ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปก็ทำให้คนเราเปลี่ยนแปลง หากแต่สิ่งหนึ่งที่ยังทำให้ผู้หญิงอย่างเราให้ความสำคัญไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม นั่นก็คือเรื่องของ “รูปร่าง” ยิ่งยุคนี้เป็นช่วงเวลาที่สาว ๆ นิยมหุ่นนางแบบที่ผอมเพรียว ดูปลิวลม หรืออีกหนึ่งค่านิยมคือการที่มีหุ่นแบบนักกีฬา เห็นกล้ามเนื้อชัดเจน สร้างความเซ็กซี่และความมั่นใจให้กับสาว ๆ อย่างเราไม่น้อย ยิ่งเป็นสายงานนางแบบด้วยยิ่งแล้ว ยิ่งต้องรักษารูปร่างจนบางคนถึงกับเป็นลมเพราะอดอาหารก็มี !

นางแบบอ้วน ดูจะเป็นคำที่ผิดแปลกในยุคที่ค่านิยมเรื่องรูปร่างเพรียวบางกำลังเป็นที่นิยม แต่วนนึง ก็เกิดกระแสหนึ่งที่สวนขึ้นมาบอกว่า อ้าว ! ถ้าหากคนที่เป็นนางแบบ คืิอ ผู้หญิงที่ต้องผอมบางเท่านั้น สาวเจ้าเนื้อที่มีรูปร่างอ้วนก็หมดสิทธิในการโชว์ความงามของตนเองทั้งที่พวกหล่อนเองก็มีความไม่น้อยกว่าสาว ๆ ที่ผอมสวยเลย

ดังนั้นวันนี้ The Passion จะพาสาว ๆ ทุกคนมาดู นางแบบอ้วน ที่มาพร้อมกับความมั่นใจ โนวสนโนวแคร์กระแสโลก ถ้าทัศนคติดี พวกเธอจะทำให้สาว ๆ เปลี่ยนความคิดในเรื่องความมั่นใจที่จะสวนกับค่านิยมโลกเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

# 1. Nadia Aboulhosn

บล็อคเกอร์สาวที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบถ่ายรูปลงนิตยสารให้กับหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Vogue Italia, Complex Magazine, Refinery29, Seventeen Magazine, Teen Vogue, American Apparel, และ BuzzFeed นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์และดีไซนเนอร์ให้กับ Addition Elle, and Lord & Taylor รวมถึง boohoo.com ด้วย

@nadiaaboulhosn

Nadia ได้เผยว่า ตั้งแต่เกิดมาเธอไม่เคยคิดจะลดความอ้วนเลย เพราะเธอคิดว่าเธอภูมิใจในรูปร่างของเธอที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว อีกทั้งยังทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเองโดยที่ไม่ต้องสนใจกระแสนิยมอีกด้วย Nadia ได้โพสต์รูปของเธอในชุดแฟชั่นต่าง ๆ ลงในบล็อคส่วนตัว เพื่อสะท้อนให้สาว ๆ หลาย ๆ คนที่ยังไม่พอใจในรูปร่างของตัวเองได้ตระหนักว่า การมีรูปร่างที่ดีไม่ได้ตอบโจทย์ถึงการมีความสุขในชีวิต หากแต่เป็นการที่ผู้หญิงอย่างเราเป็นตัวของตัวเองและภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นต่างหาก สิ่งสำคัญที่เธอมองว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงก็คือความมั่นใจที่จะกล้าเป็นตัวเอง โดยที่ไม่ต้องสนใจกระแสสังคมหรือเสียงคนรอบข้างมากนัก เพราะยิ่งเราสนก็ยิ่งทำให้เรากดดันตัวเอง พยายามที่จะเหมือนคนอื่นโดยที่เราจะสูญเสียความเป็นตัวเองไปในที่สุดนั่นเอง

@nadiaaboulhosn
@nadiaaboulhosn

# 2. Ashley Graham  

อีกหนึ่งนางแบบสาวไซส์พลัสจากเนบราสก้า สหรัฐอเมริกา ที่ฝากผลงานไว้มากมายในนิตยสารชื่อดังหลายฉบับ โดยเซ็ทที่ทำให้เธอเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ก็คือการถ่ายแบบลงปกให้กับแฟชั่นของนิตยสาร Sports Illustrated Swimsuit 2016 ที่มีการฉีกกฏนางแบบหุ่นบางร่างน้อยมาเป็นสาวไซส์ใหญ่ สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการนิตยสารแฟชั่นไม่น้อยเลยทีเดียว

