• การบำรุงผิวก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะได้ไม่ต้องใช้เวลาแต่งหน้านาน
  • พกไอเท็มง่าย ๆ เช่น ครีมบลัช บีบีครีม ช่วยให้สาวๆ สวยด่วนเป๊ะปังไม่แพ้ใคร

ทุกๆเช้ากว่าจะลุกจากเตียงได้ช่างยากเย็น ลืมตาอีกที เหลือเวลาให้อาบน้ำแต่งตัวไม่ถึงครึ่งชั่วโมง !!

แต่สาวสวยยุคใหม่อย่างเราจะไปทำงานหน้าโทรมๆ ผมพังๆ คงไม่ไหว  The Passion ของัดไม้เด็ด เคล็ดลับสวยด่วน ทั้งหน้า ทั้งผมภายในเวลาแค่ 5 นาที จะตื่นสายแค่ไหนก็ยังสวยปิ๊งได้ มาเริ่มกันเลยค่ะ

เคล็ดลับสวยด่วน
@yona_lim

บำรุงผิวรอก่อนนอนให้เต็มที่

ถ้าอยากมีผิวหน้าสวยเปล่งปลั่งตั้งแต่ลืมตา เพิ่มเวลาก่อนเข้านอนขึ้นอีกสักนิด แล้วลองมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น ก่อนบำรุงด้วยไนท์ครีม ครีมทาใต้ตา ซึ่งนอกจากช่วยให้ผิวสวยแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายตลอดคืน

ช่วงเวลาสำคัญนี้ ผิวสวยของสาวๆจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและฟื้นฟูอย่างเต็มที่ให้กลับมาสวยสดใสอีกครั้งในตอนเช้า ถ้าตื่นสาย แค่แต่งหน้าเบาๆ ก็สวยปังแล้ว/

@taeyon_ss

ต้องเขียนคิ้วไว้ก่อน

คิ้วเป็นมงกุฎของหน้าที่จะขาดไม่ได้ ถ้าอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วนจริงๆ หลังทาครีมบำรุงและครีมกันแดดแล้ว ให้เขียนคิ้วเป็นอย่างแรก ส่วนที่เหลือแค่ตบแป้งกับทาลิปสติก ก็พร้อมออกไปทำงานแบบหน้าไม่โล้นแล้ว

junname.tumblr.com

ลัดขั้นตอนฉับไวด้วยบีบีครีม

ไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เวลาตื่นสาย คือ บีบีครีมซึ่งรวมเอารองพื้น เมคอัพเบส ครีมกัดแดด และครีมบำรุงผิวไว้ด้วยกันนัวเอง จึงช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าไม่มาก แค่ลงบีบีครีมให้ทั่วใบหน้า แล้วตบแป้งก็สวยเสร็จใน 3 นาที

stylenandagirlss.tumblr.com

รองพื้นไม่ไหวใช้คอนซีลเลอร์แทน

ทาครีมรองพื้นต้องใช้เวลาพอสมควรถึงจะเกลี่ยครีมให้เสมอกันทั่วทั้งใบหน้า ถ้าทำไม่ดีก็จะด่างเป็นดวงๆ ถ้าต้องการปกปิดในเวลาเร่งด่วน ลองเปลี่ยนมาใช้คอนซีลเลอร์แต้มบนจุดที่ต้องการปกปิด แค่นี้หน้าก็เนียนสวยแบบซูเปอร์ฟาสต์ได้แล้ว

เคล็ดลับสวยด่วน
@skuukzky

แต่งตาคมด้วยมาสคาล่าแทนอายไลเนอร์

สำหรับสาวหมวยที่ต้องแต่งตาให้กลมโต ดูสวยคมทุกเช้า การใช้อายไลเนอร์แบบทุกวันอาจไม่เวิร์ค เพราะกว่าจะกรีดให้เป็นเส้นสวย เป๊ะปังทั้งสองข้างใช้เวลาไม่น้อย แถมเวลาต้องรีบ อาจมือลั่นทำพลาดเอาง่ายๆ

ลองใช้ เคล็ดลับสวยด่วน อย่างมาสคาร่าปัดขนตาให้ดูหนา โค้งงอนน่ามองได้ไม่แพ้อายไลน์เนอร์ อย่าลืมหามาสคาค่าสูตรแห้งไว ปัดง่ายติดไว้สักแท่ง รับรองไม่ผิดหวัง

love-beauty-experience.tumblr.com

พกครีมบลัชไว้ยังไงก็รอด

ถ้าเหลือเวลาให้แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าไม่ถึง 3 นาที จะมัวแยกแต่งทีละอย่างคงไม่ทัน ขอแนะนำให้สาวๆหาครีมบลัชสีที่เข้ากับตัวเองไว้สักแท่ง มันสามารถใช้แต่งแก้ม ริมฝีปาก และเปลือกตาให้สวยครบในแท่งเดียว พร้อมออกจากบ้านแบบหน้าไมดูจืดชืดเกินไปแล้ว

love-beauty-experience.tumblr.com

สระผมแห้งตัวช่วยสุดเริ่ด

ถ้าคืนก่อนเหนื่อยจนไม่ได้สระผม แต่จะให้ไปทำงานแบบผมชี้ฟู หัวเยิ้มคงไม่ไหว เคล็ดลับสวยด่วน สุดเริ่ดที่ช่วยให้สาวๆผ่านวิกฤตนี้ได้แบบสบายคือ สเปรย์สระผมแห้ง แต่ฉีดพ่นให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้สักพักก็ได้ผมสะอาด  ไม่ลีบแบน แถมมีกลิ่นหอมเหมือนสระผมมาใหม่ๆเลยทีเดียว

@jennierubyjane

มัดผมช่วยได้ สวยไม่รุงรัง

ถ้าตื่นมาหัวฟูแบบกู่ไม่กลับ แทบไม่มีเวลาสระผม ไดร์ฟให้เข้าทรง คงต้องงัดไม้เด็ด “มัดผม” ไว้เข้าได้ทุกสถานการณ์ มีทั้งแบบดังโงะฉบับเต็ม ดูน่ารักแบ้วๆ ทรงมัดหางม้าต่ำ รวบผมไว้ท้ายทอย ปล่อยหน้าเล็กน้อย ฟิวลุคสาวเกา หรือจะมัดหางม้าสูง โชว์ลำคอเรียวยาว ก็ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ ที่สำคัญทำง่ายไม่ต้องแต่งนาน

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับ เคล็ดลับสวยด่วนที่สาวๆ The Passion  คนไหนก็ทำได้ เก็บไว้เป็นเคล็ดลับติดตัวเผื่อวันไหนนอนตื่นสาย ก็สวยเป๊ะได้ ไม่อายใคร