ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของชาวไทยกับนักแสดงสาว ‘ชมพู่ อารยา’ ที่ได้รับเกียรติให้ไปเดินในงานเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Cannes Film Festival ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสในฐานะ Brand Ambassador ของ L’oreal ซึ่งเธอก็ได้ทำหน้าที่นี้เป็นปีที่ 5 แล้ว เรียกได้ว่าช่วงนี้ของปี ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเห็นข่าวสาวชมกับลุคพรมแดงที่ไม่ว่าจะหันมุมไหนก็สมบูรณ์แบบไปทั้งหมด The passion จึงขอพาไปย้อนรอยความงามของ ‘ขุ่นแม่’ ตั้งแต่ปี 2013 – 2017 กัน

 Cannes Film Festival 2013 

Zac Posen

ปีแรกที่อารยาได้เดินที่งาน Cannes Film Festival ในฐานะ L’oreal brand ambassador เธอเลือกเปิดตัวด้วยชุดจากแบรนด์ Zac Posen คอลเลคชั่น Spring 2013 เกาะอกสีเขียวตุ่น ๆ ที่ช่วงตัวเน้นทรวดทรง แต่ดูอลังการด้วยชายกระโปรงฟูฟ่อง แจ้งเกิดให้อารยาได้แบบไร้ที่ติ ในส่วนของเมคอัพ เธอเลือกตาดวงตาด้วย Smokey สีดำ วิงไปปลายตา อายไลน์เนอร์ชิดโคนขนตา พร้อมเปิดหัวตาด้วยชิมเมอร์เล็กน้อย ปิดท้ายด้วยปากสีนู๊ดไม่ให้แย่งซีนตาและเดรส

Salvatore Ferragamo

หนึ่งในเดรสไม่กี่ตัวที่ชมพู่ได้รับเลือกในปีแรก และก็ทำให้เธอติดลิสต์ Best Dressed ซะด้วย! เดรสจาก Ferragamo ชุดนี้ใส่ยากตรงที่มีน้ำหนักหลายกิโลกรรมจากการปักเลื่อมทั้งชุด นอกจากนี้ตัวเดรสยังทิ้งตัวสุด ๆ ทำให้ดูแข็งเวลาอยู่เฉย ๆ แต่อารยาก็เอาอยู่ด้วยการสะบัดชุดให้พริ้ว ตัวเลื่อมล่อแสงแฟลชสวยสุด ๆ เหมือนปลุกเดรสนี้ให้มีชีวิต เมคอัพขุ่นแม่ก็เข้ากับเดรสสุด ๆ กับลุค Smokey ที่ดูหรูและเฉี่ยวไปพร้อมกัน เพิ่มความคมดุด้วยอายไลน์เนอร์สีดำชิดโคนขนตาบนและล่าง หัวตาจนถึงกลางตาล่างไล้ด้วยชิมเมอร์สีทองให้ตาดูสว่าง ตบท้ายด้วยปากสีนู๊ดขับให้ตาดูเด่นยิ่งขึ้น

 Cannes Film Festival 2014 

Kaufman Franco Spring 2014

ชุดเกาะอกสีดำเป็นทรงดีไซน์เรียบ แต่โดดเด่นด้วยการปักเลื่อมทั้งตัวนี้ก็ทำให้เธอติดโผ best dressed อีกแล้ว เพราะในความเรียบนั้นยังมีความหรู ตัวเลื่อมล้อแสงแฟลชทำให้ขุ่นแม่ดูเด่น แถมต้านลมแรงของเมืองริมทะเลอย่างคานส์ได้เป็นอย่างดี เมคอัพลุคนี้มาในคอนเซปเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยลุคอายไลน์เนอร์สีดำ smudge เล็กน้อย และฟาดปากแดงตามสูตร ผมรวบตึงเป็นหางม้า และดึงความเด่นไปที่ต่างหูระย้าแทน ที่สำคัญปีนี้ขุ่นแม่ของเราเปลี่ยนสีคอนแทคเลนส์เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติเพื่อแก้ปัญหาตาดุจากคอนแทคเลนส์สีเทาสะท้อนแสงแฟลชด้วย

Zac Posen

2 ปีติดแล้วสำหรับอารยาและแบรนด์คู่บุญของเธออย่าง Zac Posen กับเดรสสีฟ้าอ่อนชุดนี้ที่โดดเด่นด้วยเท็กเจอร์และลายผ้า แถมด้วยดีไซน์ฟูฟ่องราวเจ้าหญิงที่เนรมิตรอารยาให้กลายเป็นซินเดอร์เรลล่าแสนสวยของงาน ข้างล่างอลังการแล้ว สีเมคอัพของสาวชมจึงอ่อนใสเข้ากับสีชุด แล้วเลือกเพิ่มความสุขภาพดีที่บวงแก้มด้วยบลัชสีชมพูอ่อนและความโกลวเบา ๆ ด้วยไฮไลท์เตอร์แทน โดยลุคนี้มาชื่อ Aura De L′Or Blanc โดย คาริม ราห์แมน

