Home All ‘ทรงจมูก’ ในฝันของเหล่าเซเลบ แบบไหนเป๊ะปังเข้ากับรูปหน้าเราที่สุด

‘ทรงจมูก’ ในฝันของเหล่าเซเลบ แบบไหนเป๊ะปังเข้ากับรูปหน้าเราที่สุด

0
1862

ตอนนี้ใครมีแพลนอยากอัพสวยด้วยมือหมอกันบ้าง? เห็นเพื่อนแห่ไปทำสวยกันใหญ่ บางคนทำตาสองชั้น ฉีดฟีลเลอร์ ทำจมูก ไอ้เราเห็นแล้วก็อยากจะสวยบ้างไรบ้างอะโนะ เพราะเราถือคติที่ว่า “ทำบุญได้ชาติหน้า แต่ทำหน้าเราได้ชาตินี้” ในเมื่อมี ทรงจมูก ที่ใช่ ใจพร้อม กายพร้อม เงินพร้อมอีก แล้วจะรออะไร ลุยโลด!

ทรงจมูก

แต่ก่อนจะไปทำ The Passion ก็อยากให้สาว ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนิดนึงก่อนว่า เราอยากทำออกมาเป็น ทรงจมูก แบบไหน หรือแค่ต้องแก้จุกบกพร่องแค่นิดเดียว The Passion เราก็เลยรวบรวมเอาทรงจมูกในฝันของสาว ๆ หรือพูดง่าย ๆ ว่าจมูกต้นแบบที่เราจะเอารูปไปให้คุณหมอดูนั่นล่ะ  ให้ดูเป็น Reference สำหรับใครที่มีแพลนอยากอัพจมูกให้ออกมาสวยเป๊ะปังกันก่อน! ทั้งนี้ รูปที่เราหยิบเอามาให้ดู มีทั้งแบบธรรมชาติแม่ให้มา และ แบบสวยเป๊ะปังแบบเนรมิตได้ ด้วยการศัลยกรรมอย่างปลอดภัยด้วยนะจ๊ะ โปรดใช้สติในการเลือกให้ดีล่ะ จะออกมาสวยตามต้นแบบหรือไม่ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างบนใบหน้าด้วย

 1. จมูกทรงหยดน้ำ 

ทรงนี้จัดว่าฮอตสุด เพราะเป็นการเสริมจมูกให้ยาวขึ้นตรงช่วงปลายจมูกคล้าย ๆ กับหยดน้ำงุ้มลงเล็กน้อย เหมาะกับสาวที่มีรูปทรงจมูกยาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และปลายจมูกมีเนื้อพอที่จะทำออกมาเป็นหยดน้ำได้ ใครชอบทรงนี้แล้วคุณสมบัติผ่านก็จัดไปเลยจ้ะ

IG : poydtreechada
@skuukzky
@hyorin_min

 2. ปลายเชิด 

ทรงนี้จะมีลักษณะของช่วงปลายจมูกที่เชิดและสันจมูกค่อนข้างโด่ง คนที่จะทำทรงนี้ได้ต้องมีสันจมูกที่ดีอยู่แล้ว แค่เสริมตรงช่วงปลายจมูกให้เชิดขึ้น ใครที่มีปัญหา ‘จมูกงุ้ม’ หรือ ‘จมูกบาน’ แนะนำว่าทำทรงนี้จะสวยเริ่ดแน่นอน เพราะการทำศัลยกรรมจมูกทรงนี้จะช่วยยกช่วงปลายจมูกขึ้น ทำให้จมูกดูบานน้อยลงด้วย

IG : supassra_sp
IG : lydiasarunrat
@_ram_e
@hyominnn

 3. สโลป (Slope) + หยดน้ำ 

ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงหยดน้ำเลยค่ะ แต่ต่างกันตรงที่ปลายจะสโลป (Slope) ลง และคนที่ทำ ไม่จำเป็นต้องมีสันจมูกที่ยาวอยู่แล้ว เพราะเป็นการเสริมหยดน้ำเข้าไปตรงช่วงปลายจมูก ลักษณะจมูกของคนที่จะทำทรงนี้ได้ต้องมีเนื้อจมูกที่แน่น ไม่บางเกินไป และเลือกสันจมูกที่ไม่โด่งมากจะได้ทรงออกมาสวยเริ่ด

IG : pinkysavika

@fallininm
@boyoungkimm

 4. แก้ปีกจมูก 

การศัลยกรรมจมูกแบนนี้ เป็นการช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องของรูปทรงจมูกที่กว้างและใหญ่เหมือนลูกชมพู่ แต่มีช่วงสันจมูกที่โอเคอยู่แล้ว แค่แก้ปีกจมูกก็ออกมาสวยเป๊ะแล้วค่ะ เพราะจะได้รูปทรงจมูกที่ดูเรียวยาวขึ้นและเล็กลงอีก หรือเดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกอย่างการฉีดโบท็อกซ์ให้เล็กลงด้วยนะ ก่อนจะทำแบบถาวร

IG : rachwinwong
IG : zanizina
@notep

 5. ปลายพุ่ง 

ทรงนี้ก็ฮอตไม่แพ้กันนะจ๊ะ เพราะเป็นการทำให้จมูกเราพุ่งตั้งแต่ช่วงสันจมูกมาถึงปลายจมูก แต่จะไม่เชิดขึ้นแบบการทำจมูกปลายเชิดนะ เพราะสำหรับคนที่ไม่มีสันจมูก หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่มีดั้ง การทำปลายพุ่งจะเข้ากับคนที่มีจมูกรูปแบบนี้มาก เพราะจะทำให้มีสันจมูกที่คมสวย และเรียวเล็กลง แต่การทำจมูกทรงนี้จะไม่เหมาะอย่างมากกับคนที่มีสันจมูกอยู่แล้ว เพราะจะทำให้จมูกดูโอเวอร์เกินจริง

IG : thisisbebe
IG : vjwoonsen
@blessyujin
@gamgak_j

 6. เหลาจมูก 

การทำจมูกรูปแบบนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่มีรูปทรงสันจมูกที่ไม่เรียบ เช่น คนที่มีโหนกบนสันจมูก หรือคนที่ไม่พึงพอใจกับขนาดหรือรูปทรงจมูกของตัวเอง จึงต้องใช้การเหลาให้เรียวเล็กได้รูปรับกับรูปหน้า ในบางกรณีก็อาจจะต้องมีการเสริมซิลิโคนเข้าไปก่อน แล้วค่อยเหลาอีกทีด้วย อันนี้ก็แล้วแต่ความเหมาะสมของรูปทรงจมูกแต่ละคนเลยนะคะ คิดแบบเอาไว้ แล้วให้แพทย์พิจารณาอีกทีเนอะ

IG : gwangoamsinn
IG : noeychotika

ทรงจมูก

แต่ยังไงเวลาเราจะทำจมูกก็ต้องลองขอคำปรึกษาจากคุณหมอเรื่อง ทรงจมูก อีกทีด้วยนะคะ เพราะแต่ละคนมีลักษณะทางกายภาพไม่เหมือนกัน บางคนทำทรงนี้ได้ แต่อีกคนทำออกมาแล้วไม่สวย แถมยังอันตรายอีก ศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ ต้องศึกษากันให้เยอะหน่อย จะได้ทำออกมาทีเดียว ไม่ต้องซ้ำรอบสองเนอะ