บอกเลยว่าเป็นผู้หญิงจะขายความใสอย่างเดียวไม่ได้หรอก ต้องมีให้ครบ ทั้งความน่ารัก สวย และน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน จริตจะก้าน ท่าทางนวยนาดนิด ๆ มันถึงจะมีอะไรบางอย่างที่สามารถดึงดูดคนอื่นให้มองไม่เบื่อ ไม่อยากละสายตาจากเราไป แต่ไม่ได้หมายถึงว่าจะต้องแต่งตัวผ่าหลัง แหวกหน้า สั้นเสมอน้อง อะไรแบบนั้นนะ มันดูไม่แพงมาก ๆ ค่ะ สาว ๆ บางคนแต่งตัวมิดชิด แต่กลับมีออร่าให้อยากเข้าไปรู้จักทักทายกว่าด้วยซ้ำ ความเซ็กซี่เล็กๆ แต่พองาม นั่นแหละเรียกว่า Sex Appeal

อยากรู้ว่าทำยังไงถึงจะสร้าง Sex Appeal ให้หนุ่ม ๆ หลงตั้งแต่แรกเจอแล้วล่ะสิ ตาม The Passion มาค่ะ!

เริ่มจากความมั่นใจก่อน

ผู้หญิงที่จะมีเสน่ห์ได้ ต้องเริ่มจากมีความมั่นใจก่อน ถ้าเรายังมัวแต่ปวกเปียก มันก็ไม่น่าดู ไม่น่ามองหรอกนะคะ ถึงจะแต่งตัวเปิดไหล่ เปิดแขนขาโชว์ผิวออร่า ทำผมดี แต่งหน้าดีมีมิติแค่ไหน แต่ถ้าเราอายท่าทางเก้ๆ กังๆ เดินหลบๆ ไม่สบตาคน เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย เปลือกนอกสวยๆ ของเราก็จบเลยนะ ลองเริ่มจากการดูแลตัวเอง รู้จักร่างกายตัวเองว่าส่วนไหนแซ่บไม่แซ่บ เอวเอส ขาเรียวยาว หรือสะโพกงอนงาม จุดขายเราอยู่ตรงไหน เราก็ใส่เสื้อผ้าที่เน้นส่วนนั้นไป เลือกจุดขายถูกจุด มันก็ขายออกเองแหละค่ะ แล้วหลังจากนั้นเราก็จะมีความมั่นใจขึ้นเอง และเมื่อใดที่เรามั่นใจ มันจะมีออร่าสยบคนข้างๆ ให้ตัวเล็กลงไปเลย เราจะโดดเด่นขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

 

อินกับตัวเอง

ก็คือการอยู่กับตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง หลายคนอาจจะเห็นผู้หญิงคนโน้นเซ็กซี่ คนนี้ร้อนแรง มีผู้ชายต่อคิวรอยาวๆ เราก็เลยเลียนแบบเขามั่ง ทั้งๆ ที่มันเป็นการเลียนแบบที่ผิดตัวเราไปเลย กลายเป็นฝืน ทำให้คนภายนอกไม่ ‘อิน’ กับสิ่งที่เราทำ แถมยังจะหาว่าเราเฟคอีก อันที่จริงความเซ็กซี่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับที่หน้าตา รูปร่างอย่างเดียว แค่เป็นตัวของตัวเอง มันก็เป็นความเซ็กซี่อย่างหนึ่งสำหรับคุณผู้ชายเขานะ ถ้าเราเลียนแบบเก่ง มีคนมาชื่นชอบเราเพราะเราเล่นละครอยู่ สุดท้ายเราก็ไม่แฮปปี้หรอกนะ ฝืนก็คือฝืน เราก็จะเหนื่อย อะไรที่ไม่ใช่เราเดี๋ยวมันก็โป๊ะออกมาสักวันหนึ่ง แล้วสุดท้ายเขาก็ไม่ได้รักเราอยู่ดี 🙁

 

หัวเราะเบาๆ แบบมีจริตหญิง

ผู้หญิงที่มีความสุข ร่าเริง มีออร่าบวก แฮปปี้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองจะดูมีเสน่ห์ขึ้นมาอัตโนมัติ การหัวเราะจึงสามารถช่วยได้ง่าย ๆ เลย แต่ระวัง! หัวเราะให้งามก็ดีนะจ๊ะ อย่าไปอ้าปากกว้าง น้ำลายกระเด็น ส่งเสียงแปลกๆ อะไรแบบนี้นะ จากเสน่ห์น่าจะกลายเป็นสยองแทนนะคะสาวๆ ขา หมดกันความเซ็กซี่ หัวเราะให้เป็นธรรมชาติ แบบมีจริตหญิงหน่อยๆ แล้วกันนะ

 

แต่งตัวให้เป็น

ผู้หญิงที่มี Sex Appeal ส่วนมากเขาจะไม่ใส่เปิดโชว์เนื้อกาย แหวกหน้า เว้าหลังแบบที่คิดกัน แค่เปิดบางช่วง เว้าให้เห็นเนินอก ไหปลาร้าหน่อยๆ โชว์ต้นขาเรียวยาวเบาๆ มันจะดูน่าค้นหามากกว่าเปิดโชว์หมดจนไม่มีอะไรให้สนใจแล้ว คนแบบนี้ก็จะได้แค่สายตา แต่ไม่ได้ใจหนุ่ม ๆ หรอกนะ ปิดบ้างเพื่อดึงให้เขามาค้นหาตัวเราเพิ่มดีกว่า ส่วนสีของเสื้อผ้าก็มีส่วนช่วยมาก อย่างสีดำ หรือโดยเฉพาะสีแดง ที่จะเพิ่มความเป็นผู้หญิง ดูน่าดึงดูด น่าเย้ายวนขึ้น

