เป็นเรื่องปกติของคนดัง (และรวย) ที่จะอยากทำธุรกิจเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งและบารมีให้แก่ตัวเอง บ้างก็รอด บ้างก็เจ๊ง โดยส่วนมากจะเห็นเป็นแบรนด์เครื่องสำอางกันเยอะ แต่สำหรับดาราบางคน สินค้าของพวกเขานั้นเรียกได้ว่า ยอดเยี่ยมเกินคาด!! จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ทำเงินมหาศาล จนรวยกว่าอาชีพดาราซะอีก เพราะคุณภาพเค้าดีจริง ไม่มีหลอกลวงแน่นอน เพราะเอาชื่อเสียงมาเดิมพัน จะมีแบรนด์ไหนติดโผ 8 แบรนด์เครื่องสำอางดารา บ้าง มาดูกัน!!

www.allure.com

 1. Kylie Cosmetics by Kylie Jenner 

บ้าน Kardasian คนแรกที่เปิดไลน์เครื่องสำอางที่ชูโรงด้วยลิปสติกสุดปังที่ขายดิบขายดี จนคนทั้งโลกมีปากสีเหมือนนางไปเลย นอกจากนี้เธอผลิตอะไรมาก็ขายดีหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Lip kit ที่แต่งปากให้เจ่อสวยแบบนาง หรือ Special Edition ที่ออกมาปีละ 2 หน และจำหน่ายหมดไวมาก ภายใน 3 นาที SOLD OUT ขายหมดเกลี้ยงค่ะ ยอมรับว่าผลิตภัณฑ์ของนางไม่ได้แค่มีการตลาดดี หรือพึ่งบารมีความดังเธอ มันเป็นสินค้าคุณภาพดีจริงๆ ตอนนี้ดังมากรวยมากมีการขายแปรงแล้วจ้าาา ยอมมม!!

www.kyliecosmetics.com
www.kyliecosmetics.com
www.kyliecosmetics.com
www.kyliecosmetics.com

 2. Fenty Beauty by Rihanna 

เมื่อนักร้องสาวที่ควบตำแหน่งเจ้าแม่แฟชั่น ที่ออกคอลแลบคอลเลคชั่นร่วมกับแบรนด์ดังมากมายอย่าง Rihanna มาทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง ความปังจึงเกิดขึ้น! ซึ่ง Fenty Beauty ก็เพิ่งจะเปิดตัวคอลเลคชันแรกไปเมื่อปลายปี 2016 ซึ่งคอนเซปท์ของแบรนด์ที่แม่ห่านพราวด์ลี่ พรีเซนท์ ก็คือ “Beauty for All” หรือความเป็นเมคอัพสำหรับทุกคน อย่างรองพื้น 40 เฉดสีใช้ได้กับทุกสีผิว (รีวิวแว่วมาว่าใช้ดีมากจ้า) ลิปกลอส หรือแปรงต่างๆ ก็ดีไซน์ออกมาได้ล้ำสุดๆ ส่วนไฮไลท์สุดปังก็เป็นที่กล่างถึงมากๆ ว่าริจะเป็นสาว Fenty ต้องไฮไลท์ชัดอย่างแม่รินะจ๊ะ

lvmh.com
www.fentybeauty.com
www.billboard.com
NEW YORK, NY – SEPTEMBER 07: Rihanna launches Fenty Beauty at Sephora Times Square on September 7, 2017 in New York, New York. (Photo by Kevin Mazur/Getty Images for Fenty Beauty)

 3. KKW Beauty by Kim Kardashian West 

อาเจ้เอวเอส Kim K. ของเราก็ออกตัวตามน้องสาวต่างพ่อของเธอไปติดๆ ด้วยการเปิดบิวตี้แบรนด์ของตัวเองในชื่อ “KKW Beauty” ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2017 โดยผลงานชิ้นโบแดงและเป็นชิ้นเปิดตัวของแบรนด์ก็คือสิ่งที่ทำให้ Kim K. เป็นที่รู้จัก ซึ่งก็คือการคอนทัวร์หน้าเป๊ะ V-Shape ของเธอหรือ Crème Contour & Highlight Kit เรื่องเฉดสีบอกเลยปังสุด มีถึง 4 เฉดให้เลือก แถมเครื่องสำอางแต่ละอันของเธอยังการันตีความใช้ง่ายและจบในขั้นตอนเดียว ตามปณิธานของเธอที่ว่า จะเผยผิวธรรมชาติมากขึ้น ไม่แต่งหน้าหนักเหมือนโบ๊ะครีมเค้กไว้บนหน้าอีกแล้ว

kkwbeauty.com
kkwbeauty.com
hellogiggles.com

 4. Honest Beauty by Jessica Alba 

นอกจากจะสวย รวย เก่งแล้ว Jessica Alba ยังมีความสามารถในการรังสรรค์เครื่องสำอางที่น่าใช้มาก เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนสวยและจิตใจดีมาก เครื่องสำอางที่ผลิตออกมาเลยเป็นแบบออร์แกนิค และปราศจากสารเคมีอันตรายใดๆ และไม่ทำการทดสอบกับสัตว์ด้วย ผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดของแบรนด์นี้ก็คือ PRIMER ค่ะ งงเป็นไก่ตาแตก Primer ที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ เลยมันจะดียังไงเนี่ย แต่เค้าการันตีด้วยรางวัล Beauty Award ของหลายเจ้าเลยนะคะ สุดยอดจริงๆ

