หลังจากหนังออกมากระแส Black Panther ก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ สไลด์ Facebook ทั้งวัน ทั้งคืน ก็เห็นแต่หน้าฝ่าบาท แต่สาวๆ คะ ฝ่าบาทไม่ใช่ดาราผิวสีคนแรกที่คนไทยกรี๊ดกร้าดนะคะ ความนิยมดาราผิวสีนี่มีมาเป็นพักๆ ในบ้านเราตั้งนานแล้ว เราขอรวบรวมดาราผิวสีที่ฮอตในบ้านเรามาให้ดูว่า เหนือฝ่าบาทก็ยังมีอีกหลายคนนะคะ อุอิ

peoplemagazine.co.za

 1.  Pharrell William

เจ้าของเพลงฮิตติดหู Happy ที่ได้ยินทั่วบ้านทั่วนึงอยู่ช่วงนึง พ่อ Pharrell เดิมทีเป็นนักแต่งเพลงที่ฝากผลงานไว้มากมาย ทั้งแต่งเพลงให้ Britney Spears, Madonna, Nelly รวมไปถึง Shakira นับว่าเป็นนักแต่งเพลงมือทองมาโดยตลอดและได้แต่งเพลง Soundtrack ให้กับภาพยนต์หลายเรื่อง และในที่สุดเพลง Happy ก็ทำให้พ่อ Pharrell ของเราดังเป็นพลุแตก กลายเป็นศิลปินหน้าไมค์ซักที ด้วยสไตล์การแต่งตัวอันไม่เหมือนใคร พ่อ Pharrell เป็นหนึ่งในผู้ชายที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นอีกด้วย ด้วยความสามารถและสไตล์การแต่งตัวนี่แหละที่ทำให้เรากรี้ดกร้าดดดดดด!!

http://nousculture.com
vanityfair.com
antonycrook.com

 2.  Will Smith

ชื่อที่ใครๆ ก็คุ้นหู  Will Smith เป็นนักแสดงผิวสีชื่อดังในวงการ Hollywood ที่ฝากผลงานที่ชาวไทยจำได้จากเรื่อง MIB (Men in Black), I Robot, Hitch, The Pursuit of Happiness, และล่าสุดก็เป็นผู้ร้ายสุดเท่ที่ควบบทบาทคุณพ่อสุดอบอุ่นในเรื่อง Suicide Squad พี่ Will ของเรานั้นแสดงหนังหลากหลายรูปแบบทั้งตลก ดราม่า แอคชั่น ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี แต่ใครจะรู้บ้างว่า พี่แกคยออกอัลบั้มมาก่อน เพราะแจ้งเกิดจากการเป็นนักร้อง!! ด้วยหน้าที่ดุดัน และหุ่นร่างกายที่กำยำ ทำให้พวกเราเลือดกำเดาไหลไปตามๆ กันมาแล้วนะจ้ะ

momzinga.com
theplace2.ru
bleedingcool.com

 3.  Bruno Mars

เจ้าชายแห่งวงการเพลงของอเมริกา พี่ Bruno Mars ที่เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราที่ตั๋วขายหมดไวมาก ใครซื้อทันคือเก่งสุดๆ ด้วยเสียงร้องเพลงที่ดีเยี่ยม และเพลงที่ปังมากอย่าง Just the way you are , The Lazy song , Grenade, 24K Magic, That’s What I Like และอีกมายมายที่ครองทั้งเพลงในห้าง วิทยุ รวมไปถึงริงโทนด้วย ด้วยหลากหลายแนวเพลงที่มีความหมายซึ้งกินใจไม่ต่างจากเพลงไทย จึงทำให้ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก และกวาดรางวัลมากมาย เสน่ห์ของ Bruno Mars ที่ทำให้เราหลงไหลนอกจากเสียงร้องอันไพเราะแล้ว ความตลก สนุกสนานที่แหละที่ได้ใจไปเต็มๆ

boomsbeat.com
boomsbeat.com
boomsbeat.com

 4.  Ricky Whittle

สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้ แฟนๆ Series ต่างประเทศน่าจะคุ้นเคยกันดี Ricky Whittle พ่อหนุ่มคมเข้มจากอังกฤษ แจ้งเกิดในวงการด้วยการเป็นนายแบบให้แบรนด์ชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Reebok Guess รวมไปถึงนิตยสารดังๆอีก ด้วยหุ่นที่ล่ำน่ากอด และหน้าที่หล่อเหล่า ทำให้ฮีได้ผันตัวมาเป็นนักแสดง โดยแสดงซีรีส์ยอดฮิตมากมาย เช่น NCIS, The 100  และซีรี่ส์ยอดฮิตของปี 2017  American God คือเพอร์เฟ็คมากทั้งหน้าและหุ่น หล่อได้ใจเจ๊จริงๆ

