เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ สงสัยกันบ้างแหละ ว่าพระเจ้าจะประทานเจ้าขนจิมิมาให้เราทำไม?! บางคนมีน้อยดั่งจิมิเด็กประถมก็โชคดีไป แต่ถ้ามีเยอะเป็นป่าละเมาะนี่สิ ปวดเฮ้ด! เวลาโหนรถเมล์เบียด ๆ ก็ร้อน ตอนมีประจำเดือนก็หมักหมมให้รำคาญใจไปอีก

ไหนจะเรื่องกลิ่นที่ต้องคอยกังวลว่าน้องปลาเค็มจะออกมาว่ายน้ำโชว์เมื่อไหร่ แถมช่วงเวลาเซ็กซี่กับคุณแฟนก็มีเจ้าขนนี่มาเป็นกำแพงใจให้เสียเซลฟ์ เฮ้อ!! เป็นผู้หญิงมันก็ต้องเตรียมพร้อมน้องจิมิไว้ตลอดเวลาเนอะ แว็กซ์น้องสาว

www.cosmopolitan.com

ซึ่งทางออกของที่กล่าวมาทั้งหมด ก็คือการแว็กซ์ (ใครเงินหนักจะเลเซอร์ไปเลยก็ได้) แต่จะไปเปิดจิมิโชว์ให้ใครไม่รู้ดู ๆ คลำ ๆ ก็เขินอีก ไหนจะเรื่องความสะอาดที่ต้องกังวล แถมถ้าช่างไม่เจ๋งจริงนี่เค้าว่ากันว่าเจ็บประหนึ่งคลอดลูกเลยนะ ซึ่งวันนี้ The Passion เลยขอหยิบเอาเรื่องที่เราไม่กล้าถาม และคนอื่นไม่กล้าตอบนี้มาแชร์ ลิสต์ 5 ร้านแว็กซ์จิมิ ไว้ใจได้ทั่วกรุงเทพ ได้มาตรฐาน ISO 938903 ได้จิมิเนียนนุ่มชุ่มชื่นกลับบ้านแน่นอน

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

  ก่อนอื่นมารู้เรื่องการแว็กซ์น้องสาวกันก่อนซักนิดแบบ inside  

1. การเตรียมตัวก่อนแว็กซ์จิ๋มมีไม่เยอะแต่ต้องใส่ใจ ในวัน D-day ของเหล่าขนฮะมอยนั้น ก่อนออกจากบ้านเตรียมตัวล้างน้องสาวให้ดี เพราะบางที่ก้มีห้องน้ำ บางที่ก็มีแค่แผ่นเช็ด และใส่ท่อนล่างที่ไม่รัด จะใส่กระโปรงไปเลยก็ได้ เพื่อลดการอักเสบระคายเคือง ด้วยความที่รู้ขุมขนยังเปิดอยู่หลังแว็กซ์

2. เพราะขนตรงนั้นส่วนมากจะเส้นใหญ่ รากลึก และแข็งแรงประหนึ่งรากต้นไทร จึงต้องใช้แว็กซ์ร้อนเพื่อเปิดรูขมขนก่อน เวลาแว็กซ์จะได้ไม่เจ็บมาก (แต่ใครที่ผิวเซนซิทีฟกับอุณหภูมิ บอกให้พนักงานหมุนแว็กซ์จนเย็นก่อนก็ได้ค่ะ แต่ย้ำว่าเวลาดึงนี่เจ็บกว่าเดิมนะ)

2. เวลาปาดแว็กซ์พนักงานจะดูตามแนวขน แล้วไม่ปาดในที่โซนเดียวกันไปเรื่อย ๆ แต่จะสลับซ้ายขวาบนล่างไปเพื่อลดความเจ็บ

3. หลังจากปาดแว็กซ์แล้วก็รอให้เย็น ก็จะถึงเวลากระชาก พนักงานจะสะกิดขอบแว็กซ์ แล้วให้เราใช้มือดึงผิวให้ตึง นับ 1 2 3 ปึ้ดดดด ทาดา! น้องขนที่ติดแว็กซ์มานั้นช่างน่าประทับใจ (แว็กซ์จิ๋มไม่ใช้ผัาปิดทับแบบที่ขานะ แบบนั้นะเจ็บ)

4. ครั้งแรกที่ไปแว็กซ์ อาจเกิดเหตุการณ์เลือดซิบได้ค่ะ แต่เป็นซิบนิด ๆ ตามรูขุมขนที่เส้นใหญ่รากเหนียว ไม่ต้องตกใจนะ

5. เลือกทรงผมให้น้องสาวเรา แนะนำให้ทำทรงbikiniเอาออกแค่ข้างๆ กับทรงBazilianกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งค่ะ เพราะส่วนตัวเราว่ขนคนเอเชียไม่เหมาะกับการทำรูปอะไรเลยอะ แต่ขนฝรั่งจะเหมาะกว่า เพราะขนเค้าจะไม่เหมือนเอเชีย คือมีความเป็นพุ่มฟู เวลาแว็กซ์เป็นรูปออกมาแล้วจะสวยกว่า

