• ตัดหน้าม้า ทำให้สาวๆ ดูหน้าเด็กกว่าอายุจริงได้
  • หลายๆ คนไม่กล้าตัดผมหน้าม้าเพราะกลัวหน้ากลม
  • หัวใจสำคัญของการตัดหน้าม้าคือควรเลือกให้เข้ากับรูปหน้า

นอกจาก ‘ลูกเกด เมทินี’ แล้ว ก็มี ‘ผมหน้าม้า’ นี่แหละที่อยู่มาทุกยุค! เพราะมันเข้าได้กับทุกแทบทรงผม ไม่ว่าสาวๆ จะไว้ผมยาวหรือผมสั้น แต่ไม่ใช่ว่าจะตัดยังไงก็ได้นะ ตัดหน้าม้า ให้เข้ากับรูปหน้า เป็นสิ่งสำคัญที่ The Passion อยากจะย้ำ

ทำไมต้องดูรูปหน้า? อยากตัดยังไงก็ตัดไม่ได้หรอ? จริงๆ ก็ได้น่ะแหละ แต่มันจะดูไม่สวยเท่าที่ควร เผลอๆ อาจทำให้เราดูเด๋อไปเลยก็ได้ การเลือกทรงของหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าหรือโครงหน้าจะช่วยแก้ปัญหานั้น ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ารูปหน้าแบบเราควร ตัดหน้าม้า แบบไหนถึงจะปัง !!

Supanaree story

หน้ากลม

สาวแก้มเยอะน่ารักจะตาย และจะยิ่งน่ารักขึ้นถ้าตัดหน้าม้าที่เข้ากับรูปหน้า สำหรับหน้าม้าสไตล์ที่เหมาะกับสาวหน้ากลมคือตัดหรือสไลด์ไล่ระดับลงมาปิดแก้ม

หรือถ้ามั่นใจในความแบ๊วของตัวเองก็สไลด์ตรงๆ บางๆ ได้นะ แบบนี้ไม่ช่วยปิดแก้ม แต่เสริมลุคให้ดูสดใสขึ้น

@woomi_j
imgur
yan.vn

หน้าเหลี่ยม

สาวๆ ที่ใบหน้าออกไปทางเหลี่ยมมักจะดูดุ ต้องเพิ่มความละมุนด้วยหน้าม้าที่ตัดตรงแต่ซอยปลายให้บาง และไว้ให้ยาวเลยคิ้วลงมาหน่อย

fashiondesigntips
@hosogram
@apinnya

หน้ารูปไข่

สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ถือว่าน่าอิจฉาที่สุด เพราะไม่ว่าจะ ตัดหน้าม้า หรือไว้ผมทรงไหนก็ดูเข้ากับรูปหน้าไปทั้งนั้น ถ้าอยากดูหวานก็ซอยปลายบางๆ พลิ้วๆ แต่ถ้าอยากดูโดดเด่นก็ตัดตรงๆ หนาๆ ไปเล้ย

canshave
2hairstyle
ตัดหน้าม้า
openchinacart

หน้ายาว

หน้าม้าที่ตัดตรง และดูหนาจะช่วยบาลานซ์รูปหน้าของสาวหน้ายาวให้ดูสั้นลง และดูสมส่วนมากขึ้น หรืออาจจะทำหน้าม้าแบบปัดๆ ก็เก๋อยู่นะ

googlechrome2016
yesstyle
wattpad

หน้ารูปหัวใจ

สาวหน้ารูปหัวใจจะมีหน้าผากที่กว้างกว่าส่วนคาง แนะนำให้ตัดหน้าม้าซีทรู ซอยบางๆ ให้เห็นหน้าผากแบบรำไร แต่ที่ห้ามเลยคือตัดหน้าม้าทึบๆ ปิดหน้าผากหมด เพราะจะทำให้หน้าสั้นและคางแหลมกว่าเดิม

@jung.y00n
koreanhair
glambeautyboss

บางคนที่ไม่เคยตัดหน้าม้าเลยออาจจะยังไม่กล้า แต่ The Passion ขอเป็นกำลังใจให้ลองสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ!