“ เมื่อไหร่จะมีแฟน ” เบื่อจริงงงง กับคำถามนี้ ก็แหม คนมันไม่มี ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ แล้วจะหาจากไหนล่ะเนอะ เมื่อเจอนัดวันเรียกรวมญาติทีไร เจ้าคำถามนี้ต้องโผล่มาแน่นอน ก็แหม สาวๆ สมัยนี้ เก่งกว่าผู้ชายหลายคนอีก หน้าที่การงานก็มี หน้าตาดีก็ใช่ย่อย แต่เอ๊ะ ! นั่นสิทำไมเราถึงไม่มี  จะบอกว่าเลือกมาก ก็คงจะโดนสวนกลับ เดี๋ยวจะไม่มีให้เลือก แน่นอน จริงๆแล้วเราอาจจะแค่ยังไม่เจอคนที่ใช่ ก็แค่นั้นเองงงง

ดูเหมือนคำถามแบบนี้อาจจะไม่ได้แค่เจอแค่ฝั่งญาติเราซะทีเดียว อาจรวมไปถึงคนข้างบ้านด้วยก้ได้ ถ้าอยากจะตัดปัญหา โกหกไปเลยก็ย่อมได้ แต่ผลกระทบจากการโกหกคำโตอาจตามมาทีหลังน่ะสิ เพราะฉะนั้นสู้เราหาคำตอบดีๆ ไปสู้กันดีกว่าเนอะ วันนี้เราจะแชร์ ทริค (ไม่) ลับ วิธีรับมือ ไว้ตอบคำถามผู้ใหญ่ที่ว่า “ เมื่อไหร่จะมีแฟน ” กัน ว่าคำตอบไหนจะโดนใจสาวๆ กันบ้าง

 

# 1. | สนุกกับงาน จนไม่มีเวลามองใคร

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

นี่อาจเป็นคำตอบลำดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับสาวโสดๆ วัยทำงาน เพราะนอกจากจะเป็นคำตอบที่ดูดีแล้ว ยังอาจเป็นอาจคำตอบที่แท้จริงด้วย ก็แหมในทุกๆวัน ทำงานวันละ 8 ชั่วโมง ไม่รวมเวลาแก้งาน หรืองานไม่เสร็จหลังเวลาเลิกงาน หันมามองนาฬิกาอีกที ปาไป 3 ทุ่มซะและ ! ไหนจะต้องหอบร่างกายอันเหนื่อยล้ากลับบ้าน ถึงบ้านก็รีบหลับ เพื่อวันต่อไปต้องสู้กับงานอีกกกก จะเอาเวลาไหนไปหาแฟน ! ถ้าจะมีแฟนคงจะเป็นกับงานตรงหน้านี่แหละ

 

# 2. | อยู่ในช่วงดูๆกันอยู่

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

มาแล้วค่ะ คำตอบยอดนิยมในตำนาน ‘ดูๆกันอยู่’ แปลว่าอาจจะมีคนคุยอยู่ แต่อาจจะใช่ หรือไม่ใช่ก็ยังไม่รู้ ยังไงก็แล้วแต่ วิธีนี้อาจจะช่วยให้ผู้ใหญ่ลดความกังวลใจในเรื่องความโสดของสาวๆไปได้อยู่บ้าง เพราะมันหมายความว่า เราก็ไม่ได้โสดซะทีเดียว มีโอกาสที่คนที่คุยอยู่ จะได้พัฒนาสถานะไปอีกขั้น ส่วนจะเป็นคู่แท้ไหม ก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกัน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม กับคนที่ใช่ ทุกอย่างก็จะลงตัวเองอย่าได้กังวลใจไป

 

# 3. | ยังไม่พร้อมที่จะความรัก

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

เป็นอีกหนึ่งคำตอบ ที่อาจแปรเปลี่ยนความรู้สึกของคนถามให้เป็นความสงสาร และคำถามนี้อาจไม่กลับมาถามอีกก็เป็นได้ อันนี้เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ของสาวโสดหลายๆคน ที่อยู่ในช่วงเยียวยาความรู้สึกของตัวเอง ก็แหม ! รักครั้งเก่ามันทรมาน บาดแผลยังปิดไม่สนิท อยากขอเวลาอยู่กับตัวเองสักพัก ขอความเห็นใจแบบเศร้าๆ อยากขออยู่โสดๆ สวยๆ ไปก่อนนะคะ

 

