เดี๋ยวนี้จะออกจากบ้านแต่ละทีสาว ๆ ก็ต้องแต่งหน้าอัพความมั่นใจกันหน่อย ซึ่งใครที่กำลังมองหาลุคกลาง ๆ ที่แต่งไปเสยงานไหนก็เอาอยู่แล้วล่ะก็ ลุค ‘Street & Sweet’ แบบสาวเท่ปนหวานนี่แหละคำตอบ! เพราะนอกจากจะเข้าได้กับทุกโอกาสไม่ว่าจะไปไปงานที่ต้องแต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็ม หรือเวลาต้องไปเที่ยวแบบลุย ๆ แล้วอยากถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ที่สำคัญยังใช้เวลาไม่นานและเครื่องสำอางไม่เยอะด้วย โดยสาว ๆ สามารถลดหรือเพิ่มขั้นตอนได้ตามความพอใจเลยจ้า

ก่อนจะตาม HOW TO กันไป ต้องเจอกับ Sneak peek เรียกน้ำย่อยกันก่อน ขอบอกก่อนเลยว่าแต่งออกมาแล้วจะได้ลุคเป๊ะแบบนี้แหละ!

 Face 

การแต่งหน้าก็เหมือนการวาดภาพที่จะต้องเริ่มจากแคนวาสเรียบลื่นไร้ตำหนิ ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นกันที่การลงไพรเมอร์ของ Benefits the POREfessional เพื่อปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้น หลังจากรอไพรเมอร์เซ็ทตัวแล้ว ก็ลง Revlon Color Stay สี buff 150 และปกปิดจุดด่างดำและรอยสิวอีกชั้นด้วยคอนซีลเลอร์ Revlon Colorstay™ Consealer สี Fair

 Cream Contour, Highlight & Blush 

จากนั้นมาต่อกันที่ Shading เนื้อครีมที่ลงหลังลงรองพื้นและก่อนทาแป้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์เนื้อครีมจะเบลนด์ง่าย กลืนไปกับผิว ทำให้หน้าดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังติดทนนานอีกด้วย และเพื่อความสะดวกใช้ง่ายวันนี้เรายังเลือกใช้ Shading Sticks อีกด้วย

เริ่มกันที่การลงคอนทัวร์กันก่อน พื่อกำหนดกรอบหน้าและเน้นให้องค์ประกอบหน้าดูชัดขึ้นด้วย NYX Bright Idea Illuminating Stick สี Topaz Tan

ขั้นต่อมาคือไฮไลท์ เน้นให้องค์ประกอบหน้าเฉพาะจุดกระทบกับแสง ทำให้โดดเด่นขึ้น แต่อย่าลงมากเกินไปนะ! เดี๋ยวจากงานสวยโกลวจะกลายเป็นคนหน้ามัน… ในส่วนของไฮไลท์ 3CE Bright Beam Stick สี Pink งานเกาหลีดีงาม

ขั้นตอนสุดท้ายคือการลงบลัชออน ให้แก้มอมชมพูดูสุขภาพดี โดยการลงตรงกลาง ๆ แก้มหน่อย หรือที่เรียกว่า Apples of your cheeks จะทำให้หน้าดูเด็กขึ้น ซึ่งน้องบลัชออนของเราวันนี้มาจาก GINO McCRAY สี True Pink ในลักษณะการแท็บให้เป็นรูปวงกลมตามภาพเลย
จากนั้นก็เบลนด์ด้วย Blending Sponge ที่หมาดเล็กน้อย
จะได้หน้ากริบ ๆ พร้อมลงแป้งแบบนี้

 Setting Powder 

จากนั้นเซ็ทผลิตภัณฑ์เนื้อครีมด้วยแป้ง Translucent Revlon toush & Glow Extra Moisturizing Face Powder ให้หน้าใสไม่ไหลระหว่างวัน แล้วลงแป้งผสมรองพื้น Cutepress สี B1 ทับอีกชั้นเพื่อความเนียนกริบ