และเหล่านี้ก็คือทรงเบสิคของการแว็กซ์น้องสาวจ้า

6. สำหรับบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ เค้าไม่ได้แว็กซ์แค่ตรงที่มีประชากรขนหนาแน่นนะจ๊ะ สามเหลี่ยมทองคำทั้งผืนเค้าแว็กซ์จะเกลี้ยงเกลาค่ะ

7. ดาวว่าจุดที่เจ็บที่สุดของการแว็กซ์ คือน้องสาวเหลี่ยมตรงกลางด้านบนเลยค่า เพราะนางมีมุมมีหลืบ เป้นจุดยุทธศาสตร์ที่ขนขึ้นเยอะ ก็ต้องเจ็บกันไปตามระเบียบจ้า ใครทนไม่ไหวจนลองเหลือไว้แล้วแต่งทรงดูก็ได้ แต่ส่วนตัวดาวว่า จะแว็กซ์ทั้งที่ต้องไปให้สุดค่า

8. การปฏิบัติหลังแวกซ์ก็สำคัญนะ ห้ามอาบน้ำร้อน ว่ายน้ำ สครับภายใน24ชม. แต่ต้องสครับเมื่อครบ 7 วันเพื่อลดการเกิดขนคุด (ใครจะไปซื้อยาป้องกันขนคุดมาใช้เลยก็ได้นะ ปลอดภัยไว้ก่อน)

www.eonline.com

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

รู้เรื่องแว็กซ์กันไปแล้ว สาว ๆ ใจถึงทั้งหลายคงจะอยากรู้แล้วล่ะสิว่าร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด มาเลยค่ะมาดู  5 ร้านแว็กซ์จิมิ  ไว้ใจได้ทั่วกรุงเทพฯ กัน!

 1.  Yves Rocher

สถานที่: มีสาขาทั่วประเทศ

เริ่มต้นกันที่ร้าน cosmetics & waxing ที่มีความมาตรฐานมากกก ขวัญใจทุกเพศวัยมาไกลจากฝรั่งเศสอย่าง Yves Rocher ร้านนี้มีแค่แว็กซ์แบบบิกินี่เท่านั้น ไม่มีบราซิลเลี่ยนนะจ๊ะ (เค้าบอกว่ามีมีเหตุผลของการมีอยู่ของเจ้าขนจิมิ ฉะนั้นเค้าจะยังรักษาธรรมชาติของผู้หญิงเราเอาไว้ค่ะ) ก่อนอื่นลูกค้ารา้นนี้จะรู้ว่าต้องโทรไปจองคิวกันก่อน (คิวแน่นเพราะมีบริการทั้งแว็กซ์และทรีทเมนต์ต่าง ๆ ด้วย) ตัวร้านสะอาดน่าเข้า พอเข้าห้องแล้วจะมีทิชชู่เปียกไว้เช็ดทำความสะอาดจิมิ และมีกางเกงในกระดาษให้เปลี่ยนก่อนค่ะ ระหว่างแว็กซ์ก็มีเพลงเปิดคลอเบา ๆ จิตใจสงบก่อนโดนแคว่ก ทำเสร็จก็แล้วช่างจะตัดแต่งทรงขนส่วนที่เหลือของจิมิให้พอเป็นพุ่งสวย ทีนี้ก็พร้อมซ่าในชุดบิกินี่ละจ้า

www.bloggang.com

 2.  Strip Ministry of Waxing

สถานที่: Siam Discovery

ร้านขึ้นห้างหรูใจกลางสยาม อีกหนึ่งสาเหตุหลักที่เราคิดว่ามันไว้ใจได้แน่นอนและลองไปทำ ขอดีของร้านนี้คือเดินทางสะดวก เข้าไปทำได้เลยไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า (แต่โทรไปถามเวลาให้แน่ใจก่อนก็ได้ค่ะ) ห้องสะอาดเป็นสีม่วง ๆ ให้บรรยากาศลึกลับดี 555 ทางร้านจะมีทิชชู่เปียกในซองไว้ให้เช็ดทำความสะอาดน้องเรา และมีผ้าให้เปลี่ยน ถึงเวลาขึ้นเขียงถ้าขนเรายาวเกินไปช่างจะตัดให้สั้นลงก่อนแล้วโรยแป้งฝุ่น เสร็จแล้วก็จะเป็นขั้นตอนของการลงแว็กซ์ ซึ่งถ้าตัวแว็กซ์ร้อนไปก็บอกช่างได้เลยจ้า แว็กซ์เสร็จแล้วช่างจะใช้แหนบเก็บรายละเอียดให้จิ๋มส่วนที่แว็กซ์ไปนั้นเกลี้ยงเกลาที่สุด ได้น้องสาวคนใหม่กลับบ้านกันไปปปป

bk.asia-city.com
www.gowabi.com

 

