“เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ” วลีเด็ดที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมีดวงตากลมโต แบบที่มองทีแล้วตรึงใจฝ่ายตรงข้ามได้อยู่หมัด แต่โชคก็ไม่ได้เข้าข้างทุกคนให้เกิดมามีดวงตาพิมพ์นิยมแบบนั้นนี่นา! สาวตาเล็ก อาหมวยตาตี่ ไม่ต้องกังวลนะ ศัลยกรรมไม่ใช่ทางออกของดวงตากลมโตเสมอไปหรอก เพราะวันนี้ The Passion หาวิธีแก้ 5 เทคนิค เปลี่ยนสาวตาเล็กเป็นตาโต แบบโนศัลยกรรม มาเสิร์ฟกันถึงที่ แก้ปัญหาได้แน่นอน!

 1. Double-Eyelid Tape 

ตัวช่วยเบอร์หนึ่งตลอดกาลรองลงมาจากการทำศัลยกรรมตา 2 ชั้นของเหล่าสาวหมวยตาเล็กก็คือเจ้า double-eyelid sticker นี้นี่เองงง! ซึ่งเดี๋ยวนี้เค้าก็มีให้เลือกหลาย เรียงตามความเป็นธรรมชาติคือ

(1) แผ่นสติ๊กเกอร์พลาสติก

lovethempants.com

(2) แผ่นสติ๊กเกอร์ตาข่าย Fiber Lace

beautylogic-shop.com

(3) เส้นกาวแบบดึงให้ยืดแล้วตัดปลายออก

alldaychic.com

(4) กาวตา 2 ชั้นที่มาคู่กับไม้กดทำชั้นตา

prettyandcute.com

 2. คอนแทคเลนส์บิ๊กอาย 

ตาดำโต ๆ แบ๊ว ๆ จากบิ๊กอายนี่ก็เป็นตัวช่วยอย่างดีของสาวตาเล็กเลยนะ! ซึ่งเดี๋ยวนี้เค้ามีหลายยี่ห้อ สีก็ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังมีหลายไซส์หลายขนาดตั้งแต่ 14.0 มม. (ธรรมชาติเท่าตาจริง) 14.2 และ 14.5 มม. (ตาดำจะดูโตขึ้นมาเล็กน้อย) ส่วน 14.8 และ 15.0 มม. (ตาดำจะดูใหญ่ขึ้นแบบเห็นได้ชัด) ใครอยากตาโตแค่ไหนก็ไปเลือกกันได้ ของแบบนี้แล้วแต่รสนิยมส่วนตัวและความเข้ากับขนาดตาจ้า

m.blog.naver.com

ส่วนตัวเราเลือกใส่ขนาด 14.2 มม. เป็นส่วนใหญ่และ 14.5 มม. ในบางครั้ง ตามอารมณ์ ตาดำใหญ่ขึ้นมาจากขนาดจริงแบบเล็กน้อยกำลังพอดี แถมใส่ได้แบบครอบจักรวาลทั้งงานบุญ งานบาป ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือจะไปออกงานก็เอาอยู่จ้า

 3. เขียนอายไลน์เนอร์เส้นใหญ่ 

สายขี้เกียจแต่กระเป๋าหนักฟังทางนี้เลย ใครที่กลัวการใส่คอนแทคเลนส์ หรือขี้เกียจต้องมานั่งติดสติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้นทุกวัน ต้องนี้เลยง่ายชัวร์! กับการถมอายไลน์เนอร์ให้หนา (เพราะเราต้องถมให้เลยออกมาจากขอบตาชั้นเดียวไง!) ทั้งเป็นการเพิ่มขนาดตา และเปลี่ยนรูปตาได้ตามใจ ไม่ว่าจะอยากให้ตาดูกลมโต หรืออยากให้เฉี่ยวก็ทำได้ไม่จำกัด

www.instagram.com/brandi.x0
www.instagram.com/brandi.x0

แต่ของแบบนี้ต้องลองผิดลองถูกให้เข้ากับรูปหน้าและการแต่งกายด้วยนะ สมมติว่าพรุ่งนี้จะเปลี่ยนเป็นลุคสาวตาโต หรืออยากลองแต่งไปงานดู ก็อย่าลืมซ้อมมือกันก่อนล่ะ เดี๋ยวโป๊ะเขียนไม่เท่ากันหรือไม่เข้ากับรูปหน้าไม่รู้ด้วยนะ

 4. ให้อายแชโดว์เป็นตัวช่วย! 

