หนึ่งในความฝันของสาวหลายคนคงไม่พ้นการที่ได้แต่งงานกับคนที่รัก โอกาสครั้งเดียวในชีวิตสาวๆ แล้วแบบนี้แหวนหมั้นจะธรรมดาได้ไง

นอกจากงานจะต้องยิ่งใหญ่อลังการแล้ว แหวนวงสำคัญที่จะได้สวมบนนิ้วนางข้างซ้ายก็ต้องสวยไม่แพ้กัน วันนี้ The Passion ขอเลยพาสาวๆ มาส่องแหวนหมั้นของเหล่าเซเลบริตี้ฝั่งอินเตอร์กันดูสักหน่อย ว่าแต่ละวงนั้นมีที่มาและความหมายลึกซึ้งกินใจขนาดไหน หรือถ้าเผื่อหนุ่มๆคนไหนจะเก็บไอเดียไว้ซื้อแหวนไปขอแฟนแต่งงานบ้างก็ได้ไม่ว่ากัน รับรองเลยว่าเจ้าสาวต้องรักม๊ากแน่นอน

ออร์แลนโด บลูม (Orlando Bloom) และ เคที เพร์รี (Katy Perry)

marieclaire.com.au

ออร์แลนโด บลูม และ เคที เพร์รี ทั้งคู่ได้หมั้นกันในช่วงต้นปี 2018 ซึ่งบลูมก็ได้มอบแหวนรูปดอกไม้ให้ดับสาวเคที่ เพราะว่าชื่อของเขาแปลว่าดอกไม้น่ะสิ แหม่ นอกจากหล่อเหลาแล้วหนุ่มออร์แลนโด ยังแอบโรแมนติกไปอีก

อีริค จอห์นสัน (Eric Johnson) และเจสสิกา ซิมป์สัน (Jessica Simpson)

marieclaire.com.au

สำหรับแหวนทัมทิม 5 กะรัตวงนี้ อีริคได้มอบแหวนให้กับเจสสิกาในวันเกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม เป็นแหวนดีไซน์คลาสสิคด้วยทัมทิมเม็ดโตและเพชรที่เจียระไนเป็นทรงลูกแพร์ เขาว่าแหวนวงนี้เพอร์เฟคสุดๆ สำหรับเธอ

เจสัน ซุเดคิส (Jason Sudeikis) และโอลิเวีย ไวลด์ (Olivia Wilde)

marieclaire.com.au

เจสันเลือกที่จะมอบแหวนมรกตสีเขียวสดใสให้กับโอลิเวีย เนื่องจากสีเขียวมรกตนั้นเป็นสีเดียวกับดวงตาของเธอ

ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) และเบลค ไลฟ์ลี่ (ฺBlake Lively)

marieclaire.com.au

สาวเบลคเคยเปิดเผยกับทาง British Vogue ว่า สิ่งของที่มีค่ามากที่สุดของเธอคือแหวนมั่นที่หนุ่มไรอันมอบให้ในวันขอแต่งงาน เพราะว่าเพื่อนรักของฉัน (Lorraine Schwartz) ได้ทำแหวนวงนี้ให้เพื่อสื่อถึงความหมายและเป็นสัญลักษณ์ของความรักโดยแท้จริง แหม่ อะไรจะหวานขนาดนี้

เจ้าชายแฮรี่ (Prince Harry) และเมแกน มาร์เกิล (Meghan Markle)

marieclaire.com.au

ระดับเจ้าชายแล้วแหวนหมั้นจะธรรมดาก็คงไม่ได้ โดยแหวนวงนี้ได้รับการออกแบบโดยเจ้าชายแฮร์รี่ ประกอบไปด้วยเพชรสามเม็ดโตๆ บนแหวนทองดีไซน์เรียบง่าย เจ้าชายแฮร์รี่เลือกเพชรขนาดเล็กสองเม็ดจากคอลเล็กชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่า แม่ของเขา ส่วนเพชรเม็ดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางนั้นส่งตรงมาจากบอตสวานา (Botswana) สถานที่แห่งความทรงจำของทั้งคู่ เจ้าชายแฮรี่ถึงกับเรียกที่นี้ว่า “บ้านหลังที่สอง” เลยทีเดียว

เจ้าชายวิลเลี่ยม (Prince William) และเคต มิดเดิลตัน (Kate Middleton)

marieclaire.com.au

คู่นี้ก็หวานและโรแมนติกไม่แพ้กัน เจ้าชายวิลเลี่ยมเลือกที่จะมอบแหวนพลอยไพลินและเพชรของเจ้าหญิงไดอานา ให้กับเคต เพราะว่าเธอเป็นคนพิเศษเหมาะกับของขวัญสุดพิเศษ ในโอกาสพิเศษเช่นนี้ ขอกระซิบเบาๆ ว่าแหวนวงนี้ประกอบด้วยแซฟไฟร์รูปไข่ขนาด 18 กะรัตล้อมรอบด้วยเพชรอีก 14 เม็ด ส่วนตัวแหวนก็เป็นทองคำขาว 18 กะรัต เรื่องมูลค่านี่ไม่ต้องพูดถึงเลย

เป็นไงบ้างคะสาวๆ แหวนแต่ละวงที่เราคัดสรรมา บางวงอาจจะไม่ได้เลิศหรูอลังการ แต่กลับมีความหมายที่ล้ำซึ้ง เพราะจริงๆ ความสำคัญของมันไม่ได้อยู่ที่ขนาดของเพชรเม็ดโต แต่คือการแสดงให้เห็นถึงความรักต่างหาก เห็นอย่างนี้แล้วหนุ่มๆ ก็อย่ากังวลไป เพราะแค่หนุ่มๆ รักและตั้งใจที่จะดูแลเธอตลอดไปก็เป็นของขวัญที่พิเศษแล้ว

………………………………………………………..
Credit : Marie Claire Australia