 3.  The Waxing Bar

สถานที่: OZONO สุขุมวิท 39

ร้านนี้ดังอยู่เลยนะเพราะเป็นร้านแว็กซ์ที่แรกในไทย ตัวร้านโล่ง ๆ โปร่ง ๆ ตีมขาวชมพูดูจี๊ดจ๊าดเหมาะกับการแว็กซ์น้องจิมิซี้ด ๆ มาก ก่อนเข้าไปทำแว็กซ์พนักงานจะให้เราแช่เท้าในน้ำอุ่นและทำความสะอาดด้วยเกลือสปา ผ่อนคลายจนเกือบลืมเรื่องแว็กซ์ไปเลยจ้า จากนั้นพอเข้าห้องพนักงานก็จะให้เปลี่ยนเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำ เพราะเราจะไปอาบน้ำกันค่ะ!! ร้านดีที่ตรงที่ว่าเค้ามีห้องอาบน้ำให้เราล้างน้องจิมิให้หอมสะอาดมั่นใจ ออกไปท่องโลกมาทั้งวันแล้วค่อยมาแว็กซ์ก็ยังได้ มาถึงตอนแว็กซ์กันแล้ว แว็กซ์ที่นี่มีหลายสูตรและกลิ่นให้เลือก ทั้งช็อคโกแลต วานิลลา เบอร์รี่ ฯลฯ เริ่มต้นทางร้านจะลงโลชั่นทำความสะอาด และออยล์เพื่อปกป้องผิวจากการแว็กซ์โดยตรง จากนั้นก็ทำการปาดและดึงตามปกติ > < พอเสร็จแล้วก็จะลงครีมป้องกันขนคุด และโลชั่นบำรุงเพื่อลดการระคายเคืองจ้า

www.gowabi.com
thewaxingbar.co.th
bookup.asia

 

 4.  Urban Retreat Spa

สถานที่: สาขาอโศก, สาขาพร้อมพงษ์, Novotel สุขุมวิท 20

ร้านแว็กซ์ย่านพร้อมพงษ์บรรยากาศสะอาด ตกแต่งแบบเรียบ ๆ มินิมอลด้วยสีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน มีความไบรท์ ๆ คลีน ๆ สบายตาน่าเข้า พร้อมกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยช่วยผ่อนคลายความตื่นเต้นที่จะไปขึ้นเขียงได้ดีค่ะ 555 ด้านนอกร้านดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ล้อมรอบ คือรวม ๆ แล้วถือว่าเป็นร้านสปาที่น่าไปร้านนึงเลย ในส่วนของห้องแว็กซ์ก็สะอาดตามมาตรฐาน มีห้องอาบน้ำให้เราล้างน้องสาวให้สะอาดทุกซอกมุม มั่นใจพร้อมโชว์พนักงาน ร้านนี้มีบริการแว็กซ์ร้อน 2 แบบสำหรับบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ คือ honey และ hard wax จ้า

m.edtguide.com
www.gowabi.com
m.edtguide.com

 

 5.  Reveal Wax Salon

สถานที่: ทองหล่อ ซอย 13 (หน้าปากซอยเป็นร้านอาหารต้นเครื่อง)

มาถึงร้านแว็กซ์ย่านคนรวยอย่างย่านทองหล่อกันบ้างกับ Reveal Waxing Bar ถือว่าเดินทางสะดวกนะ เดินลง BTS ทองหล่อแล้วต่อมอร์เตอร์ไซค์ 15 บาทถึงร้านเลย ร้านตกแต่งได้อารมณ์บ้าน มีความ cozy เชื้อเชิญให้เราเข้าไปแว็กซ์มากค่ะ แต่ในส่วนของห้องแว็กซ์นี่ไพรเวทมากเลยนะ ผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านใช้จะเป็นแว็กซ์นำเข้าที่มีคุณสมบัติเกาะติดขนทุกเส้น หล่อนขนบางเส้นเล็กคิดว่าจะหนีรอดหรอ!! ไฮไลท์ของที่นี่คือแว็กซ์หลายสูตร (Strip จากออสเตรเลีย, Smooth จากออสเตรเลีย, และ Silk จากฝรั่งเศส) และกลิ่น ซึ่งจะเลือกใช้ตามสภาพผิวและขนของเราเลย ก่อนแว็กซ์เราก็ไปล้างน้องจิ๋มให้สะอาดให้ห้องอาบน้ำ แล้วเปลี่ยนท่อนล่างเป็นผ้าขนหนู จากนั้นก็ถึงช่วงถอนรากถอดวิญญาณน้องขนจ้า ปล. ที่นี่รับแว็กซ์ให้คุณผู้ชายด้วยน้า

bk.asia-city.com
แว็กซ์น้องสาว
bk.asia-city.com

ทีนี้สาว ๆ ก็มีข้อมูลฉบับ inside ไว้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมแว็กซ์น้องสาว เกลี้ยงเกลาเงางามรับทุกกิจกรรมกันเลยทีเดียว ฮิฮิ♡ แถมมีร้านแว็กซ์ที่ไว้ใจได้ให้เลือกถึง 5 ร้าน แล้วเราจะแบกพุ่มไม้ไว้บนน้องจิ๋มให้หนักไปทำไมล่ะเนอะ 🙂