ดัดผมลอน

เชื่อเถอะว่าต้องมีซักหนึ่งวันที่เราจะรู้สึกเบื่อ ๆ กับลุคของตัวเองอยากจะลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างเพื่ออัพสวยกันบ้าง สาวขี้เบื่อหลายคนก็ต้องหาทางออกให้กับตัวเองกันล่ะทีนี้ เวลาที่เราคิดจะเปลี่ยนลุคอย่างแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวก็น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผมนี่แหละ! The Passion เลยอยากชวนสาว ๆ มาเปลี่ยนลุคด้วยการ ดัดผมลอนให้เข้ากับรูปหน้า

จริงอยู่ที่ การดัดลอน นี้เป็นตัวช่วยเปลี่ยนลุคเราได้ง่ายมาก ๆ แต่ขณะเดียวกันถ้าพลาดก็เปลี่ยนลุคจากสวยปังให้กลายเป็นพังได้เลยนะ! ก่อนจะไปดัดจริง ๆ เราก็ต้องศึกษากันหน่อย และสิ่งที่จะทำให้พลาดก็คือ “รูปหน้า” ของเรานี่แหละ นอกจากเราจะหาทรงผมที่ชอบแล้ว ที่สำคัญก็ต้องดูก่อนค่ะว่าทรงนั้นเหมาะกับรูปหน้าของตัวเองรึเปล่า งั้นไม่รอช้าเริ่มจากการสังเกตรูปหน้าของเรากันก่อนเนอะ ดัดผมลอนให้เข้ากับรูปหน้า

 1. สาวหน้าทรงกลม 

หน้ารูปทรงกลมแบบนี้จะมีลักษณะช่วงคางที่สั้น และมีแก้มนิดหน่อย ให้เลือกดัดผมเป็นลอนอ่อน ๆ โค้งงุ้มตั้งแต่ช่วงปลายหูลงไป ให้ผมรับกับใบหน้า ช่วยปกปิดแก้มและช่วงคางที่ดูกลมได้ด้วย ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงลอนเล็ก เพราะจำทำให้หน้าเรายิ่งดูกลมเข้าไปอีก

IG : mind_napasasi
IG : wawwa_nc

 2. สาวหน้าทรงหัวใจ 

หน้ารูปทรงหัวใจจะมีหน้าผากและช่วงแก้มที่กว้าง แต่ช่วงคางจะแหลม สาวที่มีหน้าทรงนี้แนะนำว่าให้ดัดเป็นลอนอ่อน ๆ และเน้นเป็นลอนใหญ่สุดจะช่วยทำให้สัดส่วนของใบหน้าดูบาลานซ์มากขึ้น ไม่ควรตัดหน้าม้าตรง ๆ ทื่อ ๆ ควรตัดเป็นทรงปาดข้างจะเริ่ดกว่า

IG : thisisbebe

 3. สาวหน้าทรงไข่ 

สาวหน้าทรงไข่จะมีรูปทรงของใบหน้าที่บาลานซ์เท่ากันพอดี ทำให้สามารถตัดหรือดัดผมทรงไหนออกมาก็เริ่ดค่ะ ไม่ว่าจะหยิกเป็นลอนเล็ก หรือว่าจะดัดลอนใหญ่ก็สวย แนะนำว่าให้ตัดเป็นผมสั้นประบ่าแล้วเลือกดัดลอนเล็ก ให้ผมดูมีวอลลุ่ม จะช่วยทำให้หน้าเราดูไม่ยาวจนเกินไป แล้วยังคิวท์สุด ๆ ด้วย

@amanda_seyfried_daily

IG : davikah
IG : aum_patchrapa
IG : nuneworanuch

 4. สาวหน้าทรงเหลี่ยม 

สาวรูปหน้าแบบนี้จะมีลักษณะช่วงกรามชัด และกว้างหน่อย ๆ แต่ไม่ใช่ไม่สวยนะ สาวหน้าทรงนี้มีอินเนอร์ความเป็นสายฝ.แบบจัดเต็ม เก๋สุด ๆ ! ให้เลือกดัดลอนใหญ่สุดและดัดอ่อน ๆ คู่กับการไว้ผมยาวจะช่วยอำพรางช่วงกรามได้ แต่ไม่ควรไว้ผมยาวตรงแบบทื่อ ๆ นะ เพราะจะเน้นตรงช่วงเหลี่ยมมุมให้หน้าเราดูเหลี่ยมเข้าไปอีก เลี่ยงได้เลี่ยงนะจ๊ะ

IG : pattieung
IG : margie_rasri

 

 5. สาวหน้าทรงเพชร 

สาวที่มีใบหน้าทรงนี้จะมีคางที่เรียวแหลม และช่วงโหนกแก้มจะชัดมาก ควรดัดลอนตั้งแต่ช่วงโหนกแก้มลงไปเป็นลอนขนาดกลาง ๆ เพื่อช่วยพรางโหนกแก้มให้ไม่ชัดจนเกินไป หรือตัดผมเป็นหน้าม้าปัดข้างเพิ่มความเก๋เข้าไปด้วยจะเริ่ดมาก ส่วนทรงที่ควรหลีกเลียงคือลอนเล็ก หรือผมบ๊อบเพราะจะยิ่งเน้นช่วงโหนกแก้มให้ชัดขึ้นไปอีก

ดัดผมลอนให้เข้ากับรูปหน้า

IG : chomismaterialgirl
IG : vjwoonsen

 

จบไปแล้วกับทริคการอัพลุคเก๋ด้วยการ ดัดผมลอน เพิ่มความชิคให้กับใบหน้า ใครมีโครงหน้าแบบไหนก็ลองสังเกตกันดี ๆ ล่ะ จะได้ทำออกมาแล้วสวยเป้ะ ไม่พลาดแน่นอน อ่านจบแล้วไปหาร้านที่ไว้ใจได้แล้วลุยเลย!