• การทำบุญ ไม่จำเป็นต้องทำกับศาสนาอย่างเดียว
  • การให้ทานหรือการมีจิตสาธารณะก็ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อสังคมไม่แพ้กัน
  • ในแวดวงไฮโซและวงการบันเทิงเมืองไทยมีดาราเซเลบสายบุญ หลายคนเลยนะ

หลายๆ คน ยกให้บรรดาดาราและไฮโซเป็นไอดอลด้านความสวย รวย เก่ง แต่รู้ไหมว่าพวกเธอหลายคนไม่ได้มีดีแค่นั้น แต่ยังเป็น ดาราเซเลบสายบุญ ที่ชอบทำบุญทำทานและทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยนะ มีใครบ้าง ตาม The Passion มาดูกันเลย

 ศิริญา เทพเจริญ 

@siriyathep

เริ่มที่ไฮโซรุ่นใหญ่อย่างเจ้าแม่อสังหาฯ แห่งนุศาสิริ ต้องขอบอกเลยว่าคุณหมวยเป็นไฮโซที่น่ารัก จิตใจดี และชอบทำบุญมากๆ ทีเดียว ถ้าใครตาม ig เธอจะเห็นว่าเธอเข้าวัดบ่อย โดยส่วนมากมักพาลูกหลานไปด้วย และหลายครั้งก็ทำทานด้วยการปล่อยปลา

@siriyathep

ภาพเมื่อ คุณหมวย-ศิริญา เดินทางไปตัดลูกนิมิต ณ วัดไทยลุมพีนี ประเทศเนปาล

@siriyathep

 ม.ล. ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี 

@piyapas

ด้วยความเป็นราชนิกุล และเคยเป็นนางสนองพระโอษฐ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช)  จึงทำให้หม่อมหลวงต้น มีโอกาสได้บำเพ็ญกุศลบ่อยๆ ซึ่งโดยมากแล้วท่านจะชอบทำบุญตักบาตร และทอดกฐิน

@piyapas
@piyapas

 สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา 

@pueng_siriyos

คุณผึ้ง สิริยส เกิดและเติบโตในราชสกุล ที่คุณพ่อคุณแม่ได้ถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทในหลวงรัชกาลที่ 9 มาอย่างยาวนาน ทำให้เธอมีความจงรักภักดีอย่างสูง และตั้งใจจะทำบุญและประพฤติตนตามรอยพระบาทพระองค์ท่านด้วยการทำดีให้มากที่สุด เราจึงได้เห็นท่านเดินสายทำบุญและร่วมงานการกุศลประจำ

ร่วมโครงการหยุดการชะล้างพังทลายของดิน ด้วยศาสตร์พระราชา  ที่ตำบลแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เพื่อบรรเทาภาวะโลกร้อน และช่วยแก้ปัญหาคุณภาพดิน

@pueng_siriyos

จาริกแสวงบุญจาริกแสวงบุญ ณ พุทธคยา

@pueng_siriyos

 นวลพรรณ ล่ำซำ 

@panglamsam

สาวสวยคนนี้ไม่ได้เก่งแค่เรื่องบริหารทีมฟุตบอลเท่านั้นนะ แต่มาดามแป้ง นวลพรรณ ยังเป็นคนใจบุญอีกด้วย จะเห็นว่านักกีฬาในสังกัดล้วนแล้วแต่เคารพมาดามแป้งกันทุกคน นอกจากนี้ เธอยังลุยเก่ง และมีจิตอาสามากๆ มีงานของมูลนิธิหรือหาอาสาสมัครที่ไหน เราจะได้เห็นเธอเป็นประจำ

ช่วยพีอาร์สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์

@panglamsam

จิตอาสากำจัดวัชพืช ขุดลอกคูคลอง

@panglamsam

 ปวริศา เพ็ญชาติ 

@whanpavarisa

แม้ว่าลุคของสาวไฮโซคนดัง แหวนแหวน ปวริศา จะดูเปรี้ยวแซ่บเอามากๆ แต่ที่จริงแล้วเธอชื่นชอบในการทำบุญไม่น้อยเชียวล่ะค่ะ และไม่ใช่แค่ชอบเข้าวัดทำบุญอย่างเดียว แต่ แหนแหวน ยังชอบทำทานด้วยการเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้าหรือบริจาคเงินและสิ่งของให้มูลนิธิด้วยนะ

