ผู้หญิงอย่างเราจะไป ทำเล็บเจล แต่ละทีก็ต้องหาร้านที่ถูกใจ ไม่หนำซ้ำยังต้องจองคิว รอเป็นวันเป็นอาทิตย์ก็มี กว่าจะได้ทำบางทีก็หายอยากและ แต่ ! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราก็ให้เพื่อนทำให้เราสิ หรือสาวๆ จะทำเองก็ได้นะ รับรองว่าไม่ยาก

การ ทำเล็บเจล ที่เราจะเอามาฝากสาวๆ The Passion ในวันนี้ จะบอกว่านางทำได้ง่ายมากกก ถ้าใครเหงาๆ อยู่คนเดียว เพื่อนไม่ว่าง ยังสามารถทำเองได้ง่ายๆ เลย ถ้าอยากรู้ว่าจะทำง่ายขนาดไหนมาดูกันเลยยยย

ก่อนอื่นขอเอาไอเดียการทำเล็บแบบ Marble & Ombre มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

@murakaminail
ทำเล็บเจล
@klaudiabadura
@murakaminail
@buffcsjen
@murakaminail
@lifeasmarg
@murakaminail
i.pinimg.com
@murakaminail
@klaudiabadura

คันไม้คันมือแล้ววว…มาเริ่มทำกันเลย !!!

 ⌈ อุปกรณ์ ⌋ 

  1. เบสสำหรับรองพื้นเล็บเจล
  2. ท็อปโค้ทสำหรับเคลือบเล็บ
  3. สีเจล (สีชมพูนู้ด, สีชมพูบานเย็น, สีแดงและสีขาวขุ่น)
  4. พู่กัน
  5. เครื่องอบเล็บเจล
  6. ตะไบ
  7. น้ำยาล้างเล็บ (เอาไว้เช็ดสิ่งสกปรกบนเล็บ)

 ⇓ มาเริ่มทำกันเล้ยยยยยย ⇓ 

– Step 1 –

สาวๆ ต้องเตรียมหน้าเล็บ โดยการตะไบเล็กน้อย จะช่วยในเรื่องของความติดทนยิ่งขึ้น แต่ถ้ากลัวว่าหน้าเล็บจะเสียก็ไม่ต้องตะไบก็ได้จ้า จากนั้นให้ใช้น้ำยาล้างเล็บชุบสำลีเช็ดหน้าเล็บที่ตะไบไว้

– Step 2 –

ทาเบสสำหรับรองพื้นเล็บเจล เพื่อให้สีเจลที่เราจะทาในขั้นต่อไปติดทนมากยิ่งขึ้น จากนั้นอบในเครื่องอบเล็บเจล 60 วินาที

– Step 3 –

เริ่มทาสีเจลที่ง่ายๆ กันก่อน (ที่เราไม่ต้องเพ้นท์) ซึ่งเราเลือกสี ชมพูนู้ดและสีแดง จากนั้นอบเล็บในเครื่องต่ออีก 60 วินาที

– Step 4 –

มาเริ่มทำเล็บเจลลายหินอ่อน หรือลาย Marble กันเลยดีกว่า เราเลือกใช้สี ชมพูบานเย็นกับสีขาวขุ่น ให้ดูแซ่บแบบสวยหรูซะหน่อย โดยสาวๆ เริ่มจากการทาสีขาวขุ่นแล้วอบเลย พออบแล้วใช้สีชมพูบานเย็นวาดเป็นเส้นบางๆ โดยใช้พู่กันหัวเล็ก แล้วเอาเบสค่อยๆ ทาทับบางๆ นะ (ระวังเยิ้มด้วย) ขั้นตอนนี้ต้องรีบทำ รีบอบหน่อย เพราะถ้าไม่รีบอบสีชมพูมันจะค่อยๆ กระจายไปเรื่อยๆ

– Step 5 –

มาถึงการทาแบบไล่สี หรือ Ombre กันบ้าง เพราะตอนนี้ลายนี้ฮิตกันมากกก เราจะพลาดได้ยังไง ! ลายนี้ให้สาวๆ ทาสีขาวขุ่นก่อนแล้วเอาสีชมพูบานเย็นทาแค่ปลายเล็บเรา จากนั้นก็เอาพู่กันค่อยๆ เกลี่ยสีชมพูบานเย็นลงมา นางก็จะมีความไล่สีกันเบาๆ จ้า เสร็จแล้วก็อบเล็บเลย

– Step 6 –

พอทำเสร็จทั้งสองมือแล้ว ก็ทาท็อปโค้ทเคลือบเล็บทุกเล็บ เพื่อให้สีติดได้นานๆ แล้วก็อบด้วยเครื่องอบเล็บได้เลยจ้า เสร็จแล้ว ! ง่ายมั่กๆ เลยยยยยยย (สาวๆ อาจจะสลับสีให้ทั้งสองมือไม่เหมือนกันก็ได้นะ เกร๋ไปอีกแบบ)

– Finish –

ทำเล็บเจล

เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีทำเล็บเจลที่เราบอกแล้วว่าทำง่ายมากๆ แถมยังใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญ ! ไม่ต้องเสียเวลาจองคิว รอคิวเหมือนเวลาไปทำที่ร้านด้วย (ถ้าเพื่อนว่างนะ 😆 ) แต่ถ้าเพื่อนไม่ว่าง บอกเลยว่าสาวๆ ทำเองได้เลย…รับรองว่าออกมาปัง ! ลองทำกันดูนะคะ ♥