สาว ๆ ในยุคปัจจุบัน นอกจากจะต้องสตรองแล้วยังต้องมีความกล้าที่จะทำอะไรคนเดียวอีกด้วย จะมานั่งเป็นชะนีน้อยคอยรัก ให้ผู้ชายมาช่วย มาอยู่ด้วยตลอดก็คงจะกระไรอยู่ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่เราจะทำได้คือ การให้รางวัลตัวเองถึงสิ่งที่อยากทำ ซึ่งจะเป็นรางวัลที่ตัวเราเองเท่านั้นที่รู้ ดูลึกลับใช่ไหมล่ะ !

จริง ๆ แล้วสาว ๆ หลาย ๆ คนอาจเคยชินกับการต้องมีหนุ่มที่เรารักคอยดูแล จะไปไหน จะทำอะไรก็ต้องไปด้วยกันอยู่ตลอด ทีนี้มันมีคำว่าตรงที่ว่า แล้วคนโสดล่ะ จะทำยังไง ? ถ้าเราไม่มีแฟนแล้วเราอยากไปเที่ยวขึ้นมา หรืออยากทำอะไรที่ต้องทำกันเป็นคู่ขึ้นมาล่ะ เราจะทำอย่างไร ? จริงหรอที่เวลาไปเที่ยวเราต้องไปกับแฟนเท่านั้นเพื่อความโรแมนติก ? ถ้าสาว ๆ กำลังคิดแบบนี้ขอเลยบอกค่ะว่า แอดดด !! ไม่ใช่เลยค่ะ การที่เราได้ทำอะไรคนเดียว จริง ๆ แล้วไม่ใช่สิ่งที่แย่หรือเหงาเลยนะคะ กลับกันบางครั้งการที่เราได้ออกเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวกลับเป็นเรื่องดีต่อตัวเราด้วยซ้ำ งั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ทำไมการ เที่ยวคนเดียว ในแบบฉบับสาวโสดถึงมีแต่เรื่องดี พร้อมแล้วก็ ไปกันเลย !

@jasmine.lorimer

# เที่ยวได้ง่าย ทำอะไรได้เร็ว

คุณสาว ๆ ทั้งหลายคะ ปฏิเสธไม่ได้เลยการที่เราได้ออกเดินทางหรือทำอะไรคนเดียวนั้นย่อมดีกว่าการไปด้วยกันตรงที่ เราสามารถเลือกสถานที่เองได้ ไม่ต้องถามความคิดเห็นจากใครว่าอยากไปที่นั่นไหม ที่นี่ไหม และแน่นอนว่าการที่เราคิดเองทำเองโดยไม่ต้องรอความคิดคนอื่นให้เสียเวลา แพลนทุกอย่างย่อมออกมาเร็วแน่นอน สาว ๆ สามารถคิดวางแผนถึงสถานที่ที่จะไป กิจกรรมที่จะทำหรือแม้กระทั่งคนที่จะไปเจอ (เช่น การไปหาเพื่อนใหม่งี้) โดยที่เราไม่ต้องมานั่งเกรงใจว่าจะมีใครเห็นด้วยกับความคิดเราไหม ยิ่งเป็นการเที่ยวต่างประเทศด้วยยิ่งดีไปกันใหญ่ แต่ ๆ ๆ มันก็มีคำถามตรงที่ว่าแล้วถ้าเรามีปัญหาอะไรขึ้นมาใครจะเป็นคนช่วยเราล่ะ สาว ๆ คะ คนที่จะช่วยเราอะ มันมีตั้งเยอะ และถ้าหากเราเตรียมตัวไปอย่างดีด้วยแล้วไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะมีปัญหา ขอแค่มีใจ ทุกอย่างมันมีทางอยู่แล้ว !

เที่ยวคนเดียว
@oksana_domoratskaya

# ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ๆ

บางทีการที่เราได้ออกไปทำอะไรคนเดียวในสถานที่ที่เราไม่คุ้นตา ไม่ชินกับภาษาหรือวัฒนธรรม ย่อมเป็นการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับเราอย่างแน่นอน ลองจินตนาการนะคะว่า หากสาว ๆ ต้องไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวมันต้องมีกลัวบ้างล่ะที่จะทำอะไรไม่ถูก ไม่เข้าใจภาษาหรือแม้กระทั่งเรื่องการหลงทาง แต่คิดดูนะคะว่ายิ่งเราทำอะไรแปลก ๆ คนเดียว หรือพบปัญหานั้นและหาทางแก้ให้กับตัวเองได้ มันเป็นความสตรองมากขนาดไหน และนั่นจะเป็นการช่วยเสริมความรู้ใหม่ ๆ ความรู้สึกใหม่ ๆ รวมถึงประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ยากจะค้นพบหากไม่ออกเดินทางคนเดียว

