สาว ๆ เห็นด้วยใช่ไหมล่ะว่าในการแต่งหน้าทั้งหมดเนี่ย ดวงตาเป็นส่วนที่สนุกที่สุดแล้ว เพราะจะเลือกแต้มแต่งเติมสีสันบ่งบอกความเป็นตัวเองได้เต็มที่ จะแต่งตาแน่นแบบ Elegant สุดหรูไปออกงาน อย่างทำ Matte Smokey Eye เท่ ๆ แต่งโทนชมพูเบา ๆ แบบสาวหวาน หรือจะไปแนวแฟนซีเลยก็ดูครีเอทสุด ๆ

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Duochrome กันซึ่งอายแชโดว์ที่เราคุ้นเคยกันก็จะเป็นพวกสี Matte สีแบบมี Shimmer หรือ Glitter เพราะใช้ง่าย จะแต่งหน้าแบบรีบแค่ไหน แค่ปาดปื๊ดเดียว! ก็เอาอยู่ในทุกสถานการณ์ แต่หลายคนอาจจะยังไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับอายแชโดว์แบบ “Duochrome”

พูดง่าย ๆ  “Duochrome”  ก็คืออายแชโดว์สีเหลือบ หรือมี 2 สีในสีเดียว เวลาเจอแสงมุมที่เปลี่ยนไปก็จะเห็นสีใดสีหนึ่งได้ชัดเจนกว่าอีกสีค่ะ รับรองว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าได้สนุกขึ้นแน่นอน เพราะซื้อสีเดียวได้ถึง 2 สี หันซ้ายก็เป็นสีหนึ่ง หันขวาก็เปลี่ยนเป็นสีหนึ่ง รับรองว่างานนี้คุ้มแน่นอน!

inglotcosmetics.com
www.temptalia.com
www.makeupgeek.com

“Duochrome นี่มีแบบ Pigment ด้วยนะ”

สาว ๆ หลายคนอาจมีความคิดว่า “Duochrome” นั้น เหมาะสำหรับสาวมั่นเท่านั้น! แต่เราบอกเลยว่าจะเป็นสาวแนวไหนสไตล์ไหนก็แต่งได้นะคะ แค่เลือกสีให้ถูกกับจริตแค่นั้นเอง ง้ายง่าย! และนี่ก็เป็นไอเดียแต่งตาแบบใช้แค่Duochromeตัวเดียวโดด ๆ แล้วปัดขนตาเลย แบบไม่มีอายไลน์เนอร์ด้วย แต่งง่ายมากกกกก แถมสีก็สวยเด่นสุด ๆ

www.instagram.com/natashadenona

“แต่งตาแบบนี้ แล้วทาปากสีนู้ด ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดูดีสุด ๆ”

รู้หมือไร่? Duochromeนี่ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียกเลยนะ อันนี้ใช้น้ำช่วยสีจะเข้มกว่า ดูจากรูปข้างล่างได้เลย!

www.temptalia.com
swatchandreview.com

หรือใครจะแต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม แน่นด้วยการละเลงสี “Duochrome” ตรงกลางเปลือกตา เล่นกับแสงให้ดวงตาดูกลมโต แล้วใช้สี Matte รอบ ๆ โดยเฉพาะตรงมุมปลายตาหรือ Outer V เพิ่มความลึกให้ตาดูมีมิติ แถมทำให้ตาดูไม่บวมด้วย

Duochrome
Youtube channel: hsvcx hdhdh
www.makeupgeek.com
www.instagram.com/aheartsdesires
Duochrome
www.instagram.com/zippitydoodah
www.wetnwildbeauty.com

สาว ๆ อย่าลืมไปหาอายแชโดว์แบบนี้มาใช้กันนะจ๊ะ ซึ่งตอนนี้สามารถหาได้ง่าย ๆ แล้วด้วย เพราะเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แบรนด์อายแชโดว์แบบนี้ที่มีในไทยก็อย่างเช่น Urban Decay, Chanel, Nars, และ MAC เป็นต้นค่ะ ส่วนแบรนด์ที่สาว ๆ ฝั่งอเมริกากรี๊ดสุด ๆ ก็ต้อง Makeup Geek กับ Tarte เลยจ้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here