ถ้าพูดถึงเทรนด์เครื่องสำอางค์ใหม่ ๆ เก๋ ๆ เมื่อไหร่เรียกได้ว่าประเทศแรกที่เข้ามาในหัวก็คือประเทศเกาหลี ที่ความครีเอทีฟด้านบิวตี้ของเค้าเรียกได้ว่าสร้างสรรค์ไปไกลกว่ายักษ์ใหญ่อย่างอเมริกาซะอีก ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แต่งหน้าฉ่ำวาว เทรนด์คุชชั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้ดูเป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้มาก ๆ กับสิ่งที่เรียกว่า ‘Lip Powder’ หรือ powder lipstick จะทายังไงดีล่ะถ้าลิปสติกเป็นเนื้อผงแป้ง?!

ณ จุดนี้หลายคนคงการทำงานของเจ้า Melting Lip Powder ว่าเนื้อแป้งแบบนี้ ทาออกมาแล้วจะเนียนและติดทนได้ยังไง ก่อนอื่นเลยเมื่อเปิดฝาลิปสติกออกมา สัมผัสแรกที่รู้สึกคือเนื้อแป้งนุ่ม ๆ เมื่อทาลงทาตัวเราแล้วเนื้อแป้งจะค่อย ๆ ละลายเป็นเนื้อครีมแมทท์

www.potpourriofwhatever.com

นักเวชศาสตร์เครื่องสำอาง Kelly Dobos ได้ให้คำอธิบายไว้ว่าการละลายของแป้งเกิดจากโมเลกุลของไฮโดรเจลที่มีสัมผัสเหมือนแป้งที่เรียกว่า silica silylate ท้าวความกันก่อนว่าพื้นผิวของ silica นั้นมีขนาดใหญ่พอที่จะดูดซึมน้ำมันและเม็ดสีได้เยอะ และด้วยน้ำมันปริมาณน้อยที่ใส่ในตอนแรกทำให้ตัวลิปสติกมีสัมผัสที่เป็นเนื้อแป้งมากกว่าเนื้อเจลแบบที่เราเห็นกัน

www.instagram.com/clecosmetics.com

ต่อมาเมื่อเราทาไฮโดรเจลลงบนผิวของเรา มันจะทำการดูดซับน้ำมันธรรมชาติจากผิว ทำให้เนื้อแป้งเปลี่ยนสภาพเป็นเนื้อเจลที่ทาง่ายและเนียนเรียบไปกับริมฝีปาก และจะค่อย ๆ แห้งจนกลายเป็นลิปสติกเนื้อแมทในที่สุด

s.yimg.com
www.instagram.com/clecosmetics.com

จะทา Melting Powder Lipstick เป็นทินท์เบา ๆ ก็สวยเป็นธรรมชาติ ทาทั้งริมฝีปากเลยก็สีชัดและเนียนเสมอไปกับริมฝีปาก ทาแก้มเบา ๆ ก็ดูธรรมชาติสุด ๆ

www.itsskin.com

 

เวลาซื้อลิปสติก ความคงทนก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ต้องใส่ใจ คงไม่มีใครอยากเติมลิปสติกเป็น 10 รอบต่อวันหรอก! ซึ่ง Melting Powder Lipstick นี้ก็มีความคงทนจัดอยู่ในระดับน่าพอใจ ติดทนแต่กินข้าวแล้วหลุดบ้างนิดหน่อย แล้วถึงตัวสีจะหลุดออกไป แต่ก็ยังเหลือคราบสีสวย ๆ เป็นร่องรอยอารยธรรมติดปากไว้ให้ดูสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติ

www.instagram.com/clecosmetics.com

คำเตือนจากเราก็คือต้องมีสตินะ เพราะเนื้อแป้งไม่เหมือนลิปจิ้มจุ่มเนื้อครีมที่เราคุ้นเคยกันถึงความหนืด ตีลังกาเปิดฝาก็ยังไม่หก อันนี้ต้องระวังหน่อยเวลาเปิดผาลิปสติกนะถ้าไม่อยากเปลือง!

images.britcdn.com

จบไปแล้วกับเทรนด์เครื่องสำอางเก๋ ๆ จากเกาหลีประเทศที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดียังมีในโลก! The Passion ยังมีเครื่องสำอางค์ใหม่ ๆ และเทรนด์แต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!