• การดูแลตัวเองระหว่างดื่มและหลังดื่มเป็นเรื่องสำคัญมาก
  • สาวๆ อย่างเราจะมาแฮงค์หรือเมาค้างเป็นเรื่องที่ไม่โออย่างมาก เพราะอาจเสียลุคหรือเสียงานได้
  • อาหารแก้แฮงค์ จะช่วยให้เราฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

สาวๆ The Passion คนไหนเป็นสายปาร์ตี้ยกมือขึ้น! การชอบเที่ยวชอบดื่มน่ะไม่ผิดหรอกนะ แต่บางครั้งมันอาจสนุกจนติดลมก็เลยเผลอจัดหนักไปหน่อย ทำให้วันรุ่งขึ้นแทบลุกไม่ขึ้น! 

การเมาค้าง นอกจากจะทำให้เราปวดหัว คลื่นไส้ จนรู้สึกไม่สบายแล้ว ยังอาจทำให้ถึงขั้นไปทำงานไม่ไหว ซึ่ง แต่รู้ไหมว่าการเมาค้างนั้นรักษาได้ง่ายๆ ด้วย อาหารแก้แฮงค์ ที่ The Passion เอามาฝากไว้สาวๆ สายปาร์ตี้ให้ได้รู้กัน

@sirinissirin

 กาแฟดำ 

ดื่มกาแฟดำเพียวๆ สักช็อตสองช็อต จะช่วยให้ตาสว่าง เพราะคาเฟอีนในกาแฟจะช่วยปลุกให้เราตื่น รู้สึกสดชื่นขึ้น แถมยังทำให้หายพะอืดพะอม ลดอาการอยากอาเจียนลงได้ แต่เน้นว่าต้องเป็นกาแฟดำนะ เพราะถ้าใส่นม อาจทำให้เราคลื่นไส้กว่าเดิม

@dianaflipo

แต่ข้อควรระวังคือ คาเฟอีนในกาแฟอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะฉะนั้น ควรดื่มน้ำเปล่าตามด้วยเยอะๆ นะ

อาหารแก้แฮงค์
@chermarn

 โจ๊กร้อนๆ 

เมื่อเราฟื้นจากอาการเมาค้างขึ้นมาใหม่ๆ อาจเกิดการอาเจียนทำให้กระเพาะโล่ง และเป็นที่มาของความหิว ซึ่งโจ๊กร้อนๆ สักชามถือเป็นอาหารแก้แฮงค์ที่เวิร์คทีเดียว เพราะเป็นอาหารที่ไม่หนักเกินไป และความอุ่นของโจ๊ก ยังช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ ทั้งนี้ จะกินเป็นข้าวต้มหรือข้าวโอ๊ตต้มก็ได้นะ

@alrisaa

 ชาอุ่นๆ 

ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชาขาว หรือชาสมุนไพร ก็สามารถช่วยให้สาวๆ ที่มีอาการเมาค้างรู้สึกดีขึ้นได้ เพราะจะช่วยขับแอลกอฮอล์ที่ค้างอยู่ในร่างกายออกไป

@vj_ja

 น้ำส้มคั้น / น้ำมะนาว 

วิตามินซีที่มีมากในน้ำส้มและน้ำมะนาว จะช่วยให้เราหายแฮงค์ได้เร็วขึ้น ที่สำคัญรสเปรี้ยวๆ ของน้ำผลไม้ทั้งสองนี้ จะช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้ไว แถมน้ำตาลจากส้มและมะนาวยังช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วด้วย แต่ควรเป็นน้ำส้มและมะนาวแท้ๆ นะ แบบที่เป็นน้ำหวานสังเคราะห์ไม่ช่วยจ้า

@duearisara

 ขนมปัง 

คาร์โบไฮเดรตในขนมปังจะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์และสารพิษที่เหลือค้างอยู่ในร่างกาย ทำให้เราสร่างไวขึ้น ถ้าเป็นขนมปังโฮลวีตก็จะดีกว่าเพราะมีเส้นใยมากกว่า แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ขนมปังขาวก็ใช้ได้อยู่

@supassra_sp

 น้ำขิง 

การจิบน้ำขิงอุ่นๆ ช่วยในการขับแอลกอฮอล์ได้ เพราะมีฤทธิ์ในการระบาย และรสเผ็ดนิดๆ ซ่าหน่อยๆ ของขิงจะช่วยให้สดชื่นและตื่นเต็มตา

@yossiebistro

 ดาร์ก ช็อคโกแลต 

ช็อกโกแลตมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่ทำให้ร่างกายตื่นตัว และยังมีสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย จึงช่วยลดอาการปวดหัวและตึงเครียดจากการเมาค้างได้

@sirinissirin

การเมาไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ นะคะสาวๆ อย่าดื่มจนครองสติไม่อยู่ เพราะอาจเกิดอันตรายกับตัวเองได้และถ้าแฮงค์หลังจากนั้นก็อาจทำให้เราดูไม่โปรได้ค่ะ