@ashleygraham

นอกจากนี้ Ashley ยังฝากผลงานการเดินแบบให้กับ New York Fashion Week และยังเป็นคนออกแบบชุดชั้นในสำหรับสาวอวบให้กับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Elle อีกด้วย ในผลงานการถ่ายแบบที่เธอฝากผลงานไว้ล่าสุดเธอได้เปิดเผยว่า อยากเห็นผู้หญิงทุกคนเป็นแบบเธอได้ โดยที่ไม่ต้องซ่อนตัวเอง เพียงแค่มั่นใจในความเซ็กซี่และปลดปล่อยมันออกมา จากคำกล่าวของ Ashley นั้นได้แสดงถึงทัศนคติบวกของเธอที่มองว่า แม้ผู้หญิงอย่างเราจะมีรูปร่างอวบไม่ตรงตามค่านิยมในปัจจุบัน แต่เราทุกคนก็สามารถเป็นอย่างเธอได้เพียงแค่มีความมั่นใจและกล้าปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาอย่างเต็มที่

@ashleygraham
@ashleygraham

# 3. คิม จี ยัง

มาต่อกันที่ฝั่งเอเชียบ้านเรากับนางแบบสาวไซส์พลัสที่เคยทำงานเป็นนางแบบอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อ Vivian Kim เธอมีชื่อเสียงจากการที่เป็นนางแบบขึ้นปกให้กับนิตยสารสำหรับสาว ๆ บิ๊กไซส์ในประเทศเกาหลีที่มีชื่อว่า 66100 ในขณะเดียวกันเธอเองก็รับหน้าที่ในตำแหน่งบรรณาธิการบริหารด้วยตัวเองอีกด้วย

@plusmodel

คิม จี ยัง ได้เปิดเผยว่า การที่เธอทำนิตยสารฉบับนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาว ๆ ทุกคน ให้หันมารักสุขภาพและดูแลตัวเองมากขึ้น หากแต่ก็ต้องไม่สูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปด้วย แน่นอนว่านิตยสารฉบับนี้ได้รับความนิยมมากมายจนเธอกลายเป็นนางแบบร่างอวบที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันนั่นเอง

dramafever.com
@plusmodel

# 4. Precious Lee 

นางแบบผิวสีร่างใหญ่คนแรกที่ฝากผลงานการขึ้นปกไว้กับ Vogue magazine อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำและมีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นนาง Plus Size คนแรก ๆ ของวงการนางแบบ ปัจจุบันเธอได้อยู่ในต้นสังกัดนางแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง IMGmodels และเป็นหนึ่งในไอดอลของสาวอวบหลาย ๆ คนอีกด้วย

@preciousleexoxo

แม้ว่าเธอจะมีผิวสีเข้มและร่างอวบขัดกับค่านิยมความงามในยุคปัจจุบันแต่เธอก็ไม่เคยละทิ้งความฝัน จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนางแบบแถวหน้าในวงการแฟชั่นระดับโลกได้ นั่นแสดงให้เห็นถึงทัศนคติบวกและความพยายามของเธอที่สาว ๆ อย่างเราควรเอาเป็นต้นแบบในการใช้คิดและใช้ชีวิตนั่นเอง

@preciousleexoxo
@preciousleexoxo
@preciousleexoxo

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราหยิบยกมาฝากสาว ๆ เท่านั้น จริง ๆ แล้วความสวย อย่างที่ผู้หญิงอย่างเรารู้กันดีว่า จะอาศัยแต่เพียงความงามภายนอกอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้ผู้หญิงอย่างเรามีความมั่นใจและกล้าเป็นตัวเองก็คือการมีทัศนคติต่อตัวเองที่ดี มีความมั่นใจ กล้าที่จะเป็นตัวเองโดยที่ไม่ต้องสนใจเสียงคนรอบข้าง การที่เราสามารถเป็นตัวเองได้ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถเผยความงามที่ซ่อนอยู่ภายในของเราออกมา จนกลายเป็นคนหนึ่งที่เฉิดฉายจนคนรอบข้างเองก็สังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงของเราได้ เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีพลังในตัวเอง The Passion ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ นะคะ