 Cannes Film Festival 2015 

Ashi Studio

ปาใจใส่รัว ๆ กับชุดหรูคัตติ้งไร้ที่ติจากแบรนด์ Ashi คอลเลคชั่น Spring 2015 Couture ที่ทำให้ขุ่นแม่ของเราสวยแพงจนได้ best dressed ไปนอนกอด ด้วยดีไซน์แบบปิดทุกสัดส่วนตั้งแต่คอ ท่อนบนเนื้อผ้าซีทรูปักเลื่อมเป็นลายแบบ symmetrical ทั้งตัว เพิ่มดีเทลที่ปลายกระโปรงด้วยขนนกให้ชุดดูพริ้วเวลาเดิน คอมพลีทลุคด้วยเมคอัพสวยเลอค่าด้วยลุคปากแดงตาวิ้งในอุดมคติ ขนตาฟูแน่น คิ้วเข้าชัด เก็บผมเรียบเป๊ะดึงทุกสายตามาไว้ที่เมคอัพและเดรส ปิดท้ายด้วยต่างหูระย้าดีไซน์เข้ากับลายชุด

Giambattista Valli Couture

หลังจากหรูหรากันเต็มที่ก็มาต่อกันด้วยความสดใสกับชุดสีขาวพิมพ์ลายพร้อม hint สีเหลืองเบา ๆ ที่ Valli ตัดให้ขุ่นแม่เป็นพิเศษเพื่อพรมแดงคานส์โดยเฉพาะ ซึ่งชุดก็พกดีเทลน่ารักมาเพียบสมกับการ customize โดยตรงอกเล่นดีเทลดอกไม้ พร้อมกระโปรงระบายด้านหน้าสั้น อวดเรียวขาสวยเบา ๆ หลังผ้าซีทรู ด้านหลังเป็นกระโปรงระบายไล่ระดับ รวม ๆ แล้วดูกรุยกรายแต่ยังคงไว้ซึ่งความน่ารัก

หน้าผมก็ไม่แพ้กัน ถูกออกแบบมาให้เข้ากับชุดได้แบบเพอร์เฟคสุด ๆ โดยทำผมเปีย up do เป็นมงกุฎล้อมหัว เมคอัพลุค Enchanting Goddess จาก L’oreal อ่อนใสแต่ไม่ลืมตาชัดด้วย Smokey พร้อมกรีดตาคมดึงความเด่นไปที่ดวงตา ขนตาเรียงเส้น คิ้วเข้มธรรมชาติ และปากสีชมพูดีสุขภาพดี พร้อม finish look ด้วยต่างหูระย้า 3 สายจาก Chopard

 Cannes Film Festival 2016 

Ralph & Russo

ตบเท้าเข้าพรมแดงเมืองคานส์ปี 2016 ด้วยความสดใสเกินร้อย กับเดรสสีชมพูเท็กซ์เจอร์ฟูฟ่องทั้งตัวจาก Ralph & Russo คอลเลชั่น Spring 2016 Couture ที่เราขอลงความเห็นว่าทั้งฟรุ้งฟริ้ง ทั้งอลังการแบบที่อารยาใส่แล้วจะเอาอยู่แน่นอน ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริง ๆ เพราะนอกจากชุดแล้ว เมคอัพของเธอยังไร้ที่ติ โดยเธอมาในลุค Dazzling temptation จาก L’oreal ตาหวานแต่เบ้าตาชัดพร้อมขนตาฟู คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลช่วยให้ตาดูน่ารักขี้เล่น อายไลนเนอร์ไม่วิง นอกจากนี้เธอยังเลือกดรอปสีคิ้วให้อ่อนลงเพื่อลุคใส ๆ ลิปสติกชมพูหวานให้ปากดูสุขภาพดี ปิดท้ายด้วย “A taste of Cannes” โชคเกอร์หรูที่มีทั้ง rare conch pearls & diamonds จาก Chopard ช่วยคอมพลีคลุคให้เพอร์เฟคยิ่งขึ้น!

