• ‘ฟ้าใส ปวีณสุดา’ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 พัฒนาตัวเองอย่างหนักหลังผ่านความผิดหวังหลายรอบ จนในที่สุดก็ได้รับตำแหน่ง
  • การเลือกปรับวิธีการแต่งหน้า เพื่อเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย ช่วยให้ใบหน้าสวยโดดเด่นขึ้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องไปทำศัลยกรรม
  • ออกกำลังกายฟิตหุ่นทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง นอกจากช่วยให้รูปร่างดีขึ้นแล้ว ก็ช่วยเสริมบุคลิกภาพและช่วยให้มีความมั่นใจมากขึ้นด้วย
  • หาความรู้ให้มากขึ้นเพื่อพัฒนาความสวยภายใน นอกจากจะเสริมความสวยภายนอก

‘ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น’ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 สาวสวยที่ทุกคนยกให้เธอเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ตั้งแต่ก้าวขาเข้ามาสมัครประกวด เธออยู่ในตำแหน่งนางรองมาหลายเวที ผ่านความผิดหวังมามาก ทำให้เมื่อเธอประสบความสำเร็จในครั้งนี้ทุกคนจึงต่างชื่นชมได้ความอดทนและพัฒนาตัวเองของเธอ
ThePassion จึงขอพามาดูกันว่า เธอมีเคล็ดลับพัฒนาตัวเองอย่างไรจึงสวยและดูดีขึ้นทั้งภายนอกและภายในจนในที่สุด มงก็มาลงที่เธอ

ฟ้าใส ปวีณสุดา
@paweensuda

ฟ้าใส มีโครงหน้าฝรั่ง แต่งง่ายมาก แต่มีจุดที่ต้องแก้ไขคือ คิ้วได้รูปทรงแต่คิ้วยาว ถ้าเขียนตามคิ้วจริงหางคิ้วจะตก ต้องปรับจุดนี้ด้วยการเขียนคิ้วตรงท้องคิ้วจากกลางคิ้วถึงหาง ใช้พู่กันแตะสีฝุ่นกดทับเพิ่มความละมุน แล้วใช้เจลเซ็ทคิ้วให้ตั้งเรียงเส้น จากนั้นใช้มาสคาร่าปัดคิ้วอีกทีให้ฟุ้งและเรียงเส้นสวยๆ

@paweensuda

อีกจุดที่ต้องปรับคือ ตาของฟ้าใส ค่อนข้างเล็ก ตาห่าง และหางตาตก จึงใช้สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมทช์ทาจากหางจนถึงหัวตา และหางตาทาสีให้เลยหางตาออกมาเพื่อให้ตายาวขึ้น และใช้สีน้ำตาลเข้มผสมสีดำเล็กน้อย ทาไล่จากหางตามาแค่ครึ่งตา เพื่อให้ความคมและตาโตขึ้น บริเวณเปลือกตาด้านในใช้อายแชโดว์เนื้อครีมที่มีชิมเมอร์ แล้วทาทับด้วยอายแชโดว์ที่มีความวาว

@paweensuda
@paweensuda

ฟ้าใส ปวีณสุดา มีโหนกแก้มสวยอยู่แล้ว แค่ปัดเฉดให้โครงหน้าชัดยิ่งขึ้นก็เพียงพอ ส่วนวิธีที่ทำให้ริมฝีปากได้รูปก็คือใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดขอบปากให้สวย แล้วจึงทาลิปสติก สุดท้ายใช้กลอสเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มน่ามองยิ่งขึ้น

@paweensuda

เพื่อให้ผิวดูสดใส ฟ้าใสจะดูแลเรื่องการดื่มน้ำ พักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ก็จะดูแลเรื่องโภชนาการ เน้นผักผลไม้ โดยช่วงเช้า-กลางวัน จะไม่ค่อนเข้มงวดมาก หากอยากกินขนมปัง ฟ้าใสก็จะเลือกเป็นขนมปังโฮลวีต ข้าวก็เป็นข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ แล้วก็เลือกทานสัตว์เล็กอย่างไก่ หรือปลา แต่ช่วงเย็นจะกินอาหารที่แคลอรี่ไม่เยอะ และกินแค่พออิ่มเท่านั้น

@paweensuda

ฟ้าใสทราบดีว่าโครงสร้างร่างกายของเธอเป็นหุ่นแบบนักกีฬา คือโครงสร้างใหญ่ เธอจึงเน้นคาดิโอเพื่อเผาผลาญไขมัน แล้วก็ยกน้ำหนักเพิ่มความฟิตให้กล้ามเนื้อกระชับได้รูป

@paweensuda

ส่วนเรื่องความงามภายใน ฟ้าใสก็ไปฝึกจับประเด็น ซักซ้อมช่วงตอบคำถาม และเธอตั้งใจว่าจะทำเต็มที่ในทุกวัน บอกตัวเองให้สนุกในทุกวันและทุกกิจกรรม ทำให้ความกดดันน้อย มีความเชื่อมั่นและรู้สึกสนุกกับทุกกิจกรรม ซึ่งสะท้อนออกมาตลอดกาลประกวดครั้งนี้

@paweensuda

นี่แหละค่ะ เคล็ดลับพัฒนาตัวเองของ ฟ้าใส ปวีนสุดา มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 ที่ ThePassion นำมาฝากทุกคนในวันนี้ เพียงรู้จุดอ่อนที่ต้องแก้ไขปรับปรุง ก้ค่อยๆ ปรับไปทีละเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ รูปร่าง กายแต่งหน้า เพียงแค่ปรับจุดด้อย เสริมจุดเด่น ก็ช่วยให้ความมั่นใจกลับคืนมา ดึงดูดสายตาทุกคน แล้วแบบนี้มงที่หวังจะไปไหนเสีย