นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์โอต์กูตร์ไฮเอนด์ระดับโลกนามว่า ‘ชาแนล’ อีกแล้ว เพราะไม่ว่าแฟชั่น กระเป๋า และเมคอัพจะออกมากี่คอลเลคชั่นก็เป็นที่ถูกใจให้เรากดเลิฟกันได้ตลอด ซึ่งวันนี้ชาแนลและ Global Creative Makeup and Color Designer ชาวอิตาเลี่ยน คุณ Lucia Pica ก็ได้แง้มประตู เผยคอลเลคชั่นใหม่ประจำ Fall/Winter 2017 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ให้ไลน์เมคอัพของชาแนล โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทิวทัศน์และบรรยากาศอบอุ่นจากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย

แต่ก่อนจะมาเป็นคอลเลคชั่นสวย ๆ แบบนี้ คุณ Pica เล่าว่าเธอต้องออกเดินทางไป roadtrip ทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียจริง ๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ ด้วยเหตุผลที่ว่า “จริงอยู่ที่คุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้ง่าย ๆ จากรูปภาพที่คนอื่นถ่ายไว้อยู่แล้ว แต่การออกตามหาแรงบันดาลใจด้วยตัวเองจริง ๆ นั้นทำให้เราได้พบกับอะไรใหม่ ๆ อีกมากมายระหว่างทาง – และนั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้มันน่าตื่นเต้นขึ้นอีกเยอะ…”

อาจกล่าวได้เลยว่าชาแนลคอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 นี้เปรียบเสมือนบันทึกการเดินทางของ Pica เพราะมันสื่อถึงแสงเงาและสีสันของโลกจริง ๆ ที่เธอได้สัมผัส ตั้งแต่แสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับน่านน้ำที่หาดแคร์ลิฟอร์เนีย แสงไฟที่ทำให้ยามค่ำคืนมีชีวิตไปจนถึงถนนคอนกรีตในใจกลางเมืองลอส แองเจลิส ที่ ๆ การเดินทางของเธอสิ้นสุดลง

ซึ่งดาวเด่นของคอลเลคชั่นนี้ก็คือ Chanel Palette Essentielle พาเลตเนื้อครีม ประกอบไปด้วยไฮไลท์เตอร์ที่ไม่ผสมชิมเมอร์ ครีมบลัชสี Coral เนื้อแน่นที่สามารถนำมาทาเป็นลิปสติกได้ และคอลซีลเลอร์เนื้อบาล์มที่ช่วยให้เบลอจุดด่างดำได้ง่าย เหมาะสำหรับการเติมหน้าระหว่างวัน

เรียกได้ว่าพาเลตนี้ได้รวบรวมเอาสิ่งที่เราขาดไม่ได้เวลาแต่งหน้ามาไว้ด้วยกัน ให้สาว ๆ สวยได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องพยายามเลยทีเดียว ซึ่งจะเปิดตัวใน 3 เฉดสีด้วยกันคือ

  • Beige Clair
  • Beige Médium
  • Beige Intense

สำหรับอายแชโดว์ คุณ Pica ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันของน้ำทะเลในมหาสมุทรแคลิฟอร์เนียในการสร้างสร้างอายแชโดว์สีโทนอุ่น Chanel Les 4 Ombres eyeshadow palettes ซึ่งจะเปิดตัวใน 2 เฉดสีด้วยกันคือ

  • City Lights (ocean blues)
  • Road Movie (shimmering purples)

นอกจากนี้ชาแนลยังเปิดตัว Ombre Premiere Cream Eyeshadows อายแชโดว์เนื้อครีมอีก 2 เฉดสี ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก roadtrip ของคุณ Pica คือ สี Urban (dark blue) และสี Memory (wet sand)

และไม่แน่ชาแนลอาจมีเซอร์ไพรส์ให้สาว ๆ อีก ด้วยการเปิดตัว Stylo Sourcils Waterproof Eyebrow Pencils ซึ่งจะออกมาในเฉดสีไหนหรือออกมาเมื่อไหร่เค้าก็ขออุบไว้ก่อน ต้องรอติดตามกันต่อไปนะจ๊ะสาว ๆ

ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับลิปสติกสีใหม่ที่คุณ Pica ตั้งใจเลือกสรรให้มีเฉดสีหลากหลาย ตั้งแต่โทน soft and bubblegum pink ไปจนถึง สีแดงสดสุดเผ็ดร้อนอย่าง fiery reds และสีเข้มน่าหลงไหลอย่าง deep berry ซึ่งลิปสติกคอลเลคชั่นนี้จะออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสีคือ

  • Chanel Rouge Allure Ink ประกอบไปด้วยสี Lost และ Highway
  • Chanel Rouge Coco Lipshine ประกอบไปด้วยสี Daylight และ Experimental
  • Chanel Rouge Allure Velvet ประกอบไปด้วยสีดงสดโทนส้มอย่าง First Light และสีแดงคล้ำอย่าง Nightfall

ปิดท้ายการเดินทางด้วย Chanel Le Vernis เปิดตัว 2 สีใหม่ที่ให้ความรู้สึกถึงฟองคลื่นที่กระทบริมหาดอย่างสี Horizon Line และสี New Dawn ในเฉดเทาเข้ม

สีสวยและดูหรูเหมาะกับฤดูกาล Fall/Winter ของแบรนด์ Chanel มากเลย สาว ๆ คนไหนที่เกิดกิเลสตั้งแต่ตอนนี้ บอกเลยว่าต้องอดใจรอกันสักนิดเพราะ CHANEL Fall/Winter Makeup Collection จะออกวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2017 นี้

 

source: www.beautyalmanac.com