พ่วงมาจากข้อ 3. ก็ต้องนี่เลยอายแชโดว์ตัวช่วยสุดเจ๋ง และสำหรับลุคที่เกิดมาเพื่อสาวตาเล็กโดยเฉพาะก็ต้องนี่เลย smoky eye! เพราะเรียกได้ว่าเป็นคู่หูคอมโบกับอายไลน์เนอร์เส้นใหญ่ ช่วยปรับรูปตาให้ดูโตเด่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะช่วยเพิ่มขนาดตาจากอายไลน์เนอร์ด้วยรัศมีสีอายแชโดว์ที่สามารถแต่งให้ดูตากลมโตหรือตาเฉี่ยวก็ได้ตามใจชอบ

www.instagram.com/brandi.x0

การเขียน inner liner และลงอายแชโดว์สีเข้มบริเวณโคนขนตาล่างแบบนี้ ก็เป็นตัวช่วยให้ตาดูโตขึ้นได้ดีทีเดียว

www.instagram.com/chaelincl

นอกจากจะแต่งลุค smokey eye แบบเข้ม ๆ แล้ว ลุคที่เพิ่มลูกเล่นสีสัน แยกสีให้เป็น 2 ชั้นให้ดูเหมือนมีตา 2 ชั้นแบบนี้ก็เป็นความคิดที่สร้างสรรค์แถมสนุกอีกด้วยนะ

www.instagram.com/brandi.x0

หรือจะเลือกเปิดดวงตาให้ดูสว่างโดยการเขียน inner liner สีขาวให้ชิดโคนขนตาล่าง แล้วลงอายแชโดว์สีเข้มด้านนอกอีกที จากนั้นปัดขนตาให้ฟู แค่นี้ตาก็ดูสว่างและโตขึ้นในคราวเดียวกัน

www.instagram.com/brandi.x0

  4. ติดขนตาปลอมฟู ๆ 

นอกจากเขียนอายไลน์เนอร์เส้นใหญ่แล้วและแต่งตาแบบ smokey eyes แล้ว สังเกตได้เลยว่าในทุกลุคจะมีตัวช่วยสำคัญอีก 1 อย่างก็คือขนตาปลอมหนาฟูที่จะช่วยทำให้ดวงตาดูโตขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนรูปตาได้อีกด้วย เช่น ขนตาปลอมแบบสั้นที่หัวตาและค่อย ๆ ไล่ระดับความยาวไปจนถึงหางตาที่เป็นส่วนที่ยาวที่สุด จะให้ลุคเฉี่ยวแบบสาวเปรี้ยว หรือแบบหัวท้ายสั้นและตรงกลางยาว จะให้ลุคตาโตแบบ dolly eye ตามรูปข้างล่างเล้ย

www.instagram.com/brandi.x0

ไม่ใช่แค่เฉพาะขนตาบนเท่านั้น ขนตาล่างก็มีประโยชน์มาก ๆ ที่จะทำให้ตาดูโตขึ้น ซึ่งหลังจากที่ลงอายแชโดว์สีเข้มที่ขอบตาล่างแล้ว จะเลือกติดขนตาปลอมก็ได้ แต่ถ้าใครก็หลุดระหว่างวัน หรือกลัวคันแล้วล่ะก็ สามารถวาดขนตาลงไปได้เลย

fashionguilt.blogspot.com

 5. ทรงคิ้วก็มีส่วน! 

อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่ว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ดังนั้นการจัดทรงคิ้วให้ไม่รกจะทำให้หน้าเราดูสะอาดสะอ้าน นั่นก็หมายความว่าดวงตาจะดูเด่นขึ้น และที่สำคัญเราจะมีพื้นที่บริเวณท้องคิ้วเพิ่มขึ้น แปลว่าสามารถแต่งตาได้ในบริเวณกว้างขึ้นนั่นเอง ให้รูปนี้เป็นตัวอย่าง

www.instagram.com/brandi.x0

จบไปแล้วกับ 5 เทคนิค เปลี่ยนสาวตาเล็กเป็นตาโต แบบโนศัลยกรรม ที่ทั้งทำง่ายและผลลัพธ์ออกมาเป๊ะปังสุด ๆ และที่สำคัญไม่ต้องเลือกทำทุกอย่างก็ได้ ใครสะดวกและพอใจแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย! The Passion ยังมีเทคนิคแต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!