www.honestbeauty.com
www.honestbeauty.com
www.honestbeauty.com

 5. Flower Beauty by Drew Barrymore

นักแสดงสาวคนนี้นอกจากจะมีฝีมือการแสดงที่เป็นเลิศแล้ว ชีวิตยังผ่านความลำบากมามากมาย เป็นที่มาของ “Flower Beauty” แบรนด์ของเธอมีเครื่องสำอางหลากหลายตั้งแต่ ลิปมัน ยัน น้ำหอมเลยค่ะ นอกจากนี้ยังคิดค้นสูตรและทดลองในห้องทดลองของแบรนด์ดังระดับ High-end เลยทีเดียว แต่เธอขายเครื่องสำอางนี้ในห้างสรรพสินค้า Walmart (ประมาณ Big C / Lotus บ้านเราอ่ะค่ะ) เธอบอกว่า “ทุกคนสมควรได้ใช้เครื่องสำอางดีๆ ในราคาถูก” จิตใจดีขนาดนี้ ผลิตภัณฑ์ก็ยังดีไม่แพ้กันด้วย โดยเฉพาะบลัชออนที่คว้ารางวัลมากมายในปี 2017

www.flowerbeauty.com
www.flowerbeauty.com
www.flowerbeauty.com

 6. Kora Organics by Miranda Kerr 

อดีตนางฟ้า Victoria Secret ที่ยังเดินแบบอยู่ เธอไม่ได้มีดีแค่ความสวย เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของเธอมันยอดเยี่ยมจริงๆ เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่เป็นเคล็ดลับผิวสวยไร้จุดด่างดำของ Miranda เลยทีเดียว โดยส่วนผสมหลักของเธอคือ anti-oxidant ที่ช่วยฟื้นฟูดูแลผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดและสารเคมี นอกจากนี้ยังใช้สารสกัดจาก ผล nuuni ที่ไม่เคยมีผลิตภัณฑ์ไหนใช้มาก่อนด้วย ผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังคือ Handcream สุดเทพ ที่บำรุงมือชุ่มชื้นไม่เหนียวเหนอะหนะ

koraorganics.com
koraorganics.com
koraorganics.com

 7. NUANCE by Salma Hayek 

แม่หญิงงามจากแดนแม็กซิกัน ที่ฝากผลงานการแสดงไว้มากมายทั้งซีรี่ส์และภาพยนต์ เนื่องจาก Salma เป็นคนผมหยักศก เธอจึงออกแบรนด์เพื่อสุขภาพผมออกมา โดยเน้นการบำรุงผมหยักศกแบบเธอ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดบำรุงความชุ่มชื่นของผมมากเกินไป จึงทำให้ผมหยักศกของเธอคลายตัวและมีน้ำหนักมากเกินไป โดยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของเธอ คือ Treatment สำหรับผม หยักศก ผมเป็นลอน ที่ใช้ส่วนผสมของ Blue Agave ที่ให้ความชุ่มชื่นผมอย่างพอดี และได้ผมที่สวยอย่างที่เป็นจริงตามธรรมชาติ

nuancesalmahayek.com
nuancesalmahayek.com
nuancesalmahayek.com

 8. VICTORIA BECKHAM for Estee Lauder 

สาวมากความสามารถนอกจากจะเป็นนักร้องแล้ว ยังผันตัวมาเป็นดีไซน์เนอร์อีกด้วย ล่าสุดไม่หนำใจปล่อยไลน์เครื่องสำอางคู่กับ Estee Lauder มาดูดเงินในกระเป๋าอีกแล้ว โดยสไตล์เครื่องสำอางจะมีกลิ่นอายของสาวตามเมืองใหญ่ต่างๆ เช่น ลอนดอน ปารีส LA ทำนองนี้ แม้เครื่องสำอางจะดูโดดเด่นน่าใช้แล้ว แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมที่สุดกลับเป็น Moiturizer แทน โดยตัวนี้ตัวเดียว บิวตี้กูรูหลายคนฟันธงว่า เอาอยู่ แม้หน้าจะพังแค่ไหน เพราะเป็น Primer พร้อมครีมบำรุงผิว 2 in 1 เลยทีเดียว

www.victoriabeckham.com/eu/beauty
www.victoriabeckham.com/eu/beauty
แบรนด์เครื่องสำอางดารา
https://www.victoriabeckham.com/eu/beauty/

บอกเลยว่าเครื่องสำอางดีๆ ไม่จำเป็นต้องมาจากเคาเตอร์แบรนด์แพงๆ เสมอไป เรามีทางเลือกมากมายทั้ง Drug store หรือ แบรนด์เครื่องสำอาง จากดาราต่างประเทศ เคล็ดลับความงามของพวกเธอ ที่ทำออกมาแข่งกันสุดฤทธิ์เลยทีเดียว ใครชอบตัวไหนก็ไปถอยได้โลด บางแบรนด์อาจจะยังไม่เข้ามาในไทยแต่สามารถสั่งออนไลน์ได้นะคะ ราคากับคุณภาพบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ 🙂