ฮัลโหล… สาวโสด! คุณ โสด อยู่ใช่มั้ย? เหงารึเปล่า? อยากเลิกโสด มั้ย? ถามใจดูว่าถึงเวลาแล้วรึยังที่คุณจะมีชายหนุ่มดีๆ สักคนมาเคียงข้างกาย และนี่คือทิปส์เด็ดที่จะพาคุณไปหาแฟน!

เอาเข้าจริงความเป็น โสด ก็ใช่จะไม่มีความสุขนะ แต่บางครั้งเราก็สุขแบบตัวคนเดียวมานานแล้ว ก็อยากจะมีใครสักคนมาแชร์ความสุขกับเราบ้าง เลยต้องเริ่มปฎิบัติการหาชายหนุ่มคนนั้นมาไว้ข้างกายนั่นเอง สำหรับใครที่ห่างหายจากการมีคู่มานานนม หรือใครที่เป็นโสดมาตลอดชีวิต วันนี้ The Passion มีทิปส์ดีๆ ไว้ช่วยคุณหาชายคนนั้น เผื่ออะไรๆ มันจะง่ายขึ้น

1. คิดให้ดีก่อน

unsplash.com

ก่อนอื่นเลยเราอยากให้คุณคิดทบทวนให้ดี ๆ ว่าอยากเปลี่ยนสเตตัสจากสถานะ โสด สู่การมีความสัมพันธ์จริงๆ ถามใจดูว่าแน่ใจแล้วนะว่าอยากมีแฟน ไม่ใช่เพราะเห็นเพื่อนๆ มีแล้วอยากมีด้วย หรือเห็นคู่รักดาราแต่งงานแล้วรู้สึกอินจัง อยากมีโมเม้นต์แบบนั้นบ้าง แค่อยากให้แน่ใจว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์จริงๆ ชั่งน้ำหนักดูสิว่าระหว่างมีแฟนกับโสด อันไหนมันจะเหมาะกับชีวิตคุณมากกว่า

2. นึกถึงสเป็กที่ต้องการ

unsplash.com

ลิสต์คุณสมบัติที่คุณอยากให้มีในตัวแฟนของคุณ ชอบคนแบบไหน? เด็กหรือแก่กว่า? ทำอาชีพอะไร? คนไทยหรือต่างชาติ? ชอบกีฬาหรือดนตรี? ชอบในสิ่งเดียวกับคุณหรือชอบสิ่งที่ตรงข้ามกัน การที่คุณมีลิสต์ลักษณะเฉพาะดังกล่าว มันจะช่วยให้คุณพุ่งตรงไปยังสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น และรู้ว่าควรจะหาคนเหล่านั้นได้จากที่ไหน

3. อย่าอ้อนวอนเรียกร้องจนเกินงาม

โสด
unsplash.com

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าคุณพร้อมที่จะมีแฟนจริงๆ สิ่งสำคัญที่คุณควรรู้คือ อย่าเว้าวอน ผู้ชายที่คุณต้องการจะไม่หล่นลงมาจากฟากฟ้า และเขาก็ไม่ต้องการจะเดตกับผู้หญิงที่ขอร้องอ้อนวอนอย่างหมดท่าเพื่อให้ผู้ชายมาตกหลุมรักเธออย่างหมดใจ เพราะงั้นคุณควรเลือกหาผู้ชายดีๆ แต่ไม่ต้องวิ่งตามเหมือนคนสิ้นหวัง ผู้ชายที่ดีจะวิ่งมาหาคุณ เมื่อคุณเห็นค่าของตัวเอง

4. อย่าหาแฟนจากที่เที่ยวกลางคืน

unsplash.com

สาวโสดทั้งหลายจ๊ะ ถ้าคุณต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจัง 98% ที่เจอจากสถานที่เที่ยวแฮงเอาต์ยามค่ำคืนไม่น่าจะใช่ประเภทที่คุณมองหา พวกเขาอาจต้องการแค่คนที่จะมา One Night Stand เท่านั้น คุณเองก็คงไม่อยากอยู่กับผู้ชายที่ต้องการคุณแค่เพื่อเซ็กซ์ใช่มั้ย

5. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

unsplash.com

อย่ากลัวที่จะทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ และอย่าเข้าหาใครโดยคิดว่าอยากจะได้เขามาเป็นแฟน ไม่ว่าเขาจะเป็นคนแปลกหน้าหรือคนรู้จัก คุณต้องเปิดใจในการเป็นเพื่อนกับเขาก่อน ก่อนที่จะคาดหวังในความสัมพันธ์ที่มากกว่านั้น และไม่แน่ว่าเมื่อคุณรู้จักเขาดีขึ้น ก็อาจจะมีลุ้นพัฒนาความสัมพันธ์กันก็ได้

6. เรียนรู้การเฟลิร์ต

unsplash.com

ในขณะที่คุณยิ้มแย้มและเป็นมิตรกับทุกคน คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะแยกหนุ่มคนที่คุณต้องตาต้องใจด้วยการเฟลิร์ต ไม่ว่าจะเป็นการส่งสายตาให้ เสยผม อิงแอบแนบชิด พร้อมโปรยยิ้มยั่วยวน หรือแม้แต่พูดทีเล่นทีจริงที่อาจทำให้หนุ่มคนนั้นสะท้าน แต่ก็อย่าออกอาการจนเกินงามล่ะ

7. อ่านสัญญาณ

unsplash.com

มีผู้ชายที่ส่งสัญญาณโรแมนติกว่าสนใจคุณ หรือแสดงความรู้สึกอะไรต่อคุณเป็นพิเศษมั้ย มีใครขอเบอร์คุณหรือชวนคุณออกเดตหรือยัง หรือบางทีอาจจะมีผู้ชายขี้อายคนหนึ่ง ที่เพียงมองคุณแล้วหน้าแดง นี่มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเข้าใจถึงสัญญาณของผู้ชายที่สนใจคุณด้วย เพราะงั้นคุณต้องหัดเป็นคนสังเกตและอ่านสัญญาณของหนุ่มๆให้ออกด้วยนะ

8. ดูให้ดีว่าเขาก็โสด

unsplash.com

จะรักจะชอบใคร ก็เช็กให้ดีก่อนนะว่าเขายังไม่มีแฟนหรือแต่งงานแล้ว ชายหนุ่มบางคนก็ดูน่าหลงใหลซะจนไม่อยากจะเชื่อว่ายังโสดอยู่หรอเนี่ย เพราะงั้นคุณต้องเช็ค ต้องสืบ ต้องแน่ใจว่าเขาไม่ได้แอ๊บโสดเพื่อมาหวังฟันแล้วทิ้งนะจ๊ะ ไม่ว่าจะตกลงปลงใจคบกับใคร ทางที่ดีที่สุดควรเลี่ยงคนมีเจ้าของ เพราะดราม่าในชีวิตรักคือสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการ ตอนนี้ยังมีผู้ชายดีๆ และโสดอีกมากมายบนโลก และคุณก็คงไม่อยากเป็นตัวสำรองของใครถูกมั้ย?

9. ชวนเขาออกเดต

โสด
unsplash.com

เอาล่ะ ถ้าชัวร์แล้วก็เดินหน้าชวนเขาไปเดตเลย! เพราะตอนนี้คุณตัดสินใจแล้วว่าคุณอยากได้ใครมาเป็นบอยเฟรนด์ ผู้ชายคนที่คุณปฏิเสธไม่ได้ ดังนั้นถ้าเขายังไม่เทคแอคชั่นอะไรสักที ทำไมคุณไม่เริ่มเองเลยล่ะ หมดสมัยที่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายถูกจีบอยู่ฝ่ายเดียวแล้ว ถ้ารอช้าระวังโดนหมาคาบไป จะหาว่าไม่เตือนนะ! และอย่าลืมว่าการเป็นตัวของตัวเองและมีความมั่นใจ คือเสน่ห์ที่ดีที่สุดในการหาคู่นะสาวๆ

โสด
unsplash.com

ได้ทิปส์ไปแล้ว 9 ข้อ ก็อย่าลืมทบทวนตัวเองให้ดีนะคะสาวๆ ว่าเราพร้อมที่จะมีแฟนจริงๆมั้ย เพราะบางคนก็อาจโสดนานจนชิน หรือแฮปปี้กับการอยู่คนเดียวมากกว่า ในขณะที่บางคนก็อยากจะมีใครมาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยบ้าง แต่ก็อย่าลืมว่าความรักมันมีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย คิดให้ดีก่อนตัดสินใจ ยังไงเราก็ขอให้สาวๆโชคดี สมหวังในความรักกันทุกคนค่าาา…<3