 Brows 

หน้าเนียนพร้อมเมคอัพแล้ว เราก็มาต่อกันที่มงกุฎของใบหน้าอย่างคิ้วกันบ้าง ซึ่งโจทย์ก็คือสาวหวานบนเท่ เราเลยอยากได้ลุคที่ดูดุขึ้นมานิดนึง ดังนั้นลืมคิ้วสาวหวานตรงหนาแบบเกาหลีไปก่อนเลย เราเลือกเขียนคิ้วแบบโก่งขึ้นเล็กน้อยตามรูปคิ้วจริงของนางแบบด้วยดินสอเขียนคิ้ว benefits Precisely, My Brow Pencil สี 06 แล้วใช้ที่เขียนคิ้วตลับ 3 สีแบบฝุ่นของ Kate Designing Eyebrow สี EX-5 Brown โดยใช้สีน้ำตาลเข้มและน้ำตาลกลางลงทับเพื่อเก็บรายละเอียดและทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จากนั้นผสมสีน้ำตาลกลางและอ่อนเพื่อเฉดดิ้งจากคิ้วลงมาที่ข้างจมูกด้านบนให้ดูคมขึ้นและมีดั้ง

 Eyes 

มาต่อกันที่ “ดวงตา” ซึ่งหัวใจของนี้ลุคอยู่ที่ตาคมแบบลุคสาวที่ทั้งสวยดูแลตัวเองและเท่ขาลุยได้ในคนเดียว ดังนั้นการแต่งตาจะต้องไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป เราเลยเลือกใช้ใช้อายแชโดว์สีตุ่น ๆ นัว ๆ ไม่ฉูดฉาดเพื่อคีปลุคสาวเท่ ซึ่งอายแชโดว์จาก M.A.C ในพาเลทที่ชื่อว่า EYE SHADOW X 9: AMBER TIMES NINE นั่นเข้าตากรรมการสุด ๆ

[URIS id=2617]

  1. จะเป็นสาวเท่ทั้งทีชีวิตก็ต้องเตรียมพร้อมลุยกันหน่อย ซึ่งอายเมคอัพวันนี้ก็เริ่มจากการลง Primer กันก่อนเพื่อให้สีอายแชโดว์ติดทนนานและกันไม่ให้ขอบตามันเยิ้มระหว่างวัน ด้วยไพรเมอร์จาก Benefit thePOREfessional จากนั้นลง Cozy Grey อายแชโดว์เนื้อแมทสีเบจอ่อนทั่วเปลือกตา เพื่อเป็นเบสของอายเมคอัพและยังปรับช่วยปรับสีเปลือกตาให้เสมอกันด้วย
  2. จะแต่งลุคสาวเท่ออกฝรั่งหน่อย ๆ แบบนี้ การคัดเบ้าก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวเอเชียที่เบ้าตาไม่ลึกและเห็นได้ชัดเท่าสาวฝรั่ง ใช้ Cork สีน้ำตาลที่ไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป ดูธรรมชาติเหมาะแก่การนำมาใช้คัดเบ้า จากนั้นเบลนด์ให้ฟุ้งเป็นวิงค์เล็กน้อยให้ตาดูเฉี่ยมคมขึ้น
  3. ต่อมาใช้ Aromatic สีแมทน้ำตาลเข้ม เพื่อคัดเบ้าตรงหางตาอีกเล็กน้อยให้เบ้าตาดูลึกยิ่งขึ้น
  4. เพิ่มสีให้เปลือกตาอีกนิดด้วยสีเบจที่มีส่วนผสมพีชกับ Georgia Peach ลงเป็นรูปวงกลมตรงกลางเปลือกตาในลักษณะของการแท็บสี จากนั้นเบลนด์ขอบรอบ ๆ ให้กลืนกับเลเยอร์อื่น ๆ
  5. ใช้อายแชโดว์ชิมเมอร์วิ้ง ๆ สีเบจอ่อนประกายมุก Kitties ผสมกับสีเบจอ่อนประกายทอง Ricepaper ให้มีประกายทั้ง 2 สี ทาตรงหัวตาเพื่อเปิดให้ตาดูสว่างขึ้น
  6. ขั้นตอนสุดท้ายอายไลน์เนอร์ เรากลับมาใช้สี Aromatic เน้นลุคนัว ๆ ไม่ให้เส้นอายไลน์เนอร์คมชัดเกินไป เขียนให้เส้นชิดขอบตาที่สุดและเบลนด์ให้ฟุ้งเล็กน้อยเท่านี้ก็เรียบร้อย
  7. แต่งตาด้านบนแล้วก็ต้องมีด้านล่างด้วยเพื่อให้ตาดูครบและไม่โล่ง โดยใช้สี aromatic ที่หางตาล่างแล้วเบลนด์ให้เส้นฟุ้ง ต่อกับรอยคัดเบ้าด้านบน ต่อมาให้สี Cork เบลนด์ให้สีเข้ากันโดยเว้นตรงกลางไว้
  8. สุดท้ายฟินนิชลุคอายเมคอัพด้วยที่ดัดขนตาตัวดังจาก Shu Uemura ดัดขนตาให้งอนทั่วกัน แล้วปัดมาสคาร่า Benefits Roller Lash ที่ขนตรงหัวแปรงมีทั้งด้านสั้นที่ช่วยเพิ่มโวลุ่ม ยกให้ขนตาให้งอนและติดทนนาน ส่วนด้านยาวช่วยให้ขนตาดูงอนยาวขึ้น เรียกได้ว่าครบเครื่องในแท่งเดียว ซึ่งในลุคนี้ ขนตางอนยาวธรรมชาติก็ถือเป็นคีย์หลักเหมือนกันนะ!

