สาว ๆ คะ ผู้หญิงอย่างเรานอกจากจะมีหน้าตาที่สะสวยไว้ให้ผู้ชายชื่นชมแล้วเนี่ย ความคิดก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่แพ้กันเลย ก็แหม…ผู้ชายสมัยนี้เขาไม่ได้โง่กันนะคู๊ณณ ดังนั้นหากเราอยากเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายแย่งกันล่ะก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแนวคิดที่ถูกต้องด้วยล่ะค่า

อย่างว่าแหละเนอะ ถ้าเป็นในสมัยก่อน เราอาจคิดว่าแค่ความสวยอย่างเดียวก็สามารถเอาชนะใจชายได้แล้ว ยิ่งทำอาหาร เป็นแม่บ้านแม่เรือนคอยดูแลสารทุกข์สุขดิบของคนในครอบครัวเก่งด้วยยิ่งแล้ว ผู้ชายยิ่งประทับใจเข้ากันไปใหญ่ แต่ Hello! ตื่นค่ะซิส! สมัยนี้มัน 2018 นะคะ ไม่ใช่ 1800 ที่ผู้หญิงจะต้องตำน้ำพริกและสงบเสงี่ยมเงียบ ๆ อยู่บ้าน หากแต่ยุคนี้เป็นยุคที่ผู้หญิงกับผู้ชายมีความเท่าเทียมกันทั้งเรื่องการงาน ความสามารถ สิทธิทางสังคมและอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงหลายคนอาจเก่งกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ ดังนั้นสาว ๆ ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมผู้ชายเดี๋ยวนี้เขาชอบผู้หญิงที่ฉลาดกันจัง แต่ฉลาดอย่างเดียวไม่พอนะคะ จะต้อง คิดเป็น ด้วย วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ มาดู 5 แนวคิดของสาวยุคใหม่อย่างเราที่ควรจะมี รับรองเลยว่าผู้ชายเห็นเป็นต้องแย่งกันจนเลือกไม่ได้เลยล่ะค่า!

@lisalex_photography

# มั่นใจในตัวเอง

จะบอกอะไรให้นะคะสาว ๆ ไม่ว่าสาว ๆ จะสวย เก่ง เลิศเลอเพอร์เฟคมาจากไหน แต่หากขาดความมั่นใจแล้ว ความสวยความเก่งที่มีก็ไม่มีประโยชน์เลยนะคะ เคยเห็นมั้ยคะ สาว ๆ หลายคนที่แม้ไม่ได้สวยมากมายแต่มความมั่นใจเต็มร้อยในการทำบางสิ่งบางอย่างย่อมเป็นที่น่าชื่นชมมากกว่าคนที่ทำอะไรเงอะ ๆ งะ ๆ ใช่มั้ยล่ะ? เช่นเดียวกันค่ะ หากเราอยากเป็นคนหนึ่งที่สง่างามและมีความคิดที่น่าเอาเป็นแบบอย่างแล้ว สิ่งแรกที่สาว ๆ ควรคิดถูกต้องเกี่ยวกับตัวเองคือการมีทัศนคติบวก มีความมั่นใจในตัวเองก่อน แล้วเชื่อว่าไม่ว่าสาว ๆ จะทำอะไร ผลลัพธ์จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์มเลย!

@harmony__0

# คิดบวก

ไม่มีใครชอบอยู่กับคนที่คิดลบอยู่ตลอดเวลาหรอก จริงมั้ยคะ? ยิ่งคิดลบก็ยิ่งพูดอะไรลบ ๆ ออกมา และเมื่อพูดลบก็ยิ่งทำให้สุขภาพจิตพังไปกันใหญ่ เช่นเดียวกับหนุ่ม ๆ ค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่ได้ลงความเห็นแล้วว่าสาว ๆ ที่มีทัศนคติแนวคิดบวก ย่อมมีเสน่ห์มากกว่าคนที่วัน ๆ เอาแต่คิดลบและพูดจาไม่ดี นอกจากนี้สาว ๆ คนไหนที่คิดบวกได้กับสถานการณ์ที่แม้จะดูยากลำบาก ยิ่งทำให้หนุ่ม ๆ เขาประทับใจและชื่นชมคุณมากเท่านั้น มาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนอาจมองว่า ก็ถ้าเราเจอสถานการณ์แย่ ๆ เราจะคิดบวกได้อย่างไรกันล่ะ? คำตอบคือ ได้สิคะ! ไม่ว่าสถานการณ์นั้นจะแย่แค่ไหน เชื่อเถอะค่ะว่ามันมักจะมีสิ่งดีซ่อนอยู่เสมอ อีกทั้งทุกเหตุการณ์ที่เข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะดีหรือร้าย ย่อมสอนและให้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับเราอยู่เสมอ ลองฝึกตัวเองดูนะคะ แล้วจะพบว่าคุณเองก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ได้ง่าย ไม่ยากเลย

