• เปลี่ยนแปลงรูปร่าง ด้วยการควบคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร!
  • การรับประทานอาหารให้สารอาหารและแคลอรี่ที่รับเข้าไปเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเป็นเรื่องสำคัญ
  • การอดอาหารจะทำให้ระบบเผาผลาญพัง คนที่ทำแบบนี้ คือคนที่หลังจากนั้น กินน้อยก็อ้วน
  • การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อช่วยเพิ่มระบบการเผาผลาญ ใครที่กลัวว่ายกเวทแล้วจะล่ำ ไม่ต้องกังวล คุณจะล่ำได้ต้องยกหนักมากและกินอาหารเยอะมากตามสูตรนักกล้าม
  • ความสม่ำเสมอ คือกฎเหล็กของทั้งการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย

เปลี่ยนแปลงรูปร่าง คือปณิธานปีใหม่ที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็มักจะตั้งใจไว้อย่างนั้น แต่ของอร่อย ๆ ก็มีมายั่วใจเรามากมาย ครั้นจะออกกำลังกายก็ทำงานมาเหนื่อยไม่อยากจะขยับตัว สาว ๆ บางคนก็คิดว่า เราคงลดไม่ได้หรอก

มาค่ะ มาดู วันนี้ ThePassion ขอนำภาพของ 4 สาวนักแสดงและพิธีกรสุดยอดแรงบันดาลใจด้านการลดน้ำหนักเปลี่ยนแปลงรูปร่าง มาให้ทุกคนได้ดู ถ้าพวกเธอลดได้ คุณก็ทำได้!!

ตั๊ก บงกช

เปลี่ยนแปลงรูปร่าง
@bong_kod_tak

ก่อนหน้านี้จะเคยน้ำหนักมากพุ่งสูงถึง 88 กิโลกรัม แต่เพราะอยากอยู่ดูแลน้องข้าวหอม ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปนาน ๆ สาว ตั๊ก บงกช เลยตัดสินใจดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ทั้งพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย พบจิตแพทย์เพื่อให้คำปรึกษา

แน่นอนว่าวิธีพื้นฐานง่าย ๆ ที่ทุกคนรู้กันดี แต่ยากที่จะทำสำเร็จ นั่นก็คือ สาวตั๊ก บงกช เลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และออกกำลังกายฟิตหุ่นอย่างจริงจังและสม่ำเสมอ จนสามารถลดน้ำหนักมาได้เกือบ 30 กก.!!!

@bong_kod_tak

กีฬาที่สาวตั๊กชอบมาก็คือ พีลาทีส ที่ช่วยทั้งในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อและความยืดหยุ่นของร่างกาย ขอบอกว่าสาวๆ ที่กลัวว่าการออกกำลังกายสร้างกล้ามจะทำให้เราบึ้กนั้น คิดผิดนะจ๊ะ เพราะยิ่งมีกล้ามเนื้อยิ่งช่วยเรื่องการเผาผลาญ และผู้หญิงเราน่ะ บึ้กยากมากขอบอก

@bong_kod_tak

และเพื่อเร่งระบบการเผาผลาญ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อให้หัวใจทำงานสูบฉีดดีขึ้น สาวตั๊กเล่นทั้งยูโดและวิ่ง แกร่งแค่ไหนถามใจดู!

@bong_kod_tak
@bong_kod_tak

เคล็ดลับไม่ลับอีกอย่างคือ สาวตั๊กให้นักโภชนาการ วิเคราะห์เกี่ยวกับการกินตามกรุ๊ปเลือดเพื่อช่วยการเผาผลาญ

@bong_kod_tak

ดูสิว่าตอนนี้เธอเป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจขนาดไหน

ขอเพียงตั้งใจ เราก็จะทวงความความสวยก็กลับมาได้ชัวร์

@bong_kod_tak

 

กิ๊ก สุวัจนี

เมื่อนางร้ายยืนหนึ่งในใจทุกคนอย่าง กิ๊ก สุวัจนี คัมแบ็กมาทวงบัลลังก์เอวเอส จากที่เคยน้ำหนักพุ่งปรี๊ดขึ้นไปถึง 98 กิโลกรัม แรงบันดาลใจที่ทำให้คิดลดน้ำหนักคือ สาวกิ๊กอยากอยู่กับลูกนานๆ นั่นเอง

@kiksuwatjanee

สาวกิ๊กเริ่มต้นออกกำลังกาย ด้วยการไปตีเทนนิส แต่เกิดเข่าเจ็บเพราะน้ำหนักเยอะ เลยพักไป จากนั้นคุณไก่ สมพล ก็มาชวนให้ไปเต้นซุมบ้า ยกเวท พอเต้นแล้วสนุก น้ำหนักก็ลดลงด้วย

