• Cruelty-free หมายถึง แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ทดลองกับสัตว์
  • จะมีสัญลักษณ์​รูปกระต่ายบนผลิตภัณฑ์ว่า Cruelty – Free, Leapping Bunny หรือ No Animal Testing
  • สามารถเช็คได้ว่า แบรนด์ นี้เป็น Cruelty-free หรือไม่ผ่านทางเว็บไซต์ขององค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA 

สาวๆ หลายคนคงจะเคยสังเกตเห็นสัญลักษณ์รูปกระต่ายบนแพคเกจจิ้งเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ที่มีความหมายว่าแบรนด์นั้นเป็น Cruelty-free คือไม่ได้มีการทดลองกับ สัตว์ นั่นเอง 

วันนี้ The Passion ขอเสนอ 10 แบรนด์ เครื่องสำอางชั้นนำที่เป็น Cruelty-free ไม่ทำการทดลองกับสัตว์ระหว่างกระบวนการผลิต จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มีมานานแล้ว สำหรับคนที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ โดยเฉพาะสาวๆ ผู้รักสวยรักงามแต่ก็รักสัตว์ด้วย เรามาดูกันว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง

Anastasia Beverly Hills

แบรนด์นี้นอกจากผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วที่เลื่องชื่อแล้ว ก็ยังมีผลิตภัณฑ์คอนทัวร์ใบหน้า ไฮไลท์เตอร์ และลิปสติกที่สาว ๆ สามารถสร้างสรรค์ลุคที่ใช่ในสไตล์ของตัวเองได้ดุจช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ที่สำคัญแบรนด์นี้เป็น Cruelty-free ไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย

แบรนด์
facebook.com/ABHcosmetics

Marc Jacobs

เมคอัพแบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่แม้จะใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตเพื่อให้ได้เมคอัพที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้ทำการทดลองกับสัตว์ เพราะฉะนั้นสาวๆ สบายใจได้เลย

facebook.com/MarcJacobsBeauty

Tarte

แบรนด์เมคอัพสุดออร์แกนิกที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต กลูเตน และเป็น Cruelty-free  จึงมั่นใจได้เลยว่าเมกอัพของ Tarte ไม่ทำร้ายสัตว์แน่นอนจ้า

facebook.com/tartecosmetics

the Balm

เครื่องสำอางที่มาพร้อมดีไซน์เรโทรสุดเก๋ นอกจากเครื่องสำอางสีสวย ยังมีสกินแคร์ และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และยังมีสัญลักษณ์น้องกระต่ายอีกด้วยนะ

facebook.com/theBalm.Thailand

KAT Von D

เมคอัพแบรนด์กลิ่นอายสไตล์โกธิคที่โด่งดังเรื่องของลิควิดลิปสติก ที่มีสีสันสุดจี๊ด แถมยังเม็ดสีแน่นติดทน แต่อ่อนโยนปราศจากสารกันเสียและสารอันตรายต่อผิว ที่สำคัญเป็นแบรนด์ที่ไม่ทดลองกับสัตว์จ้า

facebook.com/katvondbeauty

Illamasqua

แบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพจากประเทศอังกฤษที่มีเอกลักษณ์เด่นเฉพาะตัว กับผลิตภัณฑ์หลากหลายทั้งไพรเมอร์ อายแชโดว์ ไฮไลท์เตอร์ ลิปสติก และไม่มีการทดลองกับสัตว์แต่อย่างใด

facebook.com/Illamasqua.th

Hourglass

เมคอัพแบรนด์ดังจากอเมริกาที่เน้นการใช้เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์ชั้นสูงในการผลิตควบคู่ไปกับการคงความอ่อนโยนต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม เพราะปราศจากสารกันเสีย สารอันตรายต่าง ๆ ต่อผิว และที่สำคัญปราศจากการทดลองกับสัตว์

facebook.com/Hourglasscosmetics

Urban Decay

แบรนด์เครื่องสำอางสุดชิคจากฝั่งอเมริกา ที่มาพร้อมคุณภาพและนวัตกรรมซึ่งได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรแถมยังเป็น Cruelty-free ด้วย สาวๆ คนไหนที่ใช้ Naked Palette อยู่ก็สบายใจได้เลยจ้า

facebook.com/urbandecayTH

Too Faced

เมคอัพแบรนด์ดังสีสันสดใส แต่คุณภาพสุดปังด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุดและล้ำสมัยเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ของเครื่องสำอางให้สาวๆ เนรมิตความสวยได้หลากหลายลุค และมั่นใจได้ว่าเป็น Cruelty-free

สัตว์
facebook.com/toofaced

Beauty Blender

แบรนด์บิวตี้สัญชาติอเมริกาที่โด่งดังจากฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่จนได้รับรางวัล Best Beauty Awards ล่าสุดเพิ่งออกผลิตภัณฑ์รองพื้นที่ตอบโจทย์สาวๆ ในเรื่องฟังก์ชั่นเป็นอย่างดี และแน่นอนว่าเป็น Cruelty-free ด้วยจ้า

facebook.com/pg/Beautyblenderthailand

นอกจากทั้ง 10 แบรนด์นี้ ก็ยังมีอีกหลายแบรนด์เลยนะคะที่ไม่ได้ทำการทดลองกับสัตว์ ยังไงเลือกซื้อเครื่องสำอางครั้งหน้า ก็อย่าลืมมองหาตราสัญลักษณ์น้องกระต่าย Cruelty-free ด้วย เพราะความสวยของเราต้องไม่ทำร้ายสัตว์นะคะสาวๆ