ที่มาของ MAC x Chromat makeup collection ที่ว่านี้เริ่มมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 เมื่อแบรนด์เมคอัพยักษ์ใหญ่อย่าง MAC Cosmetics ก็ได้แถลงข่าวการคอลแลบสุดพิเศษกับ CDFA/Vogue Fashion Fund

ซึ่งในโปรเจคนี้ก็ได้ดีไซน์เนอร์ทั้ง 5 คนมาเป็น CVFF finalist ที่ออกแบบพัฒนาเมคอัพขึ้นมา 6 ชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์และวิสัยทัศน์ทางศิลปะของพวกเขา ซึ่งกรรมการก็ได้ตัดสินใจเลือกแคปซูลคอลเลคชันที่จะตอบโจทย์ผู้ซื้อในวงกว้างได้และสามารถพกติดกระเป๋าแต่งหน้าได้แบบชิล ๆ

และ 6 เดือนให้หลัง ทางโปรเจคก็ได้เปิดเผยผู้ชนะ! “Chromat” สตูดิโอใน Brooklyn, New York โดย Becca McCharen-Tran มาเล่าถึงตัวเธอสักหน่อย McCharen-Tran เป็นดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าลุค futuristic ผู้สร้างชุดว่ายน้ำ ชุดกีฬาและชุดชั้นในที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงแข็งแรงและทรงพลัง: “คอลเลกชัน Chromat แต่ละชิ้นจะมีจุดร่วมของสถาปัตยกรรม แฟชั่นและเทคโนโลยี เพื่อผลิตเสื้อผ้าที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย พร้อมเนื้อผ้าสุดล้ำและการออกแบบที่ทันสมัย” จนถึงปัจจุบันเธอได้ทดลองใช้ไฟ LED และผ้าที่มีความไวต่ออะดรีนาลีน หรือแม้แต่เครื่องประดับแบบปรินท์ 3D

และแล้วเราก็จะได้เห็นเมคอัพล้ำ ๆ ที่ใส่ความเป็นตัวตนของ McCharen-Tran กันแล้วในช่วงซัมเมอร์นี้! ซึ่งการคอลแลบของ “Chromat” ร่วมกับ MAC Cosmetics นี้ก็ให้ผลลัพธ์เป็นแคปซูลคอลเลคชันประกอบไปด้วยเมคอัพ 8 ชิ้นสุดจี๊ด ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก #Chromatbabes กับภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับการยอมรับและความแข็งแรง

MAC x Chromat makeup collection เลือกที่จะเจาะจงไปที่โทนสีฟ้าต่าง ๆ เนื่องจากสามารถสะท้อนแก่นของแบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มุ่งเน้นไปที่ดวงตา สายตาที่แข็งแกร่ง และการประสานสายตาโดยตรง

#Chromatbabe Super Pack Eye Shadow $32

Pro Longwear Fluidline in Aeros Blue $17

MAC x Chromat Pro Longwear Fluidline

Glitter in Reflects Turquatic – $22

 กลิตเตอร์สีฟ้าสดใสที่จะทำให้เปลือกตาของสาว ๆ ยิ่งเด่นป๊อปท่ามกลางแสงไฟ

MAC x Chromat Glittre

Technakohl Liner in Bionic Bae, $17

Small Angle Brush, $20

Auamarine Eyeliner เองก็เป็นที่ชื่นชอบของเจ้าของแบรนด์ Becca McCharen-Tran ที่จับคู่อายไลน์เลอร์หนากับผมสีชมพูพาสเทลสุดเก๋

MAC x Chromat Zoom Lash in Metropolis Blue $18

ซึ่งตัวช่วยที่จะมาเสริมให้ดวงตายิ่งดูเด่นก็คือ MAC x Chromat Lipstick $17

ลิปสติก 2 สีใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างสีแดง Augmented Reality และสีฟ้าสด #Shockwave ของ DJ Juliana Huxtable

MAC x Chromat Makeup Collection จะเริ่มออกวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ที่ maccosmetics.com ใน MAC North America แต่สำหรับทั่วโลกนั้นจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งสาว ๆ ก็ควรรีบมาร์คปฏิทินไว้เลยนะเพราะคอลเลกชันนี้เป็นแบบ limited edition ซะด้วย!