# คิดวางแผนเรื่องอนาคต

จริงอยู่ค่ะที่ผู้ชายหลาย ๆ คนชอบผู้หญิงที่รักสนุก สามารถไปไหนไปกันและเล่นด้วยกันได้ แต่มันจะไม่ใช่ว่าเขาจะชอบคุณที่เป็นแบบนี้ไปตลอดหรอกนะคะ มนุษย์เราไม่ว่าจะชายหรือหญิง วันหนึ่งก็ต้องอายุมากขึ้น และการที่เราอายุมากขึ้นนี่เองที่เป็นสาเหตุให้คิดเรื่องการวางแผนอนาคต สาว ๆ อาจไม่เชื่อว่าผู้ชายเพลย์บอยหลาย ๆ คนต้องมาสยบให้กับผู้หญิงที่ดูโตและเป็นผู้ใหญ่กว่า ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่มีความคิดเรื่องอนาคตชัดเจน ยิ่งทำให้ผู้ชายประทับใจเข้าไปใหญ่ อย่าลืมนะคะ ผู้ชายเขาต้องการแม่ของลูกและคนที่จะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตได้ หากเรายังเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้คิดหรือจริงจังอะไร อาจทำให้หนุ่ม ๆ เขาเซย์บายได้ ดังนั้นหากอยากเป็นผู้หญิงที่น่าชื่นชม แนะนำให้วางแผนอนาคตไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะทำเพื่อหนุ่ม ๆ ของเราหรือเพื่อตัวเราเอง ตัวของสาว ๆ ย่อมได้ประโยชน์ทั้งนั้นค้าา

# มีเหตุผลสูงแต่ไม่โอเวอร์จนเกินไป

เป็นที่ทราบกันดีกว่าผู้หญิง เป็นเพศที่เจ้าอารมณ์ อะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็พร้อมจะเหวี่ยงจะวีนได้ ยิ่งเรื่องไม่เป็นเรื่องด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายเขาเบื่อเราง่าย ๆ นั่นเอง สาว ๆ คะ ตั้งสติดี ๆ นะคะ ไม่ว่าจะโมโหหรือโกรธขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงเก่งควรจะมี คือ “เหตุผล” ค่ะ เหตุผลถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้เราคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าเราเป็นคนที่มีเหตุผลกับทุก ๆ เรื่องจะทำให้เราเข้าใจความเป็นมาเป็นไปของเรื่องนั้น มิหนำซ้ำยังเป็นคนที่น่าเข้าหาอีกด้วย ไม่มีใครอยากอยู่กับคนเจ้าอารมณ์หรอก จริงมั้ยละคะ หากใครรู้ว่าตัวเองเจ้าอารมณ์ก็ลองลดตัวเองลงมานิดหนึ่ง ใช้เหตุผลอีกนิด รับรองว่าสาว ๆ จะมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

# คิดก่อนพูดและรู้จักพูดให้เป็น

คนพูดเก่งย่อมสร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นแน่นอน แต่มันจะดีกว่านี้มากถ้าสาว ๆ รู้จักพูดให้เป็นในสถานการณ์ที่เหมาะสมด้วย บางคนเก่งแต่พูด แต่ไม่ได้ดูกาลเทศะให้ดีก็อาจทำให้เราดูเป็นคนที่ไม่ระวังและไม่มีมารยาทไปได้ ดังนั้นสาว ๆ ที่อยากให้ตัวเองดูดีและเป็นคนที่มีแนวคิดก็ควรรู้จักวางตัวและคำพูดให้เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ที่สำคัญก่อนจะพูดทุกครั้งต้องคิดก่อนเสมอ เพราะคำพูดที่เราพูดออกไปแล้วมันไม่สามารถเอาคืนมาได้ ยิ่งเป็นคำพูดที่ทำร้ายจิตใจผู้ฟังด้วยแล้ว มาขอโทษทีหลังมันจะเสียเซลฟ์ แถมเสียความสัมพันธ์เอานะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแนวคิดของสาวเก่งยุคนี้ที่เราเอามาฝากกันค่ะ เห็นหรือไม่คะว่า การเป็นสาว ๆ ที่น่าชื่นชมไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่ความคิดเหล่านี้ สาว ๆ ต้องรู้จักฝึกคิดและปรับตัวเองไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะกลายเป็นนิสัย ไม่มีใครหรอกค่ะที่มีความคิดดีมาตั้งแต่เกิด ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องผ่านประสบการณ์การเรียนรู้มาแล้วทั้งสิ้น ลองดูนะคะ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าสาว ๆ The Passion ของเราต้องเป็นสาว ๆ ที่น่าชื่นชมจนผู้ชายต้องแย่งตัวกันอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