning many times again in the future.

โพสต์ที่แชร์โดย Kensington Palace (@kensingtonroyal) เมื่อ

เมแกนพบปะฝูงชนที่สก็อตแลนด์ในชุดโค้ทสุดคลาสิคลายหมากรุกของ Burberry แมตช์กับกระเป๋าสายโซ่ใบกะทัดรัด

เจ้าหญิงเมแกนในชุดลายทางสีครีมจากแบรนด์ Altuzarra

ดัชเชสในลุคสุดเซอร์ไพรส์ด้วยแจ็กเก็ตและกางเกงขายาวสีดำจาก Alexander McQueen ทับด้วยเสื้อบอดี้สูทสีงาช้างจาก Tuxe ให้ความโดดเด่นเป็นสาวเวิร์กกิ้งวูแมนสุดมั่น

จับมือทักทายประชาชนที่งาน World AIDS Day ในชุดโค้ทสี Navy จากแบรนด์ Mackage

เมแกนในชุดเดรสสีพีชจากแบรนด์ Goat รุ่น Goat Flavia Dress แมตช์กับหมวกทรงกลมปีกกว้าง และกระเป๋าคลัตช์สีเข้ากับชุด กับการออกงานทางการเป็นครั้งแรกหลังจากเสกสมรส  เนื่องในโอกาสเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ จะมีพระชนมายุครบ 70 พรรษา ในช่วงปลายปีนี้ ณ สวนพระราชวังบักกิงแฮม

เรียกว่าทั้งสองพระองค์ต่างมีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเองที่ทั้งสวยและสง่างามสมกับเป็นสะใภ้แห่งราชวงศ์อังกฤษ และยังเป็นสไตล์ไอคอนเรื่องการแต่งตัวของสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย ใครอยากจะสวยหรูดูแพงอย่างผู้ดีอังกฤษ ก็นำสไตล์ของเจ้าหญิงเคทและเจ้าหญิงเมแกนไปลองใช้กันดูนะคะ