ถ้ารักคนอื่นแล้วมันบอบช้ำ ก็อย่าปล่อยให้มันทำร้ายตัวเราดีกว่านะคะสาวๆ ตอนนี้หมดยุคแล้วค่ะ กับการนั่งร้องไห้ เพราะความรักที่เรามอบให้คนอื่น แล้วกลับมาเป็นเราที่ต้องเสียใจคนเดียว วันนี้เรามีวิธีแก้ไขความเจ็บปวดทางใจ ที่หลายคนอาจกำลังเผชิญอยู่ นั่นก็คือ ‘การรักตัวเอง’ เพราะการรักตัวเองเป็นหนึ่งในวิธีการแก้อาการอกหักได้ดีทีสุดวิธีหนึ่ง เลยอยากจะแนะนำให้สาวๆที่กำลังอยู่ในช่วงเยียวยาหัวใจ ได้มาอ่านกัน อาจจะได้พบทางลัดแห่งการปลดปล่อยความทุกข์ใจก็ได้นะคะ

การ รักตัวเอง เป็นวิธีการหนึ่งที่พูดง่าย แต่ทำได้ยากมากๆสำหรับบางคน เคล็ดลับที่นำมาบอกในวันนี้ หากทำได้ มันจะนำความสุขในทุกๆเรื่องมาให้แก่ตัวเอง และบุคคลรอบข้าง #ขอให้ความความรักจงเจริญ วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ให้สำหรับสาวยุคใหม่ กายพร้อม ใจพร้อม ไปลุยกันค่ะ

 

# 1| สร้างมันขึ้นมา ! สิ่งที่เรียกว่า ‘ความสุข’ 

 

รักตัวเอง

ความสุขที่กล่าวถึง หลักๆแล้ว มันคือการ ให้เวลากับตัวเอง จะเป็นอะไรก็ได้ จริงๆแล้วมันอาจกำลังหมุนวนอยู่ในชีวิตประจำวันเรา ไม่ว่าจะเป็น การกินบุพเฟ่ต์หลังเลิกงาน กินเค้กแสนอร่อยในวันหยุด การนอนดูหนังในชิลๆ ในบ่ายวันเสาร์ การเดินช้อปปิ้งตามโปรโมชั่นที่เลื่อนเห็นในเฟซบุ๊ก ไม่เว้นแม้กระทั่ง การคุยเม้ามอยกับกลุ่มเพื่อนสาวในแชทไลน์ จะเป็นอะไรก็ได้คะ ที่ทำแล้วแฮบปี้ เราไม่มีเค้า ไม่มีใคร แต่เรามีตัวเรา ทำในสิ่งที่แฮบปี้ แล้วความสุขจะมาเอง

 

# 2| เราคือเรา เค้าคือเค้า คนเรามีสิทธิ์ที่จะคิดต่าง

 

รักตัวเอง

สูตรสำเร็จในข้อนี้ อาจจะพูดง่ายแต่ทำได้ยาก ! หากทำได้คุณคือ ผู้ชนะค่ะ มันคือการยอมรับว่า ในโลกนี้ไม่มีใครคิดเหมือนเราไปซะทุกเรื่อง เรามองเราถูก เค้าก็อาจคิดว่าเค้าถูกเหมือนกัน ที่ต้องทำคือ การปล่อยวาง ปลดปล่อยให้ทุกคนมีอิสระทางความคิด แล้วยอมรับว่าคนเราคิดไม่เหมือนกันจริงๆ ให้มองเป็นเรื่องของธรรมชาติ ยุคนี้ผู้หญิงเราต้องสตรองทั้งความคิดและจิตใจค่ะ  คิสสส

 

# 3| การไม่คาดหวัง เป็นลาภอันประเสริฐ

 

รักตัวเอง

เคล็ดลับข้อนี้ เป็นอีกทางลัดหนึ่ง ที่ทำให้อาจกลับมามองตัวเองได้ชัดเจนอีกครั้ง การคาดหวังในตัวคนอื่นมากเกินไป สุดท้ายหากเค้าคนนั้นทำไม่ได้ ตัวเราเองนี่แหละ จะเป็นฝ่ายที่เสียใจที่สุด ฉะนั้นแล้วทางที่ดีต่อตัวเราที่สุด คือการไม่คาดหวังอะไรเลย คนเราจะเป็นทุกอย่างที่อีกฝ่ายต้องการก็คงไม่ได้ ปล่อยให้เค้าเป็นตัวของเค้า แล้วเราก็เป็นตัวของเรา มีสเปซ แล้วเว้นออกมาบ้าง ช่องว่างตรงนั้นอาจจะเป็นจุดที่ทำให้เรามีความสุขอีกครั้งก็ได้น้าาา

 

#4| ‘สุขภาพ’ เป็นอีกหนึ่งภูมิคุ้มกันที่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง

 

