• ขี้วีน คือนิสัยที่ไม่ว่าใครก็อยากหลีกให้ไกล แต่ถ้าต้องเกี่ยวข้องกับคนขี้วีน ก็ต้องรับมือแบบที่วีนมาไม่วีนตอบ
  • นิ่ง สงบ สยบทุกความเคลื่อนไหว (ของคนวีน) เพื่อไม่ให้เรื่องราวใหญ่โตยังใช้ได้ดีเสมอ
  • อารมณ์ขั้นถ้าใช้ถูกที่ถูกเวลา ก็ช่วยรับมือกับคนขี้วีนได้ชะงัดนัก

วี้ดบึ้มได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ไม่เคยพอใจวีนแตกได้เสมอ!

ใครเคยเจอแบบนี้ ThePassion รู้เลยว่าคุณต้องอดทนรับมือกับศึกสมรภูมิรบอันยิ่งใหญ่ นั่นคือสงครามกับคน ขี้วีน ขอบอกเลยว่าศึกนี้รบยังไงก็ไม่ชนะหรอก ต้องเลิกรบถึงจะสบายขึ้น ว่าแต่ต้องรับมือกับคนขี้วีนยังไงโดยที่ไม่ต้องเปิดศึก วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

 

ขี้วีน
bubblepaechy.tumblr.com

 นิ่ง สงบ สยบทุกความเคลื่อนไหว 

3098kg.tumblr.com

กฎข้อแรกของการรับมือคน ขี้วีน คือเราต้องนิ่งเข้าไว้ ยิ่งนิ่งยิ่งมีโอกาสและมีเวลาคิดหาวิธีรับมือกับสถานการณ์ได้ดียิ่งขึ้น ก่อนที่จะพูดโต้ตอบอะไรออกไปที่อาจจะทำให้เรื่องราวใหญ่โต ลองหายใจเข้าลึกๆและนับ 1-10 ช้าๆ ก่อนที่จะนับถึง 10 คุณอาจจะนึกวิธีอะไรดีๆออกมาได้

แต่ถ้านับถึง 10 แล้วยังหงุดหงิดก็ต้องให้เวลากับตัวเองอีกหน่อย แล้วค่อยๆคิดอย่างมีเหตุผล ไม่แน่คนที่วีนอาจสงบลงแล้วกลับมาคุยด้วยเหตุผลด้วยซ้ำไป

bubblepaechy.tumblr.com

 ตอบโต้ด้วยความสุภาพ 

s-eou-l.tumblr.com

ถ้านิ่งไม่ได้จริงๆ ต้องโต้ตอบคนขี้วีน จะต้องทำอย่างไร

ให้ระงับความรู้สึก และพูดตอบอย่างสุภาพ อาจช่วยทำให้เขาได้ยั้งคิด และช่วยระงับคำพูดหรือการกระทำของเขาได้ แต่ก็ต้องพูดด้วยอารมณ์ด้านบวก ไม่ใช่พูดสุภาพแต่น้ำเสียงเจือความประชดประชัน อย่างนั้นไม่ถือว่าเป็นความสุภาพนะ คนที่หยาบคายกลับมาแต่เจอท่าทีที่สุภาพกลับไป ลึกๆ เค้ารู้นะว่าเราเอาจริง และเป็นไปได้ว่าเค้าจะค่อยๆ ปรับอารมณ์ตัวเองลงเช่นกัน

s-eou-l.tumblr.com

 ใช้อารมณ์ขันในเวลาที่เหมาะสม 

ulzzanggirls-icons.tumblr.com

 การใช้อารมณ์ขันอย่างเป็นธรรมชาติ จริงใจ ถูกที่ถูกเวลา จะช่วยลดพฤติกรรมร้ายๆ ของมนุษย์ขี้วีนได้ แต่ต้องดูจังหวะด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิม

mochiedits.tumblr.com

ThePassion หวังว่า เมื่อสาว ๆ ทุกคนอ่านเรื่องนี้จบแล้ว ต่อไปถ้าเจอคนมาวีนใส่ เราจะค่อยๆ ฝึกปรับเปลี่ยนที่ตัวเราเองก่อน ถึงแม้ว่าอยากจะปรี๊ดกลับแค่ไหน เราก็อย่าทำไม่ดีอย่างที่เค้าทำนะคะ  จำไว้นะคะสาว ๆ ที่รัก หมดยุควีนมาวีนกลับไม่โกงแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้ถ้าจะให้ลุคคูล ต้อง วีนมา ยิ้มรับ นิ่งสงบ โอเคนะ

 

princessjisookpop.tumblr.com