The Passion อยากพาสาว ๆ ทุกคนมารู้จักทริค แต่งตาให้ดูกลมโต แบบเริ่ด ๆ ที่จะช่วยเนรมิตรลุคแบบสาวคาวาอี้ แถมยังสามารถเอาไปแต่งเป็น Everyday Look ได้อีกด้วยนะ

เพราะทริคนี้เป็นทริคง่าย ๆ แต่งได้ทุกวันค่ะ จะแต่งไปทำงาน ไปเรียน หรือแต่งไปเที่ยวก็ไม่เกี่ยงนะจ๊ะ สาวหมวยตาเล็กต้องดู เอาไว้เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา เพราะใคร ๆ ก็บอกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจเราเลยนะ

@iiitoei
@aom_sushar
@taeri__taeri
@s.xub
@sora_pppp

 1. เขียนคิ้วให้ดูโก่ง 

ทริคนี้เป็นทริคหลอกตาด้วยการเขียนคิ้วให้ดูโก่งเข้าไว้ เพราะมันคือการหลอกให้ดูว่าเรามีพื้นที่ตาเยอะ เวลาแต่งตาก็สามารถลงอายแชโดว์และเบลนด์ได้เป็นวงกว้าง ๆ ช่วยสร้างเลเยอร์ให้ดวงตาเรามีมิติมากขึ้นด้วย นอกจากนี้อย่าลืมไฮไลท์ใต้ท้องคิ้วด้วยนี้ แบบนี้จะช่วยหลอกตาให้คิ้วดูโก่งขึ้นได้อีกจ้า

 2. เขียนอินเนอร์ขอบตาล่างด้วยไอเท็มสีเนื้อแมทท์ 

ใช้อายแชโดว์สีขาวมุก (ไม่เอาขาวจั๊วะนะจ๊ะ) สีครีม หรือจะสีเนื้อไปเลยก็ได้ เขียนลงไปที่ขอบตาล่าง หลังจากนั้นใช้อินเนอร์เขียนลงไปด้านในของขอบตาล่าง จะเขียนซักครึ่งตากำลังดี จะช่วยให้ตากลมโตขึ้นอีกเยอะ

 3. เขียนอายไลน์เนอร์ 

เพราะอยากเน้นในตาดูกลมโตแบบสาวน่ารัก เราจะหลีกเลี่ยงอายไลน์เนอร์วิงค์ยาว ๆ แบบสาวสาวฝ. ที่จะทำให้ตาดูยาวและเฉี่ยว ให้ความรู้สึกเซ็กซี่มากกว่า ซึ่งทริคง่าย ๆ ก็คือเขียนอายไลน์เนอร์ให้เส้นเรียวที่ส่วนหัวตา จากนั้นเขียนให้ตรงช่วงกลางของเปลือกตาหนาขึ้น และลากยาวมาจนสุดปลายตา (ไม่ต้องวิงค์)

สาว ๆ คนไหนยังไม่พอใจ อยากให้ตาดูกลมโตขึ้นอีก ให้เขียนอายไลน์เนอร์นิดเดียวที่ปลายขอบตาล่าง ต่อเส้นกับอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบน แบบนี้จะยิ่งทำให้ตาดูโตขึ้น ยิ่งทำรวมกับข้อ 2 ด้วยแล้วยิ่งเวิร์ค!

 4. ทาอายแชโดว์สีขาวที่หัวตา 

เพิ่มความสดใสให้กับดวงตาด้วยการใช้อายแชโดว์สีขาวมุก หรือที่เขียนตาแบบจิ้มจุ่มที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ ทางลงไปบริเวณหัวตาไปจนถึงขอบตาล่างบริเวณโคนตัวตา ทริคนี้ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต  สว่าง และมีประกายมากขึ้นด้วยนะ

 

 5. ปัดมาสคาร่าพร้อมดัดขนตา 

วิธีนี้ช่วยให้ตาเราโตขึ้นแบบ Dolly eye ด้วยการดัดขนตาให้งอน ทริคง่าย ๆ คือการดัดเป็น 3 เสต็ปเริ่มจากโคนขนตา กลาง และปลายขนตา เน้นน้ำหนักตั้งแต่เบาสุดที่โคน ไล่ไปจนถึงแรงสุดที่ปลาย ใช้เวลาดัดประมาณ 2 นาที เพื่อให้ขนตางอนเด้งตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นปัดมาสคาร่าโดยเน้นไปที่โคนขนตาก่อน เพื่อให้ขนตายกตัวงอน และค่อย ๆ ปัดเพิ่มความยาวที่ปลายขนตา (แต่ต้องระวังอย่าให้จับตัวกันเป็นก้อนด้วยนะ)

แต่งตาให้ดูกลมโต

 

แต่งตาให้ดูกลมโต กันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้พร้อมออกจากบ้านแบบสวย ๆ กันรึยังจ๊ะสาว ๆ ทริคง่าย ๆ แบบนี้สามารถทำได้ทุกวัน เอาไว้แต่งเป็น Everyday Look ใช้เวลาไม่นานด้วย แบบนี้เริ่ดมั้ยละจ๊ะ!