• กระเป๋าไอเท็มสำคัญที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์
  • กระเป๋าแบรนด์เนม ช่วยทั้งคอมพลีตลุคและอัพลุคเราได้!

กระเป๋าแบรนด์เนม อาจเป็นไอเท็มที่หลายๆ คนมองว่าฟุ่มเฟือย แต่เราเชื่อว่าสาวๆ The Passion มองการไกลกว่านั้น เพราะแม้จะแพงแต่ประโยชน์ของมันก็มีไม่ใช่น้อยนะ

นอกจากจะไว้ใช้ใส่ข้าวของเครื่องใช้จุกจิกทั่วๆ ไปแล้ว กระเป๋ายังช่วยคอมพลีตลุคเราให้ดูเก๋กู๊ดขึ้นกว่าเดิม ยิ่งถ้าเป็น กระเป๋าแบรนด์เนมด้วยแล้ว ทำให้เราสวยหรูดูแพงขึ้นอีกหลายระดับ แถมถ้าใช้เบื่อแล้วยังเอาไปขายต่อได้ราคาดีอีกด้วย ดาราเซเลบหลายคนต่างก็มีกระเป๋าแบรนด์ดังกันคนละหลายใบทั้งนั้น

@aum_patchrapa

ว่าแล้วเราตามไปส่องกันดีกว่าว่าใครเป็นแฟนกระเป๋าแบรนด์ใดกันบ้าง

Hermès

แค่เห็นกล่องส้มๆ ก็ใจสั่นแล้วใช่มั้ยล่ะ! แอร์เมส เป็นแบรนด์ที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน และแน่นอนว่าเหล่าดาราเซเลบไม่พลาดแน่นอน!

@panglamsam

ใครจะรู้บ้างว่าแรกเริ่มของกระเป๋าแบรนด์ดังแห่งฝรั่งเศสนี้ เริ่มมาจากการผลิตอานม้าซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวในปารีสที่สืบต่อกันมากว่า 180 ปี  และจากอานม้า ก็ได้พัฒนาต่อยอดเป็นกระเป๋าสำหรับคนขี่ม้า และแตกไลน์ออกมาเป็นกระเป๋าที่ผลิตอย่างประณีต ด้วยวัตถุดิบเลอค่า จนชนชั้นสูงต่างก็ชื่นชอบ จึงทำให้มีเซเลบดังเริ่มถือกันมาเรื่อยๆ

โดยชื่อของ Hermès หลายๆ รุ่นก็ได้จากชื่อคนดังที่ใช้นั่นเอง อาทิ รุ่น Birkin มาจากชื่อของนักแสดงสาว Jane Birkin หรือรุ่น Kelly ที่ได้มาจากชื่อของนักแสดงสาว Grace Kelly ที่ตอนหลังได้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งโมร็อกโก

@aum_patchrapa

ด้วยคุณภาพบวกกับความนิยมที่ล้นหลาม เลยทำให้ Hermès กลาายเป็นไอเท็มที่เหล่าแฟชั่นต้องมีไว้ในครอบครอง จนมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ และทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่ามีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ เพราะเค้าคัดคุณภาพลูกค้าด้วยนะ แต่กระนั้นดาราเซเลบไทยหลายคนก็ไม่พลาด!

Chanel

โลโก้ตัวซีไขว้ เป็นแบรนด์ที่ผู้หญิงแทบทุกคนเลิฟมาก ด้วยความชาแนลอะนะ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก จะรุ่นไหนก็ถือแล้วดูแพงทั้งนั้น

@vatanika

นอกจากจะเป็นแบรนด์ดังด้วยตัวของสินค้าเองแล้ว ชีวิตและชื่อเสียงของคนก่อตั้งแบรนด์ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ชาแนลเลอค่า เพราะ Coco Chanel สร้างตัวมาจากการเป็นเด็กกำพร้าสู่ผู้หญิงแถวหน้าของโลก

ความโชคดีในโชคร้ายของโคโค่ ชาแนล คือเธอได้ตกหลุมรักกับเศรษฐี ที่ซัพพอร์ตเธอในการลงทุนทำธุรกิจหมวก เสื้อผ้า มาถึงน้ำหอม และกระเป๋า

@nychaa

ซึ่งแม้ส่วนหนึ่งที่ทำให้สาวฝรั่งเศสผู้ก่อตั้งแบรนด์ประสบความสำเร็จอาจเป็นเพราะเงินทุนของคู่รัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะความเก่งและไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของเธอด้วย

