จะไปงานกันทั้งที ณ จุดนี้ความเก๋ปังอลังเวอร์ของเครื่องประดับอาจทำให้เราเด่น เป็นที่จดจำซะยิ่งกว่าชุดสวยอีกนะ และในที่นี้ The Passion จะมาพูดถึง เครื่องประดับผม ชิ้นใหญ่ ที่ Trend setter ก็มาจากรันเวย์แบรนด์ดัง และเหล่าดาราฮอลลีวู้ดที่ใส่ไปของงานให้สื่อแชะภาพกันรัว ๆ

และ เครื่องประดับผม ที่เราเอามาให้สาว ๆ The Passion ชมกันวันนี้ก็มีหลายสไตล์ตอบโจทย์ความชอบแน่นอน ทั้งแนวหรูมงกุฎดอกไม้ หรือแนวสีทองดูหรูดาร์กแบบ Ravenna ราชินีอีกาทองในหนัง The Huntsman หรือแนว grunge นิด ๆ อารมณ์นางแบบสาว Misuhara Kiko เราก็มี๊!!!

 1. Marchesa Fall 2017 

เริ่มที่มงกุฎดอกไม้จากแบรนด์ Marchesa ที่ได้แฮร์สไตลิสอย่าง Antonio Corral Calero มาสร้างสรรค์โดยใช้เข็มและด้ายในการเย็บดอกไม้สดลงไปในผมของนางแบบ เป็นแอคเซสเซอรี่ที่ทำให้สาวๆดูสวยจัดในงานฉลองวันแรงงานแห่งชาติหรือในงานแต่งเพื่อนซี้ของคุณอย่างแน่นอนเลยค่ะ

 2. Janelle Monae, SAG Awards 2017 

Janelle Monae กับแฮร์สไตลิส Nikki Nelms ต่างก็เป็นสองสาวดูโอ้ที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์ด้วยกันทั้งคู่ พวกเธอเลือกใช้เข็มกลัดซ่อนปลาย เปลี่ยนทรงผมเกล้ามวยสูงเรียบ ๆให้เป็นงานศิลปะที่โดดเด่นสุด ๆ

 3. Ashley Williams, Spring 2017 

Cyndi Lauper เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้ลุคสดใสขี้เล่นของดีไซเนอร์อย่าง Ashley Williams โดยนางแบบของเธอมาพร้อมทรงผมยาวตรงหรือดัดเป็นคลื่น แล้วติดเข็มกลัดตัวอักษรสะกดคำว่า Girls และ Boys ด้วยเพชรไรน์สโตน (ซึ่งเราคิดว่าลุคนี้จะดี๊ดีย์ถ้าติดทั้ง 2 ข้างแบบในรูปนี่ล่ะ)

www.thefashionspot.com
www.harpersbazaar.com
www.harpersbazaar.com

 4. Elie Saab, Fall 2017 

พบกับลุค ‘Ghost Ballerina’ ที่แฮร์สไตลิสของ Orlando Pita หยิบยกมาใช้ในงานโชว์ของ Elie Saab ‘ผมอยากให้ทรงผมนางแบบดูมีความละเมียดละไมในขณะเดียวกันก็ยังดูมีความลึกลับด้วยเช่นกัน’ เขาทำผมนางแบบให้เป็นเกลียวสไตล์มวยผมแบบ chignon ก่อนที่จะประดับมันด้วยที่คาดผมรูปทรงใบไม้สีทอง เห็นแล้วเราคิดถึงทุ่งดอกไม้ในงานแต่งสไตล์โบฮีเมียน งานเลี้ยงสังสรรค์ในป่า หรือมู้ดแบบล่องลอยอยู่ในความในความฝันอะไรประมาณนั้นเลย

www.pinterest.com/pin/610448924461528411
www.pinterest.com/pin/472666923377921324

 5. Ruth Negga, Oscars 2017 

อ่อ ของเก่า ๆ นี่น่ะเหรอ? ก็ไม่อะไรมากหรอกแค่ที่คาดผมประดับทับทิม 146 กะรัตเอ๊ง! สงสัยคอสตูมจิวเวลรี่ต้องใส่ของปลอมที่หรูหราน้อยกว่ามาสับขาหลอกอย่างแน่นอน บอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่เหมาะกับงานแต่งงานหรูไฮในเมืองมากๆ

www.instyle.com
www.pinterest.com

 6. Dior Couture, 2017 

งานนี้มีทั้งเครื่องประดับผมขนนก มงกุฎดอกไม้ หรือแม้แต่เขาของยูนิคอร์นที่ Maria Grazia Chiuri ขนมาเปิดตัวคอลเล็คชั่นกูตูร์ของ Christian Dior โดยเฉพาะเลยฮ่ะ

www.elle.com
www.elle.com

 7. La Perla, Fall 2017 

ทรงผมยุ่งนิด ๆ ประดับแอคเซสเซอรี่วิ้งวับอีกหน่อย นี่ล่ะเทรนด์เครื่องประดับผมจาก La Perla ที่แฮร์สไตลิส Teddy Charles เลือกใช้ ความสมดุลของเข็มกลัดประดับผมรูปทรงกลมที่ปรากฎอยู่บนผมบ๊อบสั้นของเคนดัล เจนเนอร์นี่ล่ะเพอร์เฟคสุด ๆ

 8. Toga, Fall 2017 

นี่เป็นลุคเก๋จากรันเวย์ที่สาว ๆ สามารถทำเองง่าย ๆ ได้เลยค่ะ เริ่มจากแอบปล้นกล่องจิลเวลรี่ของคุณยายก่อนเลย จากนั้นก็ติดเข็มกลัดประดับผมวิ้ง ๆให้ระยิบระยับไปทั่วทุกมุมแบบนี้ เด็ดมาด

www.pinterest.com/duliicova/hair-accessories-2017

 

www.livingly.com

 9. Sofia Carson, Oscars 2017 

ผมมวยเกล้าต่ำเป็นเงางามแบบนี้ล่ะเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบชนะเลิศเว่อร์ ทรงผมของ Sofia Carson ในงานออสการ์ปี 2017 นี่เป็นทรงผมในฝันสไตล์เจ้าหญิงหรือเจ้าสาวผู้งดงามชัด ๆ

www.popsugar.com

 10. Alexander McQueen, Spring 2016 

ฝั่งของ Alexander McQueen ใช้ทรงผมเกล้ามวยแบบยุ่ง ๆ ซึ่งประดับไปด้วยกิ๊บเสียบผม เข็มกลัด และโซ่เหล็ก คำเตือนจากเราคืออย่าใส่ชิ้นเดียวเป็นอันขาด ใส่มัน 7 ชิ้นไปเลยจ้า! ยิ่งเยอะยิ่งดูเริ่ดนะจ๊ะจะบอกให้

www.harpersbazaar.com

เครื่องประดับผม

เป็นไงบ้างจ๊ะกับเครื่องประดับผมชิ้นใหญ่ ที่อลังกว่าชุดที่ใส่เป็นไหน ๆ เห็นมั้ยล่ะว่าจุดนี้ไม่มีอะไรเริ่ดไปกว่าเทรนด์เครื่องประดับผมชิ้นใหญ่บิ๊กบึ้ม ดึงดูดความสนใจแบบที่ใครเห็นก็ละสายตาไม่ได้อีกแล้ว!

Source: http://www.allure.com/gallery/best-new-hair-accessories