ถ้าจะพูดถึงรายการที่ไม่ว่าจะซีซั่นไหนก็มีความแซ่บสุด! เผ็ดสุด! จะเป็นรายการไหนไม่ได้ นอกจากรายการ The Face Thailand (เดอะ เฟซ ไทยแลนด์) นอกจากรายการแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ เมนเทอร์นั่นเอง วันนี้เราเลยจะพาไปส่องสไตล์ของ เมนเทอร์คริส บอกได้เลยว่า 10 10 10

The Face Thailand (เดอะเฟซ ไทยแลนด์) เป็นรายการเรียลิตี้ ที่เฟ้นหานางแบบและนักแสดงหน้าใหม่ของประเทศไทย โดยมีโจทย์ให้ผู้แข่งขันได้แสดงความสามารถที่หลากหลาย อาทิ การเดินแบบ ถ่ายแบบ การแสดง กำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันเป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการแข่งขัน นั่นก็คือ เมนเทอร์ นั่นเอง ว่าแล้วก็ตามมาส่องสไตล์ของ เมนเทอร์คริส กันดีกว่า!!!

@thefacethailand
@thefacethailand

เมนเทอร์คริส หรือ คริส หอวัง เป็นผู้หญิงหน้าหมวยอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถมากๆ ทั้งร้อง เล่น เต้นรำ เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยความมากความสามารถ รวมถึงผลงานต่างๆ ที่ออกมาให้เราได้เห็นนั้น ทำให้เธอมารับอีกหนึ่งบทบาท นั่นก็คือ การเป็นเมนเทอร์ให้กับรายการเดอะ เฟซ ไทยแลนด์ มาตั้งแต่ซีซั่น 2 เลยทีเดียว บอกเลยว่าสตรอง สตรอง และสตรองมว้ากก

ว่าแล้วตามเรามาดูสไตล์การแต่งตัวของ เมนเทอร์คริส นอกรายการกันบ้างดีกว่า ว่าจะปังขนาดไหน บอกไว้ก่อนว่าแค่ลุคธรรมดาๆ ยังเต็มสิบอ่ะพูดเลย! 

 – Chill Time Looks – 

เริ่มลุคแรก กับลุคชิลล์ๆ สำหรับวันชิลล์ๆ ของสาวหมวย ‘คริส หอวัง’ เป็นลุคที่แต่งแบบง่ายๆ สบายๆ หยิบนู่นหยิบนี่มาใส่ก็ลงตัว อาจเป็นไอเท็มง่ายๆ อย่างเสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต มาแมทช์กับกางเกง หรือกระโปรงต่างๆ บอกเลยว่าเริ่ด! จากที่เราดูๆ แล้ว สาวคริสดูจะเลิฟลุคนี้มากๆ แถมเป็นคนที่แต่งลุคชิลล์ออกมาแล้วปังมากๆ เรียกว่าใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆ ก็ดูปังได้!!!

ลุคยีนส์ชิลล์ๆ

เมนเทอร์คริส

กางเกงทรงตรงปล่อยๆ ให้ฟีลหลากสไตล์มากเว่อร์

เมนเทอร์คริส

เสื้อกล้ามคร็อป + กางเกงเข้ารูปนี่เป๊ะสุด!!!

กางเกงติดแถบข้าง ให้ฟีลสปอร์ตเกิร์ลมากเวอร์ แมทช์ง่าย แถมยังใส่สบายไปอี๊กก

หยิบเดรสมาใส่ชิ้นเดียวคือจบ! ไม่ต้องคิดเยอะเลย

 – Show  Time Looks – 

ได้เวลาโชว์ไทม์แล้วค่ะยูววว ก็เราดูลุคชิลล์ๆ ไปแล้ว มาดูลุคที่ใส่ทำงาน ไปอีเวนท์ต่างๆ ของเธอกันบ้างดีกว่า เรียกได้ว่าเป็นลุคที่แซ่บมากกก เป็นอะไรที่เฉิดฉายสปอตไลท์ส่องหน้ามากเว่อร์ ที่เห็นบ่อยๆ คริสมักจะหยิบเดรสยาวมาใส่ แต่ก็จะไม่ใช่เดรสเรียบๆ มักจะมาผ่านิดผ่าหน่อย ให้ฟีลที่แซ่บมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้มันก็แล้วแต่งานที่ไปแหละเนอะ