นับจากก่อตั้งแบรนด์จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 110 ปีได้แล้ว แต่ชาแนลก็ยังได้รับความนิยมตลอดกาลเพราะเอกลักษณ์ที่สวยไม่ซ้ำใคร และวัสดุที่ทนทาน แถมลุคที่เลอค่าเมื่อถือด้วย

@nychaa

Louis Vuitton

คงไม่มีสาวรักแบรนด์เนมคนไหนไม่รู้จัก LV เพราะแบรนด์นี้เค้าก็ขึ้นหิ้งแบรนด์เนมตัวท็อปของโลกมาอย่างยาวนานเช่นกัน

@urassayas

ซึ่งประเทศที่เป็นต้นกำเนิดแบรนด์นี้ก็ยังอยู่ที่ฝรั่งเศส ดินแดนแห่งแฟชั่นอีกเช่นเคย โดย Louis Vuitton ถูกก่อตั้งมาแล้วกว่า 150 ปี

สิ่งที่ทำให้แบรนด์นี้เป็น must have item ที่ใครๆ ก็อยากครอบครอง ไม่ใช่เพราะความสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ทุกขั้นตอนในการทำยังเต็มไปด้วยความละเอียดลออและใส่ใจ ตั้งแต่การเลือกชิ้นหนัง การประดิษฐ์ ซึ่งอยู่กับแบรนด์มาตั้งแต่แรกเริ่ม จนทำให้ราชินีของฝรั่งเศสในยุคนั้นยังต้องสั่งทำ! และความนิยมก็แพร่หลายไปสู่ชนชั้นสูงของฝรั่งเศสจนขยายวงไปทั่วโลกในที่สุด ส่งผลให้แบรนด์กลายเป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีมูลค่าสูงสุดของโลกในทุกวันนี้

@urassayas

แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง ญาญ่า แน่นอนว่าต้องมีเพียบ!

@ploychava

Boyy

ถ้าเน้นเรื่องความเทรนดี้และดูวัยรุ่นหน่อยก็ต้องยกให้ boyy นี่แหละ จะถือให้หรูก็ได้ หรือจะแต่งกับวันชิลล์ๆ ก็ยังดูสวยอยู่ดี

@thanaerngnin

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าของแบรนด์นี้เป็นคนไทยแท้ๆ ซึ่งก็คือ บอย-วรรณศิริ คงมั่น เซเลบผู้รักในกระเป๋าแบรนด์ต่างๆ จนอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

จากการลองทำกระเป๋าเล่นๆ ปรากฏว่ามีผู้สนใจซื้ออย่างจริงจังทั้งที่ตอนนั้น BOYY ไม่ใช่บรนด์ดังอะไรเลย แต่ด้วยความสวยและมีเอกลักษณ์ เลยทำให้เกิดกระแสบอกต่อ ประกอบกับมีคนดังหลายคนช้อปไปถือ เลยทำให้บอยกลายเป็นกระเป๋ายอดนิยมอย่างทุกวันนี้ และไม่ได้ฮิตแค่ในไทย แต่ไปถึงระดับอินเตอร์เลยนะ

@nychaa

Jacquemus

แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะติดตากับกระเป๋าใบเล็กจิ๋วสุดคิวต์ที่ ชมพู่ อารยา สะพายจนฮือฮา แต่ต้องขอบอกว่า ฌัก-มูส ยังมีกระเป๋าสุดปังอีกหลายสไตล์ ที่แม่ชมและเพื่อนสนิทอย่าง พลอย ชวพร มีกันคนละหลายใบ!

@chomismaterialgirl

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในตอนที่ก่อตั้งแบรนด์นี้ ผู้ก่อตั้งแบรนด์มีอายุได้เ้พียง 19 ปีเท่านั้น ซึ่งเขาเป็นหนุ่มฝรั่งเศสที่ชื่อ Simon Porte Jacquemus

แม้ว่าจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นไม่นาน ยังไม่อาจเทียบกับระดับตำนานอย่างแบรนด์ที่กล่าวมาด้านบน แต่ขอบอกให้จับตามองแบรนด์นี้ไว้ให้ดี เพราะทั้งเสื้อผ้าและกระเป๋าที่ซิมงออกแบบ ถูกแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของโลกอย่าง Kendal, Beyoncé และเซเลบดังจับจองกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะกระเป๋าจิ๋วรุ่น Le Sac Chiquito ที่แม้จะเล็กจนใส่อะไรแทบไม่ได้ แต่ใครๆ ก็อยากจะได้ไว้ครอบครอง!