@puiyeeeeee

# ได้กลับมาทบทวนตัวเอง

สาว ๆ คะ เรื่องนี้คือความจริงในจริงเลยล่ะค่ะ เพราะอะไรน่ะหรอ ? การได้ไปเที่ยวคนเดียว เป็นการทำให้เราได้กลับมาทบทวนและใช่เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น การใช้เวลากับตัวเองนั้นไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่ในสถานที่ใดที่หนึ่งแล้วคิดทบทวน หากแต่ทุกช่วงเวลาของการเดินทางสามารถทำให้เราได้กลับมามองอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งการนั่งรถระหว่างการไปที่หนึ่ง ๆ การได้เดินดูสิ่งแปลกตาที่ยากที่จะเห็นหากไม่ได้มาคนเดียว การได้นั่งกินอาหารในร้านอาหารที่มีแต่คนที่เราไม่รู้จัก หรือแม้กระทั่งการเดินถ่ายรูปในสถานที่แปลกใหม่ ทุกช่วงเวลาของการเดินทางเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เราได้กลับมาทบทวนตัวเองทั้งสิ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำไมคนที่ขาดแรงบันดาลใจจึงนิยมไปเที่ยวเพื่อค้นหาตัวเองนั่นเอง

@havahavefun

ส่วนสาเหตุที่ทำไมการ เที่ยวคนเดียว ถึงทำให้เราค้นพบตัวเองได้ นั่นก็เป็นเพราะ เมื่อเราอยู่คนเดียวเราจะ มีเวลาคิดมากขึ้น และการที่เราได้คิดคนเดียวนี่แหละที่จะเป็นการช่วยให้เรามองเห็นตัวเองด้านที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน จริง ๆ การไปเที่ยวกับเพื่อนหรือแฟนมันก็สนุกนะคะ เนื่องจากเราไม่ต้องกลัวว่าจะทำอะไรโป๊ะแตก เวลามีปัญหาก็สามารถคุยหรือปรึกษาและช่วยกันแก้ปัญหาได้ ซึ่งแตกต่างจากการที่เราไปคนเดียวที่อาจจะมีเหงาบ้าง กลัวบ้าง แต่มันก็จะได้ในสิ่งที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้ เห็นในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะเห็น และมีพลังงานกลับมามากกว่าที่สาว ๆ จะจินตนาการไว้อย่างแน่นอนค่ะ

@_aleiish_

# เที่ยวคนเดียวมีอิสระมากกว่า

การไปเที่ยวคนเดียวนั้น นอกจากจะทำให้เราสามารถวางแผนในสิ่งต่าง ๆ เองได้แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายและมีอิสระในการเดินทางได้อีกด้วย ยังไงน่ะหรอคะ มันเป็นอย่างนี้ หากเราต้องไปเที่ยวกับเพื่อน หลายครั้งที่เราอาจต้องตามใจคนส่วนใหญ่ เลือกในสิ่งที่เราไม่อยากได้หรือมีการซื้อในสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ อย่างเช่น เพื่อนอยากกินข้าวร้านนี้ แต่เราไม่อยากกิน บางทีเราก็ต้องตามใจเพื่อนเพื่อให้ทริปนั้นสนุกหรือแม้กระทั่งการไปช้อปปิ้งซื้อของ เราเองบางทีก็ต้องไปในที่ที่เราไม่อยากไปซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็สามารถเป็นต้นเหตุของการทำให้ทริปนั้นไม่สนุกได้ สาว ๆ ลองคิดดูนะคะมันจะดีมาก ๆ หากเราได้ทำ ได้ไปตามใจคิด และนั่นแหละค่ะคือความสุขของการได้ใช้ชีวิตอิสระล่ะ

@nanitata

@nanitata

เห็นไหมคะว่าการไปเที่ยวคนเดียวมันมีข้อดีมากแค่ไหน ชีวิตของเรา บางครั้งก็ต้องหาอะไรที่แปลกใหม่เข้ามาในชีวิตบ้าง เลือกที่ทำ เลือกที่จะแตกต่าง แล้วเราจะพบว่าความสนุกของชีวิตมมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครที่ไหน แต่ขึ้นอยู่กับเราตัวต่างหาก และถ้าเราอยากพบความสุขในชีวิตด้วยแล้ว บางครั้งหยิบกระเป๋าเป้สักใบและออกเดินทางไปใช้ชีวิตคนเดียวบ้างมันก็ไม่ได้แย่ มิหนำซ้ำยังได้อะไรดี ๆ กลับมาอีกมากมายด้วยล่ะค่ะ จริงไหม ?