สารภาพมาว่าใครบ้างที่ไม่ค่อยชอบงานประจำที่ทำอยู่เท่าไหร่หรอก แต่ว่าเงินมันดี เราก็เลยทำได้แบบไม่มีปัญหาอะไร แต่เราไปหาความสุขจริงๆ จากงานอดิเรกที่เราชอบแทน

แทนที่เราจะทำงานอดิเรกแก้เบื่อเฉยๆ ลองให้ งานอดิเรกทำเงิน ให้เราดูสิ เริ่มต้นจากการหาตัวเองให้เจอว่าชอบทำอะไร ฝึกฝนมันไปเรื่อยๆ ให้ดี แล้วเราก็นำทักษะตรงนั้นไปหาเงินได้แบบแฮปปี้ เพราะได้ทำในสิ่งที่รักและได้เงินไปพร้อมกัน ถ้ายังคิดไม่ออก The Passion มีไอเดียง่ายๆ ที่สามารถหาเงินได้

Blogger / Youtuber

ใครที่ชอบเขียน ลองเปิดเพจหรือ blog ของตัวเอง เขียนในสิ่งที่เราถนัด ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ชิมอาหาร รีวิวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถ้าสำนวนการเขียนสนุกน่าสนใจ ยังไงก็มีคนตามอ่าน และเราก็จะได้ค่าโฆษณาจากคนเข้าชมเว็บ หรือบางทีอาจมีคนมาจ้างให้เราไปรีวิวนู่นนี่ ได้เงินเพิ่มอีกต่อ แต่ถ้าใครไม่ถนัดเขียน อัดคลิปลงยูทูปก็ได้อยู่นะ

รับแต่งหน้า

สาวๆ ที่มีสกิลด้านการแต่งหน้า สามารถรับจ้างแต่งหน้าได้นะ make-up artist เป็นอีกอาชีพที่ได้เงินดีไม่น้อย เพราะถ้ามีลูกค้าชื่นชอบฝีมือเรา เค้าก็จะบอกต่อๆ กันไป บอกเลยว่าช่วงรับปริญญาทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำมาก แถมงานแต่งหน้าเจ้าสาว ก็มีเรื่อยๆ เข้ามาตลอด แถมเวลาเราอยู่กับเครื่องสำอางนี่มีความสุขด้วยเนอะ

ถ่ายภาพ

@bifern

วงการถ่ายภาพเป็นอาชีพที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ถ้าเราชอบภ่ายภาพเป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว เราก็สามารถรับจ้างถ่ายภาพได้ ถือว่าทำในสิ่งที่ชอบแบบชิลล์ๆ ผ่อนคลายจากงานประจำ ส่วนเงินก็เป็นผลพลอยได้ที่ตามมาแล้วกัน

สอนดนตรี / รับเล่นดนตรี

@zommarie

คนที่มีความสามารถด้านดนตรีถือว่าโชคดีมาก เพราะนอกจากดนตรีจะเป็นเครื่องบำบัดอารมณ์ชั้นดีแล้ว เรายังสามารถหาเงินจากการเล่นดนตรีได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรับสอนดนตรี หรือรับจ้างร้องเพลงตามร้านอาหารหรืองานต่างๆ

แคสเกม

@tubtimofficial

บอกเลยว่าเป็นอาชีพที่มาแรงมากกกก สาวคนไหนชอบเล่นเกมออนไลน์ ก็ลองแคสเกมดูสิ ถ้าเรามีเอกลักษณ์ พากย์สนุก เดี๋ยวก็มี follower และโฆษณาตามมาเอง

ทำของแฮนด์เมด

@nalinnali

งานฝีมือต่างๆ อย่างเครื่องประดับ ดอกไม้แห้ง กระเป๋า ที่สาวๆ ชอบทำไว้ประดับตกแต่งบ้านหรือให้เพื่อนให้แฟน ลองทำแล้วลงขายในอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊กดูสิ

ทำอาหาร / เบเกอรี่

@kaewpaweenuch

 

ไม่ต้องจริงจังถึงขั้นเซ้งตึกแถวเปิดร้านหรอก แค่วันไหนรู้สึกอยากทำอาหารหรือเบเกอรี่ขึ้นมา ก็เปิดพรีออเดอร์ให้คนมาจับจอง งานนี้ไม่ต้องลงทุนมาก แถมไม่เสี่ยงเรื่องของเหลือทิ้งแบบการวางขายจริงจังด้วย

ไม่ว่าจะงานประจำหรืองานอดิเรก ถ้าเราทุ่มเท และจริงจังกับมัน The Passion เชื่อว่าต้องทำให้สาวๆ แฮปปี้พร้อมมีเงินเก็บไปช้อปปิ้งแน่นอน!