อย่างที่เราทราบกันดีว่านางแบบระดับโลกส่วนใหญ่ ล้วนแล้วแต่มีหน้าตาออกไปทางแนวสาวตะวันตก หรือเรียกได้ว่ามีแต่นางแบบหน้าฝรั่งทั้งสิ้น สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการที่สาว ๆ ตะวันตกเหล่านี้ มีหน้าตาและสัดส่วนที่ตอบโจทย์ต่อชุดแฟชั่นที่เดินบนรันเวย์ในปัจจุบันมากกว่าสาว ๆ ทางฝั่งเอเชียบ้านเรา ด้วยโครงสร้างทางร่างกายที่สูงและหุ่น S line ของสาว ๆ ฝั่งโน้น จึงเป็นเรื่องง่ายมากที่พวกเธอจะไปเดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์

หากแต่ในปัจจุบันที่เทรนเอเชียมีผลต่อบทบาทในวงการแฟชั่นมากขึ้น เราจึงสังเกตได้ว่า มี นางแบบเอเชีย ที่เดินอยู่บนรันเวย์ระดับโลก สลับกับนางแบบตาน้ำข้าวบ้าง วันนี้เราจะพามานางแบบฝั่งเอเชีย ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกัน เชื่อเลยว่าถ้าสาว ๆ อ่านจบจะต้องมีแรงบันดาลใจมากมายอย่างแน่นอน !

@hesui923
@liuwenlw

# Sui He

สำหรับสาว ๆ แฟนคลับ Victoria’s Secret เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักนางแบบหน้าสวยจากฝั่งจีนคนนี้แน่นอน นางแบบสาวสวยวัย 25 ปีคนนี้ เธอมีผลงานการเดินแบบให้เราได้คุ้นหน้าคุ้นตาเสมอมา ไม่ว่าจะเป็น  Chanel, Dior,Ralph Lauren, Oscar de la Renta,Dolce & Gabbana และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย แต่ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกนั้นคงหนีไม่พ้นการเดินแบบให้กับแบรนด์ดังอย่าง Victoria’s Secret เมื่อปี 2013 โดยเธอเป็นนางแบบจีนคนที่ 2 ที่ได้มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์กับเหล่านางฟ้าในครั้งนี้

@hesui923

Sui He เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 1989 โตที่เมือง Wenzhou, Zhejiang ประเทศจีน ด้วยความสูง 177 เซนติเมตรและผมดำยาวสวยของเธอ ทำให้เธอดูโดดเด่นมาตั้งแต่ยังเด็ก จริง ๆ แล้ว Sui He ไม่ได้เป็นเด็กที่น่ารักมาก่อน จึงทำให้เธอเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจมากนัก เธอเข้าสู่วงการนางแบบจากการชักชวนของอาจารย์ที่แนะนำให้เธอไปประกวดการเดินแบบ เมื่อตอนที่เธออายุได้ 17 ปี แม้เธอจะคิดว่าตัวเองนั้นมีผมด้อยในเรื่องรูปร่างหน้าตา มิหนำซ้ำวันประกวดเธอก็ดันป่วยซะได้ หากแต่ผลการประกวดที่ออกมา เธอกลับเป็นผู้ชนะและได้เป็นนางแบบดังใจคิด

@hesui923

หลังจากที่เธอประกวดชนะ ย่างก้าวของการเป็นนางแบบของเธอก็ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จเสียทีเดียว Sui He ได้มีโอกาสในการก้าวเข้าสู่การเป็นนางแบบระดับโลกเมื่อปี 2010 จากการที่ได้ร่วมเดินแบบในงาน Milan Fashion Week 2011 โดยคอนเซ็ปท์การโชว์ตัวแรกของเธอคือ Love Sex Money Spring 2011 แต่ผลงานที่ทำให้โลกต้องจดจำเธอก็คือ Ralph Lauren จนทำให้เธอได้กลายเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่เดินเปิดงาน นอกจากนี้เธอยังได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอางค์แบรนด์ดังอย่าง Shiseido และทำให้เธอมีชื่อเสียงระดับโลกมาจนทุกวันนี้

