ในทุกปี Pantone จะมีการกำหนดเทรนด์สีประจำปี ซึ่งสีที่ Pantone กำหนดนี้ จะมีผลกับวงการออกแบบของโลก ไม่ว่าจะเป็นวงการแฟชั่น วงการออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงวงการเครื่องสำอางด้วย  ปีนี้สีที่ Pantone เลือกมาเป็นสีประจำปีก็คือ “Ultraviolet” หรือ สีม่วงเฉดอมฟ้า ที่ดูสวยแบบลึกลับน่าค้นหา เหมือนจักรวาลยิ่งใหญ่ที่มีสีออกม่วงๆ

สำหรับสาวๆ ที่รักสีม่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเหมือนสวรรค์มาโปรด เพราะโลกทั้งใบในปีนี้จะเต็มไปด้วยสีม่วงอย่างแน่นอน เราเลยขอรวม เครื่องสำอางสีม่วง สำหรับคนรักสีม่วง ต้อนรับกระแสม่วงมาแรงแซงทางโค้งในปีหน้าค่ะ จะมีอะไรกันบ้างตามมาดูเลย

 

 1. NYX: City Set Lip, Eye, & Face Collection (Bangkok) 

สำหรับชิ้นแรกจาก NYX เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ออกแบบเป็นSet โดยใช้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศ และลักษณะเมืองท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ในเซ็ทจะมีลิปสติกเนื้อแมตต์ 1 แท่ง, อายแชโดว์เนื้อvelvet 4 สี, ไฮไลท์และบลัชออนเอาไว้แต่งหน้าครบเลยทีเดียว ความพิเศษที่เรากรี้ดคือ NYX ใช้ชื่อเมืองหลวงของไทย อย่าง “Bangkok” มาเป็นแรงบันดาลในการออกแบบ โดยชูโรงด้วยลิปสติกสีม่วงสุดเก๋ บ่งบอกถึงความเปรี้ยวเผ็ชแบบสาวกรุงเทพได้ดีทีเดียว!!

 2. MAC: Heroin Matte Lipstick 

MAC เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ทำสีลิปสติกมาขายได้หลากหลายมาก โดยเฉพาะลิปสติกออกสีม่วงเนี่ย เขากล่าวกันเลยว่า “เรื่องลิปม่วงไว้ใจ MAC” เพราะ MAC ทำลิปม่วงออกมาหลายเฉดสีมาก ดังนั้นสาวๆ ที่ชอบลิปม่วงน่าจะถูกใจ MAC อย่างแน่นอน วันนี้เราขอเลือก 1 สีจากเฉดสีม่วงของ MAC คือสี “Heroin” ซึ่งเป็นสีม่วงอมฟ้าออกสว่างๆ ทาออกมาแล้วจะไม่ดุเหมือนสีม่วงเฉดเข้มๆ ดูสดใส มั่นใจมากเลยทีเดียว ที่สำคัญเป็นลิปแมตต์ด้วยนะคะ รับรองสีสดชัดเจนไม่มีหลุดระหว่างวันเลยค่ะ

 3. butter LONDON: Pantone Collection 

เป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ร่วมมือกันระหว่าง Pantone เอง กับ butter LONDON แบรนด์เครื่องสำอางสุดแก่นจากประเทศอังกฤษ ที่ออกผลิตภัณฑ์ตั้งแต่หน้าจนไปถึงเล็บ ด้วยเฉดสี Ultraviolet แสนสวย โดยในคอลเลคชั่นประกอบไปด้วย น้ำยาทาเล็บสีม่วง ลิปกลอสสีม่วง ลิปแมตต์สีม่วง อายแชโดว์สีม่วงแวววับ และอายไลน์เนอร์สีม่วง เรียกได้ว่าเอาใจคนรักสีม่วงได้อยู่หมัดในคอลเลคชั่นเดียว

 4. Fenty Beauty: Purple Unicorn Match Stix 

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางน้องใหม่มาแรง ที่ออกแบบและคิดค้นโดยนักร้องสาวชื่อดัง Rihanna ที่เขย่าวงการเครื่องสำอางด้วยรองพื้นทุกเฉดสีผิวบนโลกถึง 40 เฉดสี และกวาดคำชื่นชมจากกูรูความสวยความงามมามากมาย แต่ Fenty Beauty ไม่ได้มีดีแค่นั้น ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ Match Stix เป็นไฮไลท์เนื้อครีมสุดวาววับที่ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าได้เยอะ และที่เก๋คือ Rihanna ตั้งชื่อไฮไลท์สีม่วงนี้ ว่าสี Unicorn ฟังแล้วดูน่ารักมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

 5. OPI: Iceland collection

สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าสีม่วงจะไปรอดกับหน้ามั้ย อย่าเพิ่งท้อใจไป ใส่ความม่วงได้อีกเยอะ โดยเฉพาะที่เล็บมือ ยาทาเล็บชื่อดังอย่าง OPI ได้ออกคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดชื่อว่า “Iceland Collection” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนที่มีทั้งภูเขาไฟและธารน้ำแข็ง พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม ตกผลึกออกมาเป็นยาทาเล็บคอลเลคชั่นสีสุดพิเศษ โดยในคอลเลคชั่นมีสีม่วง One Heckla of a Color ซึ่งเป็นสีม่วงอ่อน ตัวแทนของลมอันหนาวแสนสดชื่นของประเทศไอซ์แลนด์

 6. Kylie Cosmetics: The Purple Palette 

บ้าน Kardashian จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด โดยเฉพาะ Kylie Jenner หลังจากเปิดตัว Kylie Lipstick ไปได้ไม่เท่าไหร่ ก็ออกสินค้าใหม่มาดูดเงินในกระเป๋าสาวๆ อีกแล้ว ด้วย Kylie Purple Palette พาเล็ทอายแชโดว์ที่รวมสีที่ Kylie ใช้แต่งตาของเธอเป็นประจำมาให้สาวๆ ได้สวยในแบบของเธอกัน โดยสีที่มีส่วนใหญ่เป็นสีม่วงเพราะ Kylie ชอบแต่งตาสีม่วงมากกกก เนื่องจากมันดึงดูดความสนใจจากชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี  ใครอยากสวยแบบ Kylie แนะนำให้ซื้อมาลอง!

 7. Srichand x Asava: Color Creation 

แบรนด์เก่าแต่เก๋าอย่างศรีจันทร์ได้ร่วมสร้างคอลเลคชั่นกับแบรนด์ Asava โดยนำแรงบันดาลใจจากสีของหางปลากัดไทย ที่มีสีสด แน่น เปี่ยมไปด้วยพลัง มาสร้างเป็นลิปสติกแบบจุ่มตัวแรกของศรีจันทร์ โดดเด่นด้วยเม็ดสีแน่น ติดทนนาน ให้สัมผัสนุ่มสบาย ให้ผู้หญิงไทยดูโดดเด่น และมั่นใจขึ้นกว่าที่เคย ที่สำคัญทำออกมามากถึง 20 เฉดสีเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนสีม่วงก็มีด้วยนะคะ

สำหรับใครที่เป็นตัวยงสีม่วงอยู่แล้ว เตรียมเก็บเงินให้ดีเลยค่ะ เพราะปีหน้าเป็นปีของสีม่วงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของแต่งบ้านยันเครื่องสำอาง รับรองว่าแต่ละแบรนด์จะต้องจัดพาเหรดความม่วงมาดูดเงินในกระเป๋าเราอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ยังลังเลกับสีม่วงอยู่ ปีนี้คงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รู้จักสีม่วงมากขึ้นนะคะ