เคยมั้ย? ไปเที่ยวพักผ่อนทีไร ทำไมกลับมาแล้วรู้สึกเหนื่อยกว่าเดิม! 

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก หลังจากทุ่มเททำงานมาครึ่งปี เชื่อว่าตอนนี้สาวๆหลายคนคงกำลังมองหาทริปท่องเที่ยว เพื่อไปพักผ่อนชาร์จพลังกันอยู่ใช่มั้ยเอ่ย

แต่ไม่ว่าจะแพลนเดินทางไปที่ไหน ก็อย่ามัวแต่ใส่แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ จนไม่เหลือที่ว่างให้กับสปาชั้นเลิศ ที่จะทำให้สาวๆได้พักผ่อนกันแบบจริงๆจังๆกันด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเชื่อเลยว่า กลับจากทริปมาแทนที่จะรู้สึกผ่อนคลายกลับรูสึกเหนื่อยกว่าเดิมไปอี๊ก

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เพราะ The Passion มีเช็คลิสต์สปาสุดหรู ให้สาวๆ ดื่มดำกับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมรับการปรนนิบัติผิวด้วยพนักงานมืออาชีพ ที่สำคัญอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรานั่นเอง 

The Banjaran Hotsprings Retreat, ประเทศมาเลเซีย

facebook.com/banjaranhotsprings
facebook.com/banjaranhotsprings

หนีความวุ่นวายมาพักใจที่สปาสุดหรู The Banjaran Hotsprings Retreat ล้อมรอบด้วยบรรยากาศของขุนเขา พร้อมบ่อน้ำแร่ให้สาวๆ ได้แช่ตัวผ่อนคลายความเหนื่อยล้า หรือจะสงบจิตใจด้วยการนั่งสมาธิในถ้ำที่เงียบสงบ แถมทรีทเมนท์อีกกว่า 40 เมนูให้สาวๆ เลือกกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีการบำบัดฟื้นฟูความงามด้วยน้ำและโยคะอีกด้วย

The Farm at San Benito, ประเทศฟิลิปปินส์

thefarmatsanbenito.com
thefarmatsanbenito.com

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการการฟื้นบำรุงต้องมาที่นี้ The Farm สปารีสอร์ทที่ล้อมรอบด้วยต้นมะม่วงที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังแห่งการบำบัด สปาแห่งนี้ตั้งอยู่บนหุบเขาล้อมรอบด้วยบรรยากาศของสวนดอกไม้ออร์แกนิก พร้อมกระท่อมเล็กๆ สำหรับนวดเป็นการส่วนตัว สาวๆ สามารถเลือกคลายเครียดด้วยคอร์สนวดหน้าหรือบำบัดด้วยไอน้ำแบบธิเบตเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก หรือจะออกไปเข้าโปรแกรมนั่งสมาธิหรือทำโยคะก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

Nihi Sumba Island, ประเทศอินโดนีเซีย

nihi.com
nihi.com

รีสอร์ทส่วนตัวสุดหรูไม่ไกลจากบาหลี ที่รับนักท่องเที่ยวแค่สิบคนต่อวันเท่านั้น นอกจากสปาและทรีทเมนท์สุดพิเศษแล้ว เอกลักษณ์ของที่นี้คือสปาซาฟารี ที่พานักท่องเที่ยวเดินป่ากว่า 90 นาทีผ่านทุ่งข้าวและหมู่บ้านเล็กๆ ในยามเช้า เพื่อไปรับการดูแลฟื้นฟูผิว ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและทิวทัศน์ของชายหาดและน้ำทะเลใส

Ananda, ประเทศอินเดีย

dailyrecord.co.uk
anandaspa.com

Ananda เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการพักผ่อน บนเทือกเขาหิมาลัยอันเงียบสงบที่ล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมที่หรูหรา สาวๆ จะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ด้วยเมนูสปาและทรีทเมนท์เพื่อความงามที่มีให้เลือกสรรกว่า 80 รายการ  รับประกันเลยว่าสาวๆ จะรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที

Four Seasons Chiang Mai Spa, ประเทศไทย

fourseasons.com/chiangmai/
fourseasons.com/chiangmai/

Four Seasons Chiang Mai Spa อีกหนึ่งสถานที่ที่สาวๆ ห้ามพลาด เพราะด้วยบรรยากาศความผ่อนคลายใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ล้อมรอบไปด้วยหญ้าเขียวชอุ่ม เพียงแค่หายใจเข้า-ออก ช้าๆ ก็สดชื่นแล้ว

……………………………………………………………..
Credit: The Richest