@ploychava

Fendi

เฟนดี้ หรือ เฟนดิ เป็นอีกแบรนด์ที่แฟชั่นนิสต้าต้องมีไว้ในครอบครองสักใบ เพราะแต่ละรุ่นของเค้าบอกเลยว่าดีไซน์ล้ำและมีลูกเล่นไม่ซ้ำกันเลย

@vatanika

หลังจากพูดถึงแบรนด์ฝรั่งเศสกันมาหลายแบรนด์ คราวนี้เป็นตาของฝั่งอิตาลีบ้าง เหตุผลที่ทำให้กระเป๋า FF นี้ขึ้นแท่นขวัญใจไฮโซ เป็นเพราะความเก๋โฉบเฉี่ยว และสไตล์ที่แปลกตา แถมยังให้ความสำคัญกับทุกๆ ส่วนตั้งแต่ตัวกระเป๋าไปจนถึงสายคล้อง

ที่สำคัญ แบรนด์นี้ขยันสร้างอะไรใหม่ๆ ออกมาให้เหล่าแฟชั่นมอนสเตอร์สนใจได้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะออกมากี่คอลเลกชั่นหรือราคาแพงเท่าไหร่ เซเลบก็พร้อมสู้!

@minpechaya
@davikah

Dior

ถ้าพูดถึงดิออร์ บอกเลยว่า Dior Saddle Bag มาแรงมาก เพราะทรงอานม้าที่ดูแปลกแต่เก๋ สะพายแล้วชิคจริงอะไรจริง

@davikah

ไม่น่าเชื่อว่า Christian Dior ผู้ก่อตั้งแบรนด์จะเป็นผู้ชาย เพราะเขาสร้างแบรนด์ยอดนิยมที่กลายเป็นแบรนด์ยอดฮิตตลอดกาลและเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุด นั่นอาจเป็นเพราะเขารักศิลปะจนมีจิตใจที่ละเอียดอ่อน ทำให้สร้างงานประณีตเช่นนี้ขึ้นมาได้

แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสแบรนด์นี้ดังมาตั้งแต่ประมาณยุค 1980 โดยเริ่มจากการออกแบบเสื้อผ้า ซึ่งชนชั้นสูงในฝรั่งเศสสมัยนั้นชื่นชอบอย่างมาก เรียกว่าเป็นไอเท็มฮิตที่ไฮโซตัวจริงต้องมี ก่อนจะเริ่มขยายไลน์มายังการทำน้ำหอมและกระเป๋า ซึ่งก็ยังคงฮิตอีกเช่นเคย โดยในยุคหลังๆ นี้ ดิออร์ ได้รับการสร้างสรรค์จากศิลปินและดีไซเนอร์ดังระดับแถวหน้าของโลก ทำให้คงคุณภาพและสไตล์อันเลิศหรูได้

@vatanika
@minpechaya

Furla

ปิดท้ายด้วย ฟูร์ล่า / เฟอร์ล่า ที่ตัวแม่อย่าง ปู ไปรยา และ อั้ม พัชราภา เลือก ใช้แล้วนางพญาแค่ไหนดูเอาเอง!!

@prayalundberg

แม้จะเป็นกระเป๋ายางไม่ใช่กระเป๋าหนังแบบแบรนด์อื่นๆ แต่ Furla ก็เอาชนะใจสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย เพราะใช้ยางคุณภาพสูง ปั๊มลวดลายที่ดูมีสตอรี่ บวกกับใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยมอีกหลายอย่างเข้ามาผสมผสาน อาทิ หนังวัว และอะไหล่ที่ดูหรูหรา ครีเอตเป็นไอเท็มที่ดูเรียบโก้อย่างมีคลาส แบบนี้ใครจะไม่หลงรักล่ะ

นี่แค่บางส่วนเท่านั้นนะ สาวๆ คนดังเค้ายังมีกระเป๋าแบรนด์โปรดกันอีกเพียบ ครั้งหน้า The Passion จะรวมมาให้ชมกันอีก กดไลค์กดติดตามไว้นะ จะได้ไม่พลาด!