เมนเทอร์คริสในลุคเดรสยาว

มาดูสาวคริสในชุดมินิเดรสกันบ้างดีกว่า

ลุคจั๊มพ์สูทก็มาาาาาาา

มาเป็นชุด ใส่เป็นเซ็ตก็มี คือเริ่ดดด

 – Fashion in another Country Looks – 

มาดูสไตล์การแต่งตัวของเธอที่ต่างประเทศกันบ้างดีกว่า คริสเป็นอีกคนที่ไปเมืองนอกบ่อยมากๆ ไปตั้งแต่เอเชีย อเมริกา ยันยุโรป เรียกได้ไปหมดทั้งเมืองร้อนและเมืองหนาว เราจึงได้เห็นลุคและสไตล์การแต่งตัวในต่างประเทศของคริสกันบ่อยๆ แล้วแต่ละลุคไม่ใช่ธรรมดาๆ นะ ปังๆ ทั้งนั้น (ขนาดแต่งตัวธรรมดา ชิลล์ๆ เรายังว่าปังเลย ฮ่าๆๆ) #ยอมแล้วจ้า

แฟชั่นหน้าร้อนแบบปังๆ #ฮอตยิ่งกว่าอากาศ

แฟชั่นหน้าหนาว #หนาวแค่ไหนก็ไม่กลัว !!!

 – Party Girl Looks – 

มาที่ลุคสาวปาร์ตี้กันบ้าง เป็นลุคที่สาวคริสไปคอนเสิร์ตต่างๆ หรือไม่ก็จะเป็นงานวันเกิด หรือกินข้าวกับเพื่อนบ้างอะไรบ้างประปรายแหละ ซึ่งถ้าไม่ใช่งานปาร์ตี้แบบจริงจัง อย่างนัดกินข้าวกับเพื่อนที่แบบไม่ได้มีธีมงาน คริสก็มักจะใส่ชุดที่อยู่ในลุคชิลล์ รวมถึงบางทีก็จะเป็นลุคโชว์ไทม์ เพราะบางทีก็ต้องไปงานต่อบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าาา

 – Swimming Looks – 

โอ้ยยยย อากาศมันร้อน เราก็ต้องสู้ไปค่ะ! ดูอย่างเมนเทอร์คริสสิ ฮอตพอๆ กับอากาศเลยในลุคชุดว่ายน้ำแต่ละชุด ฮอตจนเราอยากจะซื้อชุดใส่ตามบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะฮอตสู้เมนเทอร์ได้หรือเปล่านะ ที่รู้ๆ คือเธอฮอตมากกกก เอาไปเลย สิบ สิบ สิบจ้ะ!!!

PHOTO CREDIT : crishorwang

ดูสไตล์ของเมนเทอร์คริสกันไปเยอะแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าเธอก็เป็นดาราสาวหน้าหมวยอีกคนนึง ที่เราอยากยกให้เป็นสาวแฟชั่นนิสต้าของวงการบันเทิงอีกคนนึงเลย ซึ่งนอกจากสไตล์แล้วเราจะเห็นได้ว่าเธอเป็นคนที่เปลือยหน้า หรือถ่ายรูปหน้าสด หรือมาในลุค Makeup no Makeup ลงไอจีบ่อยมากๆ

วันนี้เราก็เลยมีทริคการแต่งหน้าใน ลุค Makeup no Makeup มาฝากสาวๆ กันด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาตามมาดูกันเล้ยยยย

 ⌈ รองพื้น ⌋ 

สำหรับเบสเมคอัพในการแต่งหน้า ถ้าสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้า หรือต้องการการปกปิดนิดๆ หน่อยๆ ให้ใช้รองพื้นหรือคุชชั่นเนื้อไม่ค่อยหนาหรือหนักมาก หรือถ้าไม่มีจริงๆ มีแต่รองพื้นที่เป็น Full Coverage ก็ให้ลงให้บางที่สุด เพื่อให้ยังมีความเป็นผิว แล้วเซ็ตรองพื้นด้วยแป้ง Translucent Powder เพื่อความติดทนนาน โดยลงให้เบามือเหมือนเดิมนะจ๊ะ

hayatouki.com

 ⌈ คอนทัวร์ & ไฮไลท์ ⌋ 

สำหรับคอนทัวร์และไฮไลท์ก็สามารถปัดได้นิดหน่อย ย้ำว่านิดหน่อยนะ! พยายามปัดแบบเบามือที่สุด เพื่อให้ผิวของเราดูโกลว ดูมีกรอบหน้าแบบเบาๅ

