ช่วงนี้ความดิวอี้ก็จะมาแบบรัวหน่อยๆ ก็มันเป็นเทรนด์ในปีนี้ … คงจะหนีไปไม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะหน้าฉ่ำวาว ปากฉ่ำอวบอิ่ม มาถึงตอนนี้ก็คงเป็นคิวของเทรนด์ตาฉ่ำบ้างแล้ว เรารู้สึกว่าเทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่ทำตามแล้วดูเป็นคนที่มีผิวสุขภาพดี เพราะอะไรก็ดูอิ่มน้ำ ดูอวบอิ่มไปหมด ซึ่งในวันนี้เราพาสาวๆ มาอัพเดตเมคอัพดิวอี้แบบสาว ตาฉ่ำ กัน

เทรนด์ ตาฉ่ำ (Dewy eyes) แบบนี้ แค่ได้ยินสาวๆ หลายๆ คนอาจจะต้องทำหน้างงๆ กันหน่อย เพราะคงนึกไม่ออกว่าแต่งออกมาแล้วจะเป็นยังไง มันจะโอเคหรอ เอาจริงๆ เราว่ามันเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่น่าแต่งตามอีกเทรนด์หนึ่งเลย แถมการแต่งตาฉ่ำแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องอยากเลยด้วย ที่สำคัญคือสาวๆ สามารถนำเครื่องสำอางที่อยู่มาประยุกต์ใช้ในการแต่งหน้าแบบนี้ได้ด้วยนะ

ตาฉ่ำ
@scarmakeup2164

ก่อนที่จะไปส่องเทรนด์ตาฉ่ำกัน เรามาดูทริคการแต่งหน้า แต่งตาแบบฉ่ำๆ กันก่อนดีกว่า บอกเลยว่าทำง่ายมากกกก เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนจะสามารถทำตามได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ เพียงสาวๆ มีแค่ ลิปกลอสสีใส หรือ เบบี้ออยล์ และ อายแชโดว์สีใดก็ได้สีที่สาวๆ ต้องการ โดยให้สาวๆ ทาอายแชโดว์ลงที่เปลือกตาก่อนที่จะทาลิปกลอสลงบนเปลือกตาก็ได้ เทคนิคนี้จะง่ายและสะดวกกว่าการนำมาผสมผสมกันแล้วทา เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถเนรมิตตาฉ่ำได้แล้วค่ะ … เริ่ดมาก !

blog.lulus.com

ตอนนี้สาวๆ ทุกคนก็คงจะแต่งตาฉ่ำเป็นกันแล้วใช่มั้ยคะ ถึงตอนที่เราจะไปดูสไตล์การแต่งตาฉ่ำแบบต่างๆ กันบ้าง … ว่ามีความแตกต่างกันยังไง แต่งตาสีนี้แล้วจะได้ลุคประมาณไหน เราขอบอกก่อนตรงนี้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงสไตล์ไหนก็แล้วแต่ สามารถนำการแต่งตาในสไตล์นี้ไปใช้ได้อย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยดีกว่า !

@tomorrowthelabel

 ♥ Cute ♥ 

สาวๆ ที่อยากได้ลุคน่ารักคิ้วท์ๆ หรือเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าแบบน่ารัก เป็นสาวหวานใสสไตล์เกาหลี ถ้าสาวๆ อยากได้การแต่งตาแบบในลุคนี้ล่ะก็ … แนะนำให้สาวๆ ใช้อายแชโดว์ในโทนสีชมพูเลยค่ะ อาจจะตัดความเลี่ยนด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ด้วยกลิตเตอร์สีขาวก็ได้นะ เพราะความวิ้งๆ ฟรุ้งฟริ้งของกลิตเตอร์ช่วยให้ดวงตาของเราดูสดใสมากขึ้นไปอีก

makyaj.com

ถ้าสาวๆ อยากดูสดใสแบบสุดๆ ต้องใช้สีชมพูติ่งบานเย็นหน่อยๆ ไปเลย รับรองว่าสดใสซ่าบซ่าแน่นอน

@joannakuchta

ถ้าไม่มีอายแชโดว์สีชมพูเลย จะใช้เป็นลิปสติกสีชมพูก็ได้ แต่แนะนำว่าให้สาวๆใช้ลิปเนื้อแมตต์ในการแต่งตานะคะ เพราะถ้าเกิดใช้เนื้อลิปแบบอื่นอาจจะทำให้ตาดูเยิ้มไปกันใหญ่

fashionchalet.net

เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งด้วยอายไลน์เนอร์กลิตเตอร์ … บอกเลยว่าดีย์

@coolgirlswearmugler

 ♥ Hot ♥ 

สาวๆ สายแซ่บ อยากได้ความฮอต ดูร้อนแรง แต่ก็อยากได้ความฉ่ำก็ต้องแต่งตาในสไตล์นี้แหละ ซึ่งสำหรับสไตล์นี้ไอเท็มที่สาวๆ ต้องมีเลยก็คืออายแชโดว์สีโทนแดง หรือจะใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์โทนสีแดงก็ได้เหมือนกันนะ ขั้นตอนการแต่งก็เหมือนที่เราบอกไปเลย เอาเป็นว่าตอนนี้ไปดูกันดีกว่าว่า การแต่งตาแบบฮอตๆ ฉ่ำๆ แบบนี้ แต่งเสร็จแล้วจะออกมาเป็นยังไง

@v93oo
@mariatcruz94
@v93oo
Makyaj.com

 ♥ Dark ♥ 

ปิดท้ายกันด้วยการแต่งตาแบบโทนดาร์กๆ หน่อย ออกแนวเท่ๆ ตอนแรกก็มีความกังวลแหละ คิดว่ามันไม่น่าจะเข้ากันได้ ระหว่างความเท่กับความฉ่ำ แต่เอาเข้าจริงนะ … ไปๆ มาๆ แล้ว มันมีความเข้ากันเฉยเลย สาวๆ สามารถนำเอาไปแต่งตามได้แบบไม่ต้องเขินแม้แต่นิด มีความเท่แบบ wet look สุดๆ สิ่งที่สาวๆ จะต้องมีในการแต่งตาในสไตล์นี้นอกจากลิปกลอสสีใส หรือเบบี้ออยล์แล้ว สาวๆ จะต้องมีอายแชโดว์สีโทนเข้ม อย่างสีดำ สีน้ำตาล แล้วแต่ว่าสาวๆ อยากได้ลุคดาร์ก หรือเท่ประมาณไหน

เท่ให้สุด ! แล้วหยุดที่ใช้อายแชโดว์สีดำนี่แหละ หรือจะใช้อายไลเนอร์ก็ได้นะไม่ว่ากัน

@yakunina_ann

ลองใช้สีน้ำตาลแต่งก็ดูมีความเป็นธรรมชาติเบาๆ แหละ

@nikki_makeup
@natimuah

จะแต่งตาสีน้ำตาลเข้มไปเลยก็ดูน่าค้นหาใช่เล่น !

@darya_kholodnykh

การแต่งตาในสไตล์นี้ไม่มีอะไรต้องกลัว จริงๆ แล้วสาวๆ ก็สามารถนำมาแต่งในชีวิตประจำวันได้เหมือนกันนะ ถ้ายังเขินกลัวคนจะมองก็ให้ลงลิปกลอส หรือเบบี้ออยล์เบาๆ น้อยๆ ก่อน ซึ่งตาก็จะไม่ค่อยฉ่ำมาก … ยังไงสาวๆ ก็สามารถไปลองแต่งกันดูได้นะคะ แต่งหน้าก็ถ่ายรูปกลับมาให้ดูบ้างน้าาา ♥