ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ ‘ถักเปีย’ เนี่ย เป็นอะไรที่สาว ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะทั้งง่าย ใช้เวลาน้อย แล้วยังทำได้หลายลุคอีกต่างหาก ยิ่งสาวคอนแวนต์ด้วยแล้ว เรียกว่าเอามืออ้อมหลังไปถักเปียให้ตัวเองกันได้เลย นอกจากนี้ผมเปียยังเป็นทรงผมที่ครอบจักรวาลสุด ๆ เพราะทำได้ทุกลุคสไตล์ ตั้งแต่เก็บผมง่าย ๆ หรือจะเป็นลุคออกงาน

แต่ถ้าสาว ๆ ถักเปียไม่เป็นล่ะ?! The Passion มีทางออกให้ค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปพบกับทรงผมที่คล้ายกับการถักเปียแบบ Loose Braid หรือเปียหลวม ๆ มาก แต่บอกเลยว่าทรงนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ แถมยังเป๊ะปังอยู่ทรงตลอดวันซะยิ่งว่าผมเปียธรรมดาอีก

www.instagram.com/kirstenzellers

และนี่ก็คือ  ‘Pull Through Braid’  หรือเปียแบบเอาช่อผมมามัดต่อกันแล้วดึง ๆ ออกมาให้ดูใหญ่และหลวม แต่ความคงทนยังอยู่เต็มร้อยเพราะการถักเกิดจากการมัดยางนั่นเอง ซึ่งสาว ๆ สามารถศึกษาวิธีการทำจากรูปข้างล่างนี้ได้เลยจ้าาาา

นอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถทำผมทรง  ‘Pull Through Braid’  แบบเดี่ยว ๆ หรือนำไปรวมกับทรงผมอื่น ๆ เช่น ถักเปียธรรมดาครึ่งหัวเพื่อเก็บผมด้านหน้า จากนั้นมัดผมแล้วทำ Pull through braid ที่หางม้า หรือจะใช้ Pull Through Braid กับทรงเก็บผมสวย ๆ ไปออกงานก็เกิด! เพราะดูพอง ๆ เต็ม ๆ แถมยังอยู่ทรงสวย และด้านล่างนี้ก็เป็นไอเดียทรงผมที่สาว ๆ สามารถทำไปเที่ยวหรือออกงานได้แบบเอาอยู่สุด ๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/hildeee
www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/braidsbyjordan
www.instagram.com/n.starck
www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/hildeee
www.luxyhair.com
www.weddingforward.com
uniquehairstyles.tumblr.com
www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/guy_tang
ถักเปีย
www.kassinka.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here