ทริคการคอนทัวร์และไฮไลท์

celcius.com.au

 ⌈ บลัชออน ⌋ 

สำหรับบลัชออน ให้ปัดด้วยบลัชออนสีชมพู หรือสีแดงตุ่นๆ ที่ไม่มีชิมเมอร์ตรงกลางพวงแก้ม จะทำให้หน้าของเราดูมีสุขภาพดีแบบธรรมชาติ หรือดูผิวบ่มแดดเบาๆ

thebalm.com

 ⌈ อายแชโดว์ ⌋ 

มาที่อายแชโดว์กันบ้าง อันนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่าสาวๆ ที่ติดการแต่งตาด้วยอายแชโดว์คงต้องทำใจซักนิด เพราะสำหรับลุคนี้เราจะไม่ลงอายแชโดว์ เพื่อความเป็นธรรมชาติแบบที่สุด แต่ถ้าใครกังวลว่า เอ๊ะ! ตาเราจะดูหมองๆ ไปมั้ย ก็ให้สาวๆ ใช้อายแชโดว์สีชิมเมอร์ทาเปลือกตาเล็กน้อยก็ได้นะ เพื่อให้ตาดูสว่างขึ้นอีกนิด

shopfocallure.com

 ⌈ คิ้ว ⌋ 

มาต่อกันที่งานคิ้ว บอกเลยว่าสาวๆ ที่มีคิ้วฟูๆ หนาๆ คือดีมากกกก เพราะมันจะดูเป็นธรรมชาติมาก ส่วนสีคิ้วให้ใช้สีเหมือนหรืออ่อนกว่าสีผม อย่า! เขียนคิ้วให้เป๊ะเป็นทรงมากนัก ให้เหลือความเป็นคิ้วแบบธรรมชาติไว้บ้างนะจ๊ะ!

lifeberrys.com

 ⌈ อายไลเนอร์ ⌋ 

การเขียนอายไลเนอร์แบบลุคเมคอัพโนเมคอัพให้สาวๆ เขียนให้ชิดโคนขนตาให้ได้มากที่สุด ไม่มีวิงค์ หรือจะเขียนดินสอแบบ Inner Liner ก็ได้

thrivecausemetics.com

 ⌈ ขนตา ⌋ 

แต่ถ้าสาวๆ ไม่อยากจะเขียนอายไลเนอร์ละก็…สามารถจัดขนตาฟูด้วยการดัดและปัดมาสคาร่าให้เรียงเส้นสวย แต่ไม่ควรหนาจนเกินไป หรือจะติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติก็ได้ เพื่อให้ดูว่าเอ้อออ…เรามีคนตานะเธอ

thrivecausemetics.com

 ⌈ ลิปสติก ⌋ 

ปิดท้ายกันที่งานปาก จะบอกว่าสาวๆ ถูกจริตกับลิปโทนสีไหนก็ให้ใช้โทนสีนั้นเลย แต่ให้เน้นสีธรรมชาติหน่อย แต่ถ้ากลัวว่าถ้าใช้ลิปสติกจะดูหนักไป เราแนะนำให้ใช้เป็นลิปทินต์ ลิปกลอสมีสี หรือลิปสติกเนื้อกลิตเตอร์ ให้ปากดูชุ่มชื่น สุขภาพดี ไม่โทรมกันนิดนึง

limecrime.com

เป็นยังไงล่ะคะ…ให้กี่คะแนนดีสำหรับแต่ละลุคของเมนเทอร์คริสคนนี้ สำหรับเราเอาไปเลยค่ะเต็มสิบ แต่ละลุคนี่คือปังมากเว่อร์ สาวๆ คนไหนจะเอาไปเป็นอินสไปเรชั่นในการแต่งตัวก็ได้นะ รับรองว่าปังแน่นอน แต่ถ้าลุคที่เรารวบรวมมาให้ส่องยังไม่จุใจละก็…สาวๆ สามารถเข้าไปส่องที่ไอจีของสาวคริสได้เลย จะเอาไปใช้กับทริคการแต่งหน้าที่เราเอามาฝากก็ได้นะ ไม่ว่ากัน ♥