@hesui923
@hesui923

# Lui Wen

Liu Wen ถือเป็นางแบบเอเชียคนแรกที่ติดอันดับ นางแบบที่มีรายได้สูงที่สุดต่อปี จัดอันดับโดยนิตยสารชื่อดังอย่าง Forbes Lui Wen ก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นระดับโลกครั้งแรกเมื่อปี 2007 และมีผลงานการเดินแบบแฟชั่นให้กับสินค้าแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Burberry, Chanel, Jean Paul Gaultier, Hermes, Benetton รวมถึง Diane von Furstenberg ทั้งที่ลอนดอน มิลาน ปารีสและนิวยอร์ก หากแต่ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดัง จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ได้เดินให้กับแบรนด์ชุดชั้นในที่มีชื่อเสียงระดับอย่าง Victoria’s Secret

ด้วยความสูง 181 เซนติเมตรและโครงหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้เธอถูกจับเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเครื่องสำอางค์แบรนด์ดังอย่าง Estee Lauder นอกจากนี้ New York Times ยังขนานนามว่าเธอเป็น “ซุปเปอร์โมเดลระดับโลกชาวจีน” อีกด้วย

นางแบบเอเชีย
@liuwenlw

สิ่งหนึ่งที่เธอได้เปิดเผยกับพวกเราถึงเคล็ดลับในช่วงเวลา 10 ปีในวงการนางแบบของเธอก็คือ การเป็นคนที่มีความมั่นใจ มีความเป็นมืออาชีพ มองโลกในแง่ดีหรือแม้กระทั่งการที่เป็นคนมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส Lui Wen ถือเป็นพี่สาวคนหนึ่งในวงการนางแบบที่ใครต่างก็รักและเอ็นดูเธอ สิ่งสำคัญที่เธอเปิดเผยว่า มีส่วนที่ทำให้เธอเป็นคนเด็ดเดี่ยวและประสบความสำเร็จได้ในทุกวันนี้คือ การที่เธอสามารถอดทนอยู่กับความโดดเดี่ยวในอดีตได้

@liuwenlw

ยิ่งไปกว่านั้น Lui Wen ยังบอกอีกว่า แม้เวลาที่เธอนอนไม่หลับ เธอก็จะคิดโน่นคิดนี่ไปเรื่อย ๆ การคิดแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกสนุกดีอยู่เหมือนกัน สำหรับเธอแล้ว การที่ได้อยู่คนเดียวเป็นช่วงเวลาที่เธอได้พักสงบ คิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและฟังเสียงหัวใจของตัวเอง หลังจากที่เราได้ใช้ชีวิตอันแสนวุ่นวายมาในแต่ละวันนั่นเอง

@liuwenlw
@liuwenlw

การที่จะก้าวเข้ามาสู่วงการและประสบความสำเร็จในระดับโลกของพวกเธอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังคำกล่าวของคนจีนที่ว่า “หากเหงื่อไม่หยดถึงพื้น ก็อย่าคิดว่าจะประสบความสำเร็จ” การที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้น แน่นอนว่าแต่ละคนก็ต้องผ่านจุดที่ยากลำบากของชีวิตมาก่อน บางคนอาจถึงขั้นต้องเสียอะไรไปหลาย ๆ อย่าง แต่ผลตอบแทนที่ได้รับก็คุ้มค่ากับความอดทนรอคอย สาว ๆ คนไหนที่กำลังหาแรงบันดาลในใจการประสบความสำเร็จ อยากให้ลองเอาพวกเธอเป็นแรงบันดาลใจเพื่อขับเคลื่อนตัวเราให้สามารถก้าวออกไปได้ แล้วเราจะรู้ว่า ผู้หญิงทุกคนมีพลังในตัวเองอย่างที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้ The Passion เป็นกำลังใจให้กับสาว ๆ ทุกคนที่พร้อมจะวิ่งชนเป้าหมายนะคะ