@kiksuwatjanee
@kiksuwatjanee
@kiksuwatjanee

แน่นอนว่า นอกจากออกกำลังกายแล้ว สาวกิ๊กก็ควบคุมอาหารอย่างจริงจังสุดๆ โดยมีนักโภชนาการมาให้คำแนะนำ ทำให้รู้ว่าที่ผ่านมาซึ่งเคยกินแค่ 2 มื้อ กินน้อย อดอาหาร นั้นไม่ถูกต้อง เพราะจะทำให้โยโย่ จึงเริ่มปรับเปลี่ยนการกินเพื่อปรับระบบการเผาผลาญใหม่ โดยแต่ละมื้อเมื่อกินเสร็จแล้วจะเว้น 4 ชั่วโมงเพื่อให้เผาผลาญ แล้วค่อยกินมื้อ 2 มื้อ 3 เบาๆ เว้นอีก 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็พักผ่อนให้เพียงพอ

และด้วยความมีวินัยของเธอ ดูหุ่นคุณแม่ตอนนี้สิจ๊ะ

@kiksuwatjanee

คิม คิมเบอร์ลี่

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่โดนจิกกัด ค่อนแคะว่าอ้วนมาตลอด จนเป็นแรงฮึดให้สาวคิมเบอร์ลี่ลดน้ำหนักไปได้กว่า 20 กิโลกรัม เลยนะคะ คุณพระ! แถมหุ่นก็ไม่ย้วย มีซิกแพคเฟิร์มๆ ด้วย

@kimmy_kimberley
@kimmy_kimberley

สาวคิมออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเวทเทรนนิ่ง คาดิโอ โยคะ ว่ายน้ำ วิ่ง ชกมวย ที่เธอต้องออกกำลังหลายอย่าง หนึ่งก็คือช่วยทั้งเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อไม่ให้ร่างกายย้วย ทั้งเรื่องการเผาผลาญ การยืดหยุ่น และสองคือช่วยให้ไม่รู้สึกเบื่อ ที่จะต้องทำอะไรซ้ำๆ กันทุกวัน จนเกิดอาการท้อแท้ที่จะลดน้ำหนัก

@kimmy_kimberley

การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่มากกว่าอาหารที่ทำให้อ้วน ก็เป็นเรื่องที่สาวคิมให้ความสำคัญ สาวคิมไม่เคยขาดของหวาน ไม่อด เพราะอาจทำให้เครียด แต่เมื่อกินแล้วสาวคิมก็จะกลับมาออกกำลังเพื่อเบิร์นสิ่งที่กินเข้าไปให้หมด

@kimmy_kimberley

กินดี ออกกำลังกายดี พักผ่อนเพียงพอ ไม่ทำให้ตัวเองเครียดเกินไปด้วยการกินขนมหวานของอร่อยบ้างเป็นครั้งคราว แค่นี้ก็ทำให้สาวคิมค่อยๆ ผอมลงและสวยอย่างมีสุขภาพจิตดี สุขภาพกายแข็งแรงสุดๆ ไปเลย

@kimmy_kimberley

หนูแหม่ม สุริวิภา

@mamsurivipa

สุดยอดไอดอลแห่งการเปลี่ยนแปลงรูปร่างและรักษาสุขภาพ ต้องคนนี้เลย พี่หนูแหม่ม สุริวิภา พี่หนูแหม่มได้ทำให้เห็นกันแล้ว ว่าถ้าตั้งใจออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างจริงจัง ก็หุ่นดีขึ้นมากๆ ได้แน่นอน

@mamsurivipa

พี่หนูแหม่มเริ่มต้นลดน้ำหนัก ฟิตหุ่น ดูแลสุขภาพ ด้วยการเล่นโยคะ โดยพี่หนูแหม่มเลิฟโยคะมากๆ แล้วยังได้ชวนสามี คือพี่บ๊อบบี้มาเล่นโยคะฟิตร่างกายไปด้วยกันด้วย

@mamsurivipa

จากนั้นพี่หนูแหม่มก็เริ่มเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อให้มีกล้ามเนื้อมาช่วยเสริมระบบเผาผลาญ และในตอนที่พี่ตูน บอดี้ แสลม วิ่งในโครงการก้าว ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้พี่หนูแหม่มเริ่มฝึกซ้อมวิ่งอย่างจริงจัง จนวิ่งมาราธอนจบมาหลายสนามแล้วด้วย

@mamsurivipa

พี่หนูแหม่มลดน้ำหนักมาได้ไม่ต่ำกว่า 20 กก. ภายในเวลาไม่กี่ปี และยังตั้งใจลดหุ่นต่อไปอีกเรื่อยๆ

สาวๆ คนไหนที่อยากลดหุ่นให้ได้อย่างนี้ รีบลุกไปออกกำลังกายเดี๋ยวนี้เลย!

@mamsurivipa
@mamsurivipa

ThePassion หวังว่าการเปลี่ยนแปลงรูปร่างอย่างจริงจังและตั้งใจของทั้ง 4 สาวที่นำมาฝากกันนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยความเชื่อมั่นว่าในเมื่อพวกเค้าทำได้ ชั้นก็ต้องทำได้ ขออย่ายอมแพ้ ลดนิดลดหน่อยก็ถือว่าลดน้าาา เราเป็นกำลังใจให้