# 4. | โสดแบบสุขๆ ยังไม่อยากมีใคร

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

ตอบแบบนี้ไปแล้ว ก็อย่าลืมต้องสตรองให้พวกท่านเห็นด้วย ว่าเรามีแฮบปี้ดี สบายใจ ดูแลตัวเองได้ อย่าได้กังวลใจไป แสดงออกไปให้รู้ว่าเรารักกับความโสดนี้อยู่ อยู่ตัวคนเดียวสบายใจกว่า ทั้งกายและใจ อยากทำอะไรก็ทำได้ ไม่มีผูกมัด อยากกินอะไรไม่ต้องถามใคร ถ้าดูจะเหงาไป เรายังมีเพื่อนอีกเป็นโหลที่จะมามีตติ้ง สบายใจไม่ต้องกังวล เห็นไหม อยู่แบบโสดๆ ก็สวยๆ สบายใจได้

 

# 5. | ก็อยากอยู่กับครอบครัวไปนานๆ / ก็ชอบอยู่กับเพื่อนมากกว่า

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

เป็นอีกเหตุผลของคนไม่พร้อมจะมีอีกคนข้างกาย เพราะสิ่งที่มีอยู่ตรงนี้มันดีอยู่แล้ว ไม่ใช่ความเศร้าแต่อย่างใด แค่แฮปปี้กับสิ่งที่มีอยู่ ว่างๆจะชวนแม่ไปทานข้าวก็ย่อมได้ จะชวนคุณพ่อไปดูหนังตอนเย็นก็ดี หรือหลังเลิกงานไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนก็เริ่ด ในเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัวมันลงตัวอยู่แล้ว จะมีใครอีกคนมาเพิ่มเติมทำไม ตอบแบบนี้คุณพ่อคุณแม่คงจะแฮปปี้มากๆ

 

# 6. | เนื้อคู่ฉันยังไม่เกิดสักที

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
unsplash.com

ในเมื่อข้ออ้าง 108 ใช้ไม่ได้ผล ไม่ว่าตีบทเศร้า ตีบทกลางๆก็ไม่พ้น ก็บอกไปตรงๆ ไปเลย ก็เนื้อคู่หนูยังไม่มาาาา โปรดเห็นใจกันด้วย อยากให้คนที่เข้ามาเป็นคนที่ฟ้าจะส่งมาให้คู่กับเรา สาวโสดอย่างเราๆก็ต้องรอชะตาฟ้าลิขิตสิคะ พวกเรามีสโลแกนที่ชัดเจน ‘โสดเพื่อรอคนที่ใช่’ ให้ทางผู้ใหญ่เค้าเข้าใจเรา อย่าได้กังวลใจไป พวกเราไม่เครียด ไม่รีบจริงๆ 😀

 

# 7. | หาไม่ได้จริง ๆ ช่วยหาให้หน่อย 

 

เมื่อไหร่จะมีแฟน
dreamsnmemories.wordpress.com

หากทั้งหมดทั้งมวลใช้มาแล้ว ตันมากค่ะ คงต้องเปลี่ยนจากคำตอบ เป็นคำขอร้องแล้วหละค่ะ แต่อย่าเพิ่งเศร้าใจไป เพราะคำตอบในข้อนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดก็ได้นะคะ ที่ผ่านมาอยู่คนเดียวแล้วเหงา อยู่กับเพื่อน เพื่อนก็มีแฟนไปหมดและ ที่เจอเองก็ไม่ถูกใจซะงั้น ทางผู้ใหญ่ก็เป็นห่วง ฉะนั้นแล้วก็ให้เค้าช่วยสแกนให้เราไปเลยค่ะ เพราะผู้ใหญ่เค้าผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่า เค้าอาจมองหาคนที่ดีที่ให้คุณก็ได้นะ ขอแค่คุณเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆเข้า เชื่อนะคะ ว่า ‘คนที่ใช่ มักจะมาในเวลาที่ใช่เสมอ’

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ทริค (ไม่) ลับ ไว้ตอบคำถามผู้ใหญ่ที่ว่า “เมื่อไหร่จะมีแฟน” ที่เราได้รวบรวมมานำเสนอให้ในวันนี้ ถึงอย่างไร ความรักก็เป็นสิ่งที่บังคับกันไม่ได้ เพราะสิ่งที่เหนือการรักคนอื่น คือ ‘การรักตัวเอง’ เป็นอันดับแรกนะคะ ยังไงผู้ใหญ่ที่ถาม ก็ถามด้วยความเป็นห่วง อยากให้เจอรักที่ดี และอยากจะช่วยเลือกสิ่งดีๆให้เรานะ โอ๋ๆเลิฟ <3