• คำพูดคนที่เรารัก บางทีก็อาบยาพิษ ต้องระมัดระวัง!
  • ความรักเป็นสิ่งที่ดีแต่ความรักและไว้ใจพาให้สาว ๆ ตายใจมามากแล้ว
  • แค่นอนจับมือกัน ขู่จะเลิก สัญญาจะไม่ทำผิดแต่ก็ผิดซ้ำซาก คือคำพูดที่หนุ่มๆ พูดทีไร สาวๆ ก็ยอมให้ทุกที แม้จะรู้ว่าไม่จริง

 คำพูดของแฟนนั้น ยิ่งหวาน ยิ่งซึ้ง สาวๆ คนไหนได้ยินคงเป็นต้องละลาย

แต่ช้าก่อน!!!

เพราะเมื่อยามแรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน คำพูดหวานๆ เนียนๆ แบบนั้นจะเป็นคำจริงหรือคำลวงให้สาวๆ ตายใจกันแน่ ยิ่งช่วงนี้ใกล้เทศกาลสำคัญต่างๆ เกิดมาเจอคำหวานๆ แล้วเผลอเชื่อไปจะทำไง และนี่คือคำพูดที่หนุ่มๆ มักใช้จนเราตายใจที่ ThePassion นำมาฝากไว้ให้รู้ทันกัน

 

“ไม่เคยทำแบบนี้กับใครเลยนะ คุณคือคนแรก”

 ตื่นจ้ะ!!! รู้ว่าเคลิ้ม ชั้นคือรักแรก ชั้นคือจูบแรก คิดแบบนี้อยู่สินะ

อยากให้สาวๆ คิดและสังเกตสักนิดว่าคำพูดกับการกระทำมันไปด้วยกันไหม ถ้าบอกครั้งแรก แต่พี่จ๋า โอ้โห มือไวปานลิง แถมมือไม้เป็นแมงมุม ทำไมมันว่องไวและเหมือนมีหลายมือขนาดนี้นะ หากเป็นแบบนี้ เราก็อยากให้สาว “เอ๊ะ” นิดนึงว่า “ผมไม่เคยทำแบบนี้กับใคร” จริงเหร๊ออออ หรือแค่พูดเอาใจเรากันนะ

“แค่นอนจับมือกัน ไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

howtheyasked.com/

เฮลโหลวววว ตื่นหนักกว่าเดิมอีกค่า นี่ชีวิตจริงไม่ใช่ละครนะคะสาวๆ คือถ้ามีหนุ่มๆ ที่เพิ่งคบ หรือถึงจะคบมานานแล้วมาพูดแบบนี้ สาวๆ ก็คงรู้อยู่แล้วว่ามันมีเบื้องลึกเบื้องหลัง ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว ที่พูดมามันจริงยากมากกก เพราะฉะนั้น เรารู้แหละว่าสาวๆ อาจจะชอบเขามากก รักเขามากกก แต่ถ้ายังไม่พร้อมก็ไม่ต้องเชื่อเนอะ

” ไม่รักเค้าเหรอ” 

ได้ยินเมื่อไหร่หัวใจอ่อนยวบ เพราะมาพร้อมหน้าตาแบ๊วๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าหนุ่มๆจะยอมทำ พอเจอแบบนี้สาวๆ ผู้ใจอ่อนก็มักตอบว่า “รักสิ” แล้วก็ยอมแพ้อีกเหมือนเดิม ส่วนใครที่ตั้งใจว่า “ชั้นจะไม่ยอมง่ายๆ อีกแล้ว” ให้แข็งใจพูดต่อไปอีกนิดว่า “รัก แต่มันไม่เกี่ยวกับเรื่อง…นะ” (ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามแต่) คราวนี้แหละวัดใจกันได้เลยว่าผู้ชายรักจริงหรือรักหลอก

“งั้นเราเลิกกัน!!”

 “ถ้าไม่…งั้นเราเลิกกัน” ประโยคยอดฮิตที่สาวๆ กลัวเหลือเกิน หลายคนพอได้ฟังประโยคนี้ที่หนุ่มๆ พูดก็มักจะอึ้ง ไปไม่ถูก แล้วก็เลยต้องยอมเลยตามเลยเพราะรัก ซึ่งเอาเข้าจริงนะสาวๆ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่พูดประโยคนี้ก็คือ อย่างแรก ไม่รักแล้วแน่ๆ และอย่างที่สองคือขู่ไปงั้น ไม่เลิกหรอก แต่พูดเพราะรู้ว่าขู่แบบนี้ไปสาวๆ ก็ต้องยอม
ลองสวนกลับไปสักตั้งว่า “ก็เลิกก็ได้นะ!” แล้วนิ่งๆ ไว้ ถ้าเค้าไม่รักเราแล้วจริงๆ ฝืนไปก็ไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าแค่ขู่ สุดท้ายเขาก็ต้องกลับมาง้อ

“ขอโทษนะจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว”

issuu.com

นั่นไง นั่นไง “ขอโทษน้าาา” พร้อมทำหน้าแบ๊ว จะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ถามหน่อยค่ะ สาวๆ ว่าตายใจเพราะประโยคนี้มากี่ครั้งกี่หนแล้ว!!! การที่หนุ่มๆ ของเราบอกว่า จะไม่ทำอีกแล้ว หากเค้าเพิ่งพูดครั้งแรก ThePassion คิดว่าพอให้อภัยได้ แต่ถ้านี่ไม่ใช่ครั้งแรก เป็นครั้งที่ 3 4 5 แล้วล่ะ แสดงว่าเค้าแค่พูดไปยังงั้นๆ เพื่อให้เรื่องมันจบๆ ไป นะคะ เราอยากให้สาวๆ ระวังไว้บ้าง ขู่กลับบ้าง ถ้ามันเกินเยียวยานัก ปิดเกมเถอะค่ะ บอกตรงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครเคยพลาดพลั้งกับคำไหนมาบ้างไหม หรือใครยังไม่เคยตายใจจนช้ำชอกใจบ้างเอ่ย

ThePassion หวังว่าสาวๆ จะระมัดระวังตัวเอง ระมัดระวังคำพูดหนุ่มๆ ที่เราอาจเพิ่งคบและยังไม่รู้จักดีพอ รวมไปถึงระแวดระวังแฟนที่ทำให้เราเจ็บช้ำด้วยคำพูดบางอย่างบ่อยๆ จะได้ไม่ต้องไปหายาแก้ช้ำในกินแก้ช้ำใจกันค่ะ