 

Eye Contact สบสายตา

Sex Appeal

รู้ใช่ไหมว่าสายตามันสามารถสะกดอะไรบางอย่างได้ ยิ่งจิกตานิด หางตาเชิด มันจะดูมีลับลมคมในและสื่อความรู้สึกบางอย่างออกมาได้ ทำให้เขาสนใจและอยากเข้ามาค้นหา คนที่กล้าส่งสายตาเย้ายวนหรือสบสายตาก็คือคนที่มั่นใจ มันจะมีแรงดึงดูด กลายเป็นผู้หญิงเร่าร้อนขึ้นมาก เพราะงั้นกล้าสบตาหนุ่มที่เราเล็งไปเลย แกล้งทำเป็นมองไปหาเขา แล้วถ้าเขามองมา เราก็สบตาแปปนึง แล้วเบนสายตาไปแถวๆ นั้นเอา เขาจะได้รู้ว่าเราสนใจ แต่ไม่ได้จ้องจะกินไส้กินพุงเขาจนน่าเกลียดไป และเขาก็จะอาจเป็นฝ่ายเข้ามาหาเราแทนด้วยซ้ำ หรือถ้ามีหนุ่มมาสบตาเรา เราก็สบตากลับไปเลย ใช้สายตาเป็นอาวุธกล้าส่งความรู้สึกให้เขารู้ไปเลย กลายเป็นเขาเองนั่นแหละ ที่จะเขินหลบตาเราแทน 😛

 

ยิ้มมุมปากสยบเสือ

stylecaster.com

สาว ๆ ต้องหัดยิ้มมุมปากแบบวิคตอเรีย เบคแฮมให้ได้ก่อน การฉีกยิ้มออกมาตรงๆ บางทีมันอาจจะดูเปิดเผยไป ยิ้มมุมปากจะดูเย้ายวน เซ็กซี่กว่า ยิ้มแบบนางพญา ร้ายนิด ๆ ให้เสือทั้งหลายใจอ่อนระทวยกันไปเลย

 

ใช้ภาษากายอ่อยเบาๆ

ภาษากายเนี่ยทำให้คนประทับใจได้มากกว่าคำพูดอีกนะ ก็เหมือนประโยคที่ว่า ‘การกระทำสำคัญกว่าคำพูด’ นั่นแหละ อาจจะเลียริมฝีปากเบาๆ เวลาคุยกับหนุ่มๆ หรือทำท่าเขินอายเล็กๆ ให้เขารู้ว่าเราสนใจเขา หรือรวบผมโชว์ต้นคอ เพราะต้นคอเป็นส่วนที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกหวั่นไหว สายตาอย่างที่พูดไป พร้อมกับการขยับร่างกายด้วยท่าทางนวยนาดสง่างาม  สยบนักล่าทั้งหลายให้ต้องจับจ้องเลยล่ะ การอ่อยก็ไม่ได้หมายถึงจะต้อง Skinship อะไรขนาดนั้นนะ ต้องไม่ใช่การวอแวจนน่ารำคาญไป หัดโปรยเสน่ห์ด้วยสายตา คำพูด หรือแม้แต่หลบเลี่ยงผู้ชายสักนิด มันจะยิ่งดึงดูดเขาเข้ามาใกล้มากขึ้น นี่แหละเสน่ห์ของผู้หญิงที่ผู้ชายเขาชอบ

 

ไม่วิ่งตามผู้ชาย!

คนที่มีศักดิ์ศรีในตัวเอง มันจะดูมีคุณค่ามากกว่า อย่าไปวิ่งตามตื้อเรียกร้องความสนใจจากผู้ชายเด็ดขาด คุณค่าเราจะหายไปเลยนะ คนที่มี Sex Appeal ที่ผู้ชายอยากจะหลงรัก ก็ต้องเป็นคนที่มีคุณค่าในตัวเอง คิดไว้ว่าผู้ชายเขาจะเข้ามาหาเราหรือไม่ ให้เขาตัดสินใจเอง ถ้าไม่ใช่คนนี้ ก็ยังมีคนอื่นอีกเยอะแยะไป ไม่เห็นต้องตามตื้อใคร!

 

สาว ๆ คนไหนอยากมี Sex Appeal อย่างแรกเลยก็ต้องเริ่มจากการมั่นใจในตัวเอง ถ้าเรามั่นใจซะอย่าง อะไรต่างๆ มันก็จะตามมา ทั้งสายตาเย้ายวนเป็นแม่เสือสาว รอยยิ้มที่ปลุกนักล่าให้เข้าหา ท่าทางนวยนาดดูแล้วเพลินตา กล้าพูดกล้าคุย มันจะเป็นการอ่อยออกมาได้แบบเป็นธรรมชาติ ไม่เก้ๆ กังๆ ขะขะเขินเขิน แต่ต้องระวังว่ามันต้องไม่มากไปจนลดเกรดตัวเองล่ะ อย่าลืม! ความมั่นใจต้องมาก่อนนะคะ มั่นเข้าไว้ค่ะ