 Powder Contour & highlight 

สำหรับวันที่ต้องออกไปลุยนั้น เฉดดิ้งเนื้อครีมอย่างเดียวคงไม่พอ เราจึงเพิ่มขั้นตอนเฉดดิ้งเนื้อแป้งเข้าไปด้วยเพื่อให้สีชัดติดทนทานและให้ลุคเท่แบบสาวฝรั่ง เริ่มจากลงคอนทัวร์ Benefit Hoola Matte Bronzer ตามกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม และข้างจมูก

จากนั้นใช้ไฮไลท์ M.A.C Mineralize Skinfinish สี LIGHTSCAPADE ลงตามภาพไกด์ไลน์เนื้อครีมเลย แต่เพิ่มตรงท้องคิ้วมาหน่อยเพื่อเก็บรายละเอียดอายแชโดว์ เพิ่มพื้นที่ระหว่างตากับคิ้วให้คิ้วดูสูงขึ้น และเน้นให้คิ้วชัดขึ้นด้วย

 Blush 

นอกจากจะลงบลัชออนเนื้อครีมเพื่อความเป็นธรรมชาติแล้ว บลัชออนเนื้อแป้งเองก็สำคัญเพราะจะทำให้สีชัดมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลือกใช้บลัชออนสีชมพูน่ารักจาก NYX สี Sweetcheek

 Lipstick 

ปิดจ๊อบกันด้วยสีปากสวย ๆ ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยลิปสติก 3 แท่ง เริ่มจากลงลิปสติก Revlon สี 008 Cocoa Craving เป็นสีพื้น

สุดท้ายใช้ลิปสติกสีส้ม Wet n Wild สี E975 Teasing Tigerlilly แท็ปด้านในริมฝีปากเหมือนกับลงทินท์

แล้ว Finish Look ก็จะออกมาเป็นแบบนี้!

 และนี้ก็คือ Total Look ของเรา! 

เมคอัพโทนชมพูไม่ฉูดฉาด หน้าเป๊ะแต่ยังดูธรรมชาติและมีความเป็นผิวอยู่ ดูพอดีไม่เยอะและไม่น้อย บวกกับเสื้อผ้าดีไซน์เท่ แต่ยังคงความหวานด้วยสีชมพู ดูลงตัวสุด ๆ เรียกได้ว่าสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจได้ทั้งเมคอัพและแฟชั่นเลยนะ!

 

จบไปแล้วกับ How to ‘Street & Sweet’ แต่งหน้าลุคสาวเท่ปนหวาน เมคอัพลุคกลาง ๆ ที่เอาอยู่ทุกโอกาส! The Passion ยังมีเทรนด์แต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!