malecelebbio.com
thefashionisto.com

 5.  Chadwick Boseman

ฮอตสุดตอนนี้ก็คงเป็นคนนี้แหละค่ะ ฝ่าบาทชัลลา แห่ง วากันด้า  ผู้ชายที่เหมาะสมเป็นแฟนที่สุดในโลก 555+ กลับมาที่โลกแห่งความจริงค่ะ พี่ Chadwick ของเรา เดิมทีเป็นนักเขียนบท ครูสอนการแสดง ที่จบจาก British American Drama Academy ที่ Oxford นะคะ หนังที่แจ้งเกิดพี่ Chadwick นอกจาก Black Panther แล้ว ก่อนหน้านี้ในปี 2013 เขายังแสดงเรื่อง 42 ที่เป็นเรื่องของนักเบสบอล ที่ทำลายกำแพงเรื่องผิวสีในอเมริกา นั้นคือเรื่องแจ้งเกิดค่ะ สำหรับข่าวที่เราชอบที่สุดสำหรับฝ่าบาทคนนี้ คือ ฝ่าบาทยังโสดค่ะ!! ดังนั้นกรี้ดกันต่อได้ 555

cnet2.cbsistatic.com
hungertv.com

 6.  Michael B. Jordan

มีฝ่าบาท T’Challa แล้วจะขาดตัวร้ายสุดฮอตอย่าง Erik Killmonger ไปได้ยังง๊ายยย ก็แหม ตอนดูหนังแรกๆ ก็เชียร์ตัวเอกอยู่ดีๆ พอจบเรื่องเปลี่ยนฝั่งไปเข้ากับผู้ร้ายซะงั้น #ใครเป็นบ้างยกมือ ความจริงคุณพี่ Michael เขาอยู่ในวงการมานานแล้ว ครั้งแรกก็ในเรื่อง The Sopranos ที่ตอนนั้นเพิ่งอายุได้ 12 ปีเอ๊งงง และเรื่องที่ติดตามากที่สุดของเฮียก็คือเรื่อง Creed ที่แสดงเป็นนักมวยดาวรุ่งสุดเท่ เป็นตัวเอกประกบคู่กับดาราดัง Sylvester Stallone ด้วย! จากนั้นก็มาดังเป็นพลุแตกอีกครั้งจากบทฝ่าบาทตัวร้ายในปี 2018 ที่นางต้องเทรนด์เพิ่มกล้ามแบบหนักมากกก ส่วนเรื่องความรักเราบอกตรงๆ เลยว่าคอนเฟิร์มไม่ได้จริงๆ จ้า แต่ล่าสุดปีใหม่ปีนี้เหมือนนางจะเพิ่งมีแฟนไปนะ

www.businessinsider.com
nerdist.com
theybf.com
variety.com

 7.  The Weeknd

คนนี้แค่ได้ยินเสียง อิชั้นก็ละลายแล้วค่ะ กับพ่อหนุ่ม The Weeknd เสียงสุดเซ็กซี่ ที่อยากจ้างมาเล่นที่บ้านจริงๆ เดิมทีเขาชื่อ Abel Makkonen Tesfaye แต่ใช้ชื่อ The Weekend ในวงการแทน อดีตนักร้องคนนี้เป็นเด็ก Bad มากๆ ทั้งติดยา ปล้น Supermarket อะไรทำมาหมดแล้ว แต่กลับตัวกลับใจได้ด้วยดนตรี หันมาทำงานเพลงทั้งร้อง ทั้งเขียน และเป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย เนื่องจากความหล่อและเก่งแบบนี้ ทำให้เค้าเคยคบหากับ Bella Hadid ดีกรีซุปเปอร์โมเดลระดับโลกเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ทั้งสองคนเลิกกันแล้ว ฮูเร่!!!

thecaribbeancamera.com
ผิวสี
billboard.com
independent.co.uk

ชอบกันมั้ยคะ กับหนุ่มผิวสีที่เรารวบรวมมาให้  แม้บ้านเราจะนิยมหนุ่มขาวตี๋ แต่หนุ่มผิวเข้มแบบนี้ก็ดูเท่ห์ หล่อ คม ไปอีกแบบ แม้ไทยความนิยมหนุ่มเข้มแบบนี้อาจจะยังไม่มาก แต่ในอนาคตอาจจะดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาก็ได้ รอบหน้าเนี่ยเราจะพาตะลุยส่องหนุ่มๆวงการอื่นๆบ้าง รับรองแซ่บถึงใจกันอย่างแน่นอน