• การดูแลรูปร่างอย่างยั่งยืนควรควบคู่กันไปทั้งการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย
  • อาหารเบิร์นแคล ก็มีนะ สาวๆ ที่อยากหุ่นดีแต่ชอบกินต้องลอง

กินแล้วไม่อ้วน คือความฝันของสาวๆ หลายคน แต่ในโลกความเป็นจริง ใครเป็นอย่างนั้นได้นี่ถือว่าแต้มบุญสูงมาก เพราะส่วนมากระบบเผาผลาญของคนเราไม่ได้ดีขนาดนั้น และเราก็อดตามใจปากไม่ค่อยจะได้ด้วยสิ

แต่เชื่อไหมว่ามันมีอาหารหลายๆ อย่างที่กินแล้วหุ่นดีเหมือนกันนะ ถ้าเราห้ามตัวเองไม่ให้หยุดกินไม่ได้ The Passion แนะนำให้ลองกิน อาหารเบิร์นแคล เหล่านี้ดู เพราะมันช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของเราได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ

@pang_ornjira

กาแฟดำ

ในกาแฟมีคาเฟอีนที่มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารที่เราทานเข้าไป  แนะนำให้ดื่มก่อนกินข้าวสักครึ่งชั่วโมง แต่ขอขีดเส้นใต้หนาๆ ว่า กาแฟดำ ไม่ใช่ลาเต้นมเยอะๆ หรือคาปูชิโน่ฟองนุ่มฟูๆ นะ ยิ่งกาแฟแบบใส่นมข้นใส่น้ำตาลนี่ No !!!

@kalamare

พริก

อาหารรสเผ็ดร้อน จะช่วยให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้ดี และในพริกมีสารแคปไซซินที่ช่วยลดไขมันในเลือดด้วยนะ ถ้าสาวๆ เป็นคนทานเผ็ดได้อยู่แล้ว เติมพริกขี้หนูและพริกไทยลงในมื้ออาหารจะเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้น แต่ระวังอย่าเผ็ดมากเกิน อาจไม่ดีต่อปากและกระเพาะอาหารนะจ๊ะ

@kamolned

สมูตตี้

ในผักผลไม้มีไฟเบอร์กากใยที่ช่วยทำให้เราขับถ่ายได้ดี ใครที่ไม่ชอบกินผัก ลองนำมาปั่นให้กินง่ายขึ้นสิ แนะนำเป็น สับปะรดหรือผลไม้รสเปรี้ยวบวกกับเซเลอรี่ รับรองว่าสบายท้องถ่ายคล่องง พุงยุบแน่ๆ ยิ่งโรยเมล็ดเจียด้วย จะทำให้อิ่มนานจนไม่อยากทานขนมจุกจิกเลย

@gypsykeerati

ข้าวไม่ขัดสี

ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือบรรดาข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีทั้งหลาย จะมีแคลอรี่น้อยกว่าข้าวขัดขาว และอุดมไปด้วยวิตามินและกากใยมากกว่า ทำให้เราอิ่มไวกว่า แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เราดูอ่อนเยาว์ด้วย

@vjwoonsen

คีนัว

คีนัว หรือควินัว (Quinua) เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์ เพราะมีโปรตีนสูงมากกกก ทั้งยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะอิ่มไวแล้วยังทำให้ขับถ่ายดี แล้วแถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีก เริ่ดมั้ยล่ะ

@nattynatasha

ชาเขียว

ชาเขียวมีอารต้านอนุมูลอิสระเยอะมาก และยังมีสรรพคุณในการช่วยควบคุมน้ำตาลและไขมันในเลือดด้วย ที่สำคัญคือมีสารแคซิทีน ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผผลาญ จึงเบิร์นพลังงานได้ดี แต่ต้องบอกก่อนว่าให้ดื่มชาเขียวร้อนแบบไม่เติมน้ำตาลนะ ชาเขียวปั่นโปะวิปปิ้งครีมไม่นับ!

@nichaphatc

น้ำเปล่า

ใครว่ากินน้ำเปล่าแล้วตัวบวม !?! บอกเลยว่าผิดอย่างแรง แม้น้ำเปล่าจะไม่ได้กระตุ้นการเผาผลาญ แต่การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้สาวๆ อิ่ม และไม่ค่อยอยากอาหารจุกจิก แถมดื่มน้ำมากๆ พอฉี่ออกมาก็เป็นการขับของเสียออกจากร่างกายไปด้วย ได้ของแถมเป็นผิวสวยๆ ใสๆ อีก

@pang_ornjira

แต่ต่อให้อาหารเบิร์นแคล เหล่านี้ดีอย่างไร สาวๆ ก็ควรทานในประมณที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายนะ ไม่งั้นไม่เห็นผลหรอกจ้า