รักตัวเอง

ทุกอย่างจะดีขึ้นได้ ต้องมาจากร่างกายที่แข็งแกร่ง ไม่ได้หมายถึงการออกกำลังกายจนมีกล้ามนะคะ แต่คือการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งทำได้ง่ายมากกก เริ่มต้นที่การกิน พยายามกินให้ครบ 5 หมู่ อาจเป็นคำโบราณที่ดูคร่ำครึ แต่มันเป็นสิ่งที่ดี บ่อเกิดของสุขภาพทั้งปวง อาจไม่ต้องทานเป๊ะ แต่พยายามสักหน่อย ต่อมาคือการออกกำลังกาย อาจะไปวิ่งเหยาะๆ ตามสวนสาธารณะ ไม่แน่น้าาา อาจจะได้เพื่อนวิ่งเป็นหนุ่มๆหล่อก็ได้ ของแบบนี้ต้องลอง สุดท้ายคือ การนอนหลับ ใช่แล้วค่ะ การนอนหลับอย่างพอเพียง จะช่วยให้เราตื่นเช้ามาพร้อมสมองที่แจ่มใส อาบน้ำแต่งตัว สวยๆชิคๆ แล้วไปลุยเลยดีกว่าาา

 

#5| คิดดี ทำดี แล้วทุกอย่างจะดี เชื่อน้องนะคะซิสสสส

 

รักตัวเอง

นี่ไม่ใช่แค่พูดดี ทำดี แล้วได้ดีนะ แต่เป็นการฝึกมองโลกในแง่ดี ฝึกคิดในแง่บวก และสร้างทัศนคติเชิงบวกให้แก่ตัวเราเองเท่านั้น พื้นฐานข้อนี้สำคัญ เป็นจุดเริ่มต้นในการ รักตัวเอง นั่นนนน หลายคนอาจงง คิดดี แล้วเกี่ยวอะไรกับรักตัวเอง บอกเลยว่าเกี่ยวที่สุด เพราะการมองโลกใง่ดี เป็นการหว่านพืชทางความคิด ก่อนคิดจะโกรธใคร เกลียดใคร เราจะมีความเป็นเหตุเป็นผลเข้ามาร่วมด้วย ที่สำคัญต้องยอมเปิดใจ ให้ความมีเหตุผลเหล่านี้เข้าไปอยู่ในห้วงความคิดด้วย อย่างเช่นการทะเลาะกัน หากเรามองในแง่ร้าย ทำไมต้องทำแบบนี้ ไม่รักกันแล้วใช่ไหม ทำไมไม่เหมือนเดิม หากเราใช้เหตุผล เราจะไม่เกิดคำถามนั้นขึ้นมา แต่การหาสาเหตุที่แท้จริงจะได้คำตอบมากกว่าด้วยซ้ำ ทะเลาะกัน เพราะเราต่างคนต่างมีความคิด เราก็แค่ปล่อย ปล่อยให้ใจเย็น อย่าไปคิดเยอะ เมื่อเวลาที่ต่างคนต่างเย็น หันกลับมาคุยกัน มันจะดีขึ้นอย่างแน่นอน สติมาปัญญาเกิดค่ะ 

 

# 6| ‘รักนะ’ ใช้บอกเราไม่ใช่บอกเขา

 

รักตัวเอง

ข้อนี้เหมือนเป็นยาวิเศษที่ดีที่สุดเลยจะบอกให้ (ประสบการณ์โดยตรงจากแอด) ไม่ต้องเขิน และไม่ต้องอาย ชมตัวเองไม่ใช่เรื่องผิด ! ถ้ากลัวเขินชมในใจก็ได้ คำปลอบใจที่ทรงพลังที่สุด มาจากตัวเอง ใครไม่รักเรา เราก็บอกกับตัวเองว่า ‘รักนะ’ ใครบอกเราไม่สวย เราก้มองไปในกระจกแล้วบอกเลย ก็สวยหนิ มองไม่เห็นเองช่วยไม่ได้ เพราะสิ่งที่คุณกำลังทำไม่ใช่คนบ้า แต่เป็นสัญญาณเริ่มต้นของการ ‘ รักตัวเอง ’ ต่างหาก

 

# 7| ทำดีแล้วต้องได้ ‘รางวัล’

การให้รางวัลตัวเอง เป็นเหมือนการสร้างความสุขให้กับตัวเองแบบง่ายๆ อาจจะเป็นเครื่องสำอางที่จ้องมาแล้วสักชิ้น นาฬิกาเรือนเก๋ๆสักเรือน หรือจะทานอาหารแบบหรูที่อยากทานก็ได้ อะไรที่ทำแล้วมีความสุข ทำโลดๆเลยค่ะ ไม่มีใครให้เรา แต่เราสามารถให้กับตัวเองได้ตลอดเวลานะสาวๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับ การรักตัวเองแบบสตรองให้กับสาวๆยุคใหม่ ทั้งหมดทั้งมวลจุดเริ่มต้นที่ดี มาจากตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะภายนอก หรือภายใน หากในวันที่ท้อ คนที่เจ็บก็เป็นตัวเรา เพราะฉะนั้นตัวเราเอง จึงเป็นกำลังใจที่ดี เป็นการฟื้นฟูที่เร็วที่สุด จงรักตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง และเปิดใจกว้างๆ เพื่อรับสิ่งดีๆเข้ามาที่ตัวเองนะ ความสุขอยู่ไม่ไกลแน่นอนค่ะ เชื่อน้องนะคะซิสสส จุ้บ