Atelier Versace

งานสดใสก็ผ่านไปแล้ว ถึงคิวงานเซ็กซี่แบบสาวผิวแทนกันหน่อย ด้วยชุดผ้าซีทรูผ่าข้างจาก Atelier Versace คอลเลคชั่น Fall 2015 Couture ดีไซน์ชุดเปิดใส่เห็นสัดส่วนตั้งแต่หน้าอกมาจนถึงด้านข้างลำตัวทั้งหมด ซึ่งอารยาก็พรีเซนท์ชุดออกมาด้วยลุคแข็งแรงมั่นใจ ทรงผมรวบตึงทำ knot ด้านบน ปลายผมปล่อยยาวดัดลอนคลายเก๋ ๆ ดีไซน์เดียวกับตัวเดรส พร้อมเมคอัพสาวผิวแทนกับลุค Sensual Sophistication จาก L’oreal ด้วยอายแชโดว์สีม่วงอมชมพู กรีดตาคมกริบดูเฉี่ยวฉบับสาวสายฝ. แล้วเพิ่มความสว่างให้ดวงตาด้วยชิมเมอร์สีทอง ปิดท้ายด้วยลิปสติกนู๊ดเข้มเข้ากับสีผิว

Zuhair Murad

สลัดลุคสาวเซ็กซี่มาในมาดนางพญา ดูสวยแพงสุด ๆ สำหรับเดรส Untrammelled Refined Organza Dress จากคอลเลคชั่น Spring 2016 Couture ที่ทำให้สาวชมดูสง่างามราวราชนิกูลชั้นสูง ทรงผม up do แสกข้างเรียบยิ่งเสริมให้ดูสง่า ผิวแทนและเมคอัพลุค Parisian Smokey Nude จาก L’oreal ทำ smokey eye แบบโฟกัสเป็นวิงค์ออกข้างให้ตาดูเฉี่ยว แล้วไล้สีทองเบา ๆ ให้ตาดูสว่าง จุดไฝเล็ก ๆ ใต้ตาเป็น beauty mark ดูเซ็กซี่เย้ายวน พร้อมต่างหูจาก Chopard โดยรวมการพรีเซนท์โททัลลุคของอารยาเรียกว่าทำให้ทุกคนในคานส์ลืมหายใจไปเลยทีเดียว

Jean Paul Gaultier

ชุดสุดท้ายของปี 2016 ของชมพู่นี่ต้องบอกเลยว่าไม่คุ้นเลยสำหรับแบรนด์นี้ เพราะทราบกันดีว่าแบรนด์นี้อาร์ตสุด ใส่ยาก เน้นความแฟนตาซีเป็นหลัก เราจึงไม่ค่อยเห็นเหล่าเซเลปนำมาใส่ออกงานกันซักเท่าไหร่ ซึ่งถ้าใครเห็นชุดนี้ในแฟชั่นโชว์รู้ว่ามันแฟนตาซีมากจริง ๆ แต่จะอาร์ตแค่ไหนก็ต้องยกธงขาวให้ขุ่นแม่อารยาของเรา ที่ปราบเซียนพรีเซนท์เดรสออกมาได้แบบไม่มีที่ติ ดูสวย ดูดาร์ก และดูควีนในคราวเดียวกัน! จากคอลเลคชั่น Fall 2015 Couture ตัวเดรสเล่นดีเทลจัดเต็มดูดรามาติคขนาดนี้ เมคอัพก็ขอแต่งน้อยแต่สวยเข้มแล้วกัน กับดวงตาที่เน้นเบาตาเข้มเด่นชัด เปลือกตาแต่งด้วยชิมเมอร์สีอ่อนให้ดูสว่าง กรีดตาคมและขนตาแน่น ฟาดปากแดงเข้ม ผมแสกกลางเรียบ เล่นดีเทลที่ up do ต่ำ และฟินนิชลุคด้วยต่างหูจาก Chopard

 Cannes Film Festival 2017 

Ralph & Russo

ถึงจะเจอเซอร์ไพรส์เลื่อนกำหนดการเดินให้เร็วขึ้น 1 วัน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะแม่ #สะดวกแบบนี้ ขุ่นแม่มางานเปิดตัวด้วยชุดจากคอลเลคชั่น Spring 2017 Couture เกาะอกผ้าไหมสีขาวรัดรูป เผยให้เห็นครรภ์ลูกแฝดอย่างชัดเจน เพิ่มความอลังด้วยผ้าคลุมเคปผ้าไหมโปร่ง ประดับด้วยขนนกกระจอกเทศ ฟินนิชลุคหรูหราด้วยสร้อยคอเพชรกว่า 50 กะรัตจาก Chopard ด้านเมคอัพก็ดูสง่าแพง กับลุค Mysterious Magique สวยสง่าน่าค้นหา’ ที่จุดเด่นอยู่ที่ผิวแทนโกลวสวย และลิปสติกสีน้ำตาล ผมรวบเรียบตึงดึงความเด่นไปที่ใบหน้าและเครื่องเพชรทองแบบเต็ม ๆ