@whanpavarisa

เททองหล่อพระประธาน วัดสังคมวิทยาราม จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับแม่แก้วและ ณเดชน์

@whanpavarisa

 บงกช เบญจรงคกุล 

@bong_kod_tak

หลายๆ คนคงรู้กันดีว่า ตั๊ก บงกช เป็น ดาราเซเลบสายบุญอีกคนของวงการ ภาพที่คุ้นตาหลายคนคือภาพของสาวตั๊กทำบุญตักบาตรอยู่เป็นประจำ หรือไม่ก็นุ่งขาวห่มขาวไปถือศีล ซึ่งแม้จะมีลูกแล้วก็ไม่เป็นปัญหา เพราะตั๊กมักพาน้องข้าวหอมไปด้วยเสมอ เป็นการปลูกฝังลูกที่ดีมากๆ ค่ะ

@bong_kod_tak
@bong_kod_tak

 พัชราภา ไชยเชื้อ 

@aum_patchrapa

ความรักหมาของดาราสาวซุป’ตาร์ อั้ม พัชราภา เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนคลับและคนทั่วๆ ไป เธอมักช่วยเหลือดูแลหมาที่ถูกทอดทิ้งหรือได้รับบาดเจ็บเป็นประจำ และยิ่งกว่านั้น เธอยังชอบทำบุญโดยการบริจาคเงิน รวมถึงเลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาสด้วยนะ

@aum_patchrapa
@aum_patchrapa

 เขมนิจ จามิกรณ์ 

@khemanito

นี่ก็ขึ้นชื่อเป็นสาวสายบุญอีกคน แพนเค้ก เขมนิจ มักควงคู่คุณแม่สุดที่รักไปทำบุญบ่อยๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ มีกิจกรรมอาสาที่ไหนขอให้บอก เราเห็นเธอไปช่วยเกือบทุกงาน โดยเฉพาะหลังๆ มานี่ เธอมักไปกับ สารวัตรหมี แฟนหนุ่มของเธอ ทำให้หลายๆ คนเรียกว่าเป็นคู่รักสายบุญตัวจริง

@khemanito
@khemanito

 พริมรตา เดชอุดม 

@jaja_primrata

เห็นเป็นสาวหน้าหวานตัวบางแบบนี้ ขอบอกว่าจ๊ะจ๋า เป็นสาวลุยเอาเรื่องเหมือนกันนะ ไม่รวมการเข้าวัดทำบุญทั่วๆ ไป จ๊ะจ่า พริมรตา ยังเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครสมทบในหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โดยเธอลงพื้นที่ที่ อ.อมก๋อย จ.ตาก ด้วยการเดินแบบคนธรรมดา ไม่มีความวีไอพีจากการเป็นดาราเลย น่าปรบมือมาก

@jaja_primrata
@jaja_primrata

 ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง 

@mint_chalida

ดาราสาวหวานใจหนุ่มไฮโซ ภูผา เตชะณรงค์ เป็นวัยรุ่นอีกคนที่ชอบทำบุญทำทาน นอกจากเธอจะหมั่นเข้าวัดแล้ว เธอยังร่วมกิจกรรมจิตอาสาอีกหลายอย่าง และยังชอบไปถือศีลทำบุญด้วยนะ

น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อหลายเดือนก่อน สาวมิ้นต์ก็บริจาคเงินและลงไปช่วยด้วยล่ะ

@mint_chalida
@mint_chalida

ดาราเซเลบสายบุญ แต่ละคนสวย รวย เก่งแล้วก็ยังขยันทำเรื่องดีๆ ให้สังคมอีก The Passion ขอยกให้เป็นไอดอลตัวจริงเลยค่ะ