• เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง โดยจะหลั่งปริมาณมากในเวลากลางคืน และน้อยลงในเวลากลางวัน ระดับเมลาโทนินจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อมีอายุมากขึ้น
  • เยลลี่เมลาโทนินเหมาะสำหรับผู้ที่หลับยาก พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียดจากการทำงาน หรือผู้ที่มีอาการเจ็ตแลก
  • เยลลี่เมลาโทนินมีคุณสมบัติช่วยในการนอนหลับ ให้หลับง่ายขึ้น ไม่ใช่ยานอนหลับ

เป็นกระแสมาสักพักแล้วสำหรับ ขนมเยลลี่เมลาโทนิน ที่สาวๆ เริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้น เพราะเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนหลับ แถมยังมาในรูปแบบขนมเยลลี่รสชาติอร่อย กินง่าย  กลายเป็นอาหารเสริมมาแรงถูกใจสาวๆ

The Passion เลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับเมลาโทนินให้มากขึ้น และรวบรวมแบรนด์เยลลี่เมลาโทนิน ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้มาฝาก โดยทุกแบรนด์นั้นเป็นของต่างประเทศที่มีการรับรองแล้วว่าปลอดภัย

facebook.com/natrolphotos

เมลาโทนิน คืออะไร

เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายผลิตขึ้นมาได้ตามธรรมชาติ โดยร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเองได้ถ้าหลับสนิทในที่มืด คนที่มีปัญหาการนอนหลับ อาจมีระดับเมลาโทนินในร่างกายน้อย การเพิ่มปริมาณเมลาโทนินด้วยการกินอาหารเสริม จึงอาจช่วยการนอนหลับได้ รวมทั้งบรรเทาอาการเจ็ตแล็กด้วย

เมลาโทนิน
facebook.com/natrolphotos

นอกจากการนอนหลับแล้ว เมลาโทนินยังมีคุณสมบัติป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยควบคุมความดันโลหิต อุณหภูมิร่างกาย และระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล และมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เมลาโทนินโดยปกติไม่เป็นอันตรายหากใช้ในเวลาสั้นๆ

 5 แบรนด์เยลลี่เมลาโทนินที่กำลังฮอตฮิตในตอนนี้

vitafusion Sleep Well

แบรนด์นี้เคลมว่าเป็น America’s #1 Gummy Vitamin Brand มีเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัม ช่วยให้หลับสบาย ทั้งยังมีส่วนผสมคาร์โมไมล์และเลมอนบาล์ม อร่อยด้วยรสจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาล รับประทานง่าย อร่อยด้วยรสชาขาวและแพชชั่นฟรุต ปราศจากกลูเต็น

Nature’s Bounty Sleep Gummies 

กัมมี่สำหรับช่วยในการนอนหลับ ขนาด 60 เม็ด มีเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัม ช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น หลับสนิทขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และบรรเทาอาการตื่นกลางดึกแล้วหลับต่อยาก
เสริมกรดอมิโน L-Theanine (แอล-ธีอะนีน) 200 มิลลิกรัม ช่วยทำให้ร่างกายรู้สืกผ่อนคลายขึ้น และลดความวิตกกังวล มีรสผลไม้รวมหวานอร่อย

𝐍𝐚𝐭𝐫𝐨𝐥 𝐆𝐮𝐦𝐦𝐢𝐞𝐬 𝐌𝐞𝐥𝐚𝐭𝐨𝐧𝐢𝐧

แบรนด์ Natrol ถือเป็นตัวท็อปสำหรับเมลาโทนินที่ขายดีติดอันดับมาโดยตลอด เป็นยี่ห้อที่หลายคนคอนเฟิร์มว่าได้ผลอย่างเห็นได้ชัด กินแล้วหลับง่าย ตื่นมาไม่เพลีย มีรสสตรอว์เบอร์รีแสนอร่อย ปราศจากสี ไม่มีสารให้ความหวานและสารกันบูด

21st Century, VitaJoy Melatonin Gummies

เยลลี่เมลาโทนินรสสตรอเบอรี่ แบรนด์นี้ยอดขายติดอันดับ Top 10 ในอเมริกา มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ส่งเสริมการพักผ่อนและนอนหลับให้สบาย ตื่นเช้าขึ้นมาจะสดชื่นไม่เพลีย

 

Puritan’s Pride Sleep Complex Gummies

ตัวนี้ช่วยในการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสูตร Double Action Melatonin & L-Theanine เพื่อการนอนหลับที่ลึกและสบาย เพราะนอกจากมีส่วนผสมของเมล่าโทนินที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับอยู่แล้ว ยังเติม L-Theanine ที่เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับกระแสประสาท ที่ให้ผลในเรื่องการผ่อนคลาย ช่วยทำให้หลับได้สนิทมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นไม่อ่อนเพลีย

facebook.com/natrol

 

 หากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนหลับไม่มีคุณภาพ อาหารเสริมเมลาโทนินอาจเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่ควรรับประทานตามปริมาณที่ระบุบนฉลากเท่านั้น !

และอย่าลืมว่าเราสามารถเพิ่มเมลาโทนินในร่างกายได้เองด้วยการหลีกเลี่ยงการดูทีวี ใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ก่อนนอน และควรปิดไฟให้สนิทเวลานอนด้วยนะคะ Sleep Well ค่า