 

 Embed from Getty Images

 

Olivier Theyskens

ในวันที่ 2 นี้ขุ่นแม่ชมมาในลุคเฉี่ยวเท่เซ็กซี่ แหวกแนวจากที่เราเคยเห็นกัน กับชุดเกาะอกผ้าไหมสีดำเล่นดีเทลโกลฟที่เอว ตัวกระโปรงเป็นผ้าลูกไม้ซีทรูเพิ่มความเปรี้ยว ชายกระโปรงผ้าไหมทิ้งตัวยาวไปด้านหลังเพิ่มความดรามาติค ด้านเมคอัพก็ช่วยเสริมความเซ็กซี่ ด้วยลุค ลุค Parisian Plum สวยพยศสะกดทุกสายตา’ ที่จุดเด่นอยู่ที่ดวงตาคมชัด และริมฝีปากสีชมพูพลัม ทาให้ด้านในเข้มกว่าด้านนอก ผมรวบตึงเกล้าไว้กลางศีรษะแบบไม่เรียบร้อยนักให้ดูเฉี่ยว พร้อมดึงจุดเด่นมาไว้ที่เครื่องเพชร Red Carpet Collection Sapphire Diamond จาก Chopard เสริมลุคหรูหราแบบสาวมั่น

Zuhair Murad Couture

ต่อจากลุคสวยเฉี่ยวก็เปลี่ยนแนวมาที่ลุคสวยหวานแบบเจ้าหญิงที่เราคุ้นเคย กับชุดฟูฟ่องระบายซ้อนเลเยอร์สี fusia pink จาก Couture Spring/summer 2017 ที่เล่นดีเทลโบว์ยักษ์ที่ไหล่ อัพความเจ้าหญิงด้วย up do ตีพองด้านบนแบบไม่เรียบเป๊ะให้ดูสดใสน่ารัก พร้อมคาดผ้าสิดำแบบซินเดอร์เรลล่า มาพร้อมเมคอัพลุค Glamorous Gold สีหวานชมพูโทนนู๊ดเพิ่มดีเทลสีทองที่ใต้ตาให้ดูสว่าง ผิวโกลวกับปากกลอสวาวเบา ๆ คอมพลีทลุค ซึ่งทั้งหมดก็ลงตัวกับต่างหูระย้าดีไซน์เรียบแต่อลังการด้วยพลอยเม็ดโต เสริมลุคให้ดูเจ้าหญิงยิ่งขึ้น ซึ่งสาวชมก็พรีเซนท์โททัลลุคออกมาได้แบบไม่มีที่ติ

Alexis Mabille

เราขอเรียกว่านี้ว่าวันปล่อยของเลย กับลุคสวยเรียบแต่หรูอลัง ปิดท้ายพรมแดงวันที่ 4 ได้แบบสง่างามไร้ที่ติ เกาะอกสีครีมชายหางปลาตัวในเข้ารูปเผยให้เห็นครรภ์ลูกแฝดชัดเจน ขับให้ตัวผ้าสีแดงด้านนอกดูเด่นยิ่งขึ้น ตัวขอบเล่นดีเทลปักทั้งตัว ผ่าอกเล็กน้อยให้ดูเซ็กซี่แบบเบา ๆ ซึ่งทั้งหมดก็ลงตัวกับเครื่องประดับชุดมรกตจาก Chopard เสริมให้ลุคดูสวยแพงยิ่งขึ้น เมคอัพลุค ‘Flawless Finale สวยฟินาเล่สมบูรณ์แบบ’ โดดเด่นด้วยอายแชโดว์ 2 สี ด้านบนสีชมพูและด้านล่างสีทองเด่นชัด หน้าฉ่ำวาว ฟินนิชลุคด้วยปากสีชมพูนู๊ดสวย ผมแสกข้างแบบ wet look ดูหรูหรา เรียกได้ว่าแย่งซีนทั้งพรมแดง!

จบไปแล้วกับทั้ง 14 ลุคใน 5 ปีบนพรมแดงคานส์ที่สาวชมไปประกาศศักดาความงามให้สื่อทั่วโลกพูดถึง ซึ่งนอกจากนี้แล้วสาวชมเธอยังมีแฮชแทค #ChominCannes ใน Instagram ให้ไปตามอัพเดทความงามกันปีต่อปีด้วยนะ!