พูดถึงซัมเมอร์ สิ่งแรกที่นึกถึงก็ต้องเป็นทะเลใช่มั้ยล่ะ?! แต่จะให้ไปทะเลแบบธรรมดา ๆ ได้ยังไงในเมื่อเราเลือกเป็นเงือกสาวไปเล่นน้ำสวย ๆ ได้ แต่เงือกสาวในที่นี้ไม่ได้หมายถึงชุดหางนางเงือกที่กำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้นะจ๊ะ เรากำลังพูดถึงเทรนด์ ‘Mermaid Hair’ ที่ไม่ว่ายังไง กระแสก็ไม่ตกซักที ซึ่งวันนี้ The Passion ขอพาสาว ๆ ไปพบกับ 15 Looks สีและทรงผม Mermaid Hair เก๋ ๆให้ได้อินตามกันรับซัมเมอร์นี้!

www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/sarakatzhair
www.instagram.com/guy_tang
www.instagram.com/guy_tang
www.instagram.com/kayla_boyer
www.instagram.com/kristi.warner
www.instagram.com/chitabeseau
www.instagram.com/kirstenzellers
www.instagram.com/beautyxsophierose
www.instagram.com/lalasupdos
www.instagram.com/glamiris
www.instagram.com/candicemarie702
www.topukluhaber.com
ninjacosmico.com
favim.com

จบไปแล้วกับ ‘Mermaid hair’ ทั้ง 17 Looks คราวนี้มาดู 5 วิธีดูแลรักษาสีผมสวยให้ติดทน แถมผมไม่แห้งเสียด้วย!

 #1 เลือกช่างผมที่ใช่ 

การจะมีสีผมสวยชัด ไล่เฉดสีได้เป๊ะปังนั้น ด่านแรกก็ต้องเริ่มต้นที่การเลือกช่างทำสีก่อนเลย ซึ่งช่างเหล่านี้ก็ต้องมีชั่วโมงบินสูงพอสมควรเลยนะกว่าจะมาเนรมิตผมเจ๋ง ๆ แบบนี้ได้ ซึ่งเราบอกเลยว่า สาว ๆ อย่าไปเขียม เลือกร้านถูก ๆ เลยจ้ะ เดี๋ยวได้ไม่คุ้มเสีย แล้วจะทั้งเสียดายและเสียใจกันเปล่า ๆ ของแบบนี้มันต้องลงทุนกันหน่อย ไม่ใช่แค่เรื่องสีผมนะจ๊ะ แต่ต้องคิดเผื่อสุขภาพเส้นผมในระยะยาวด้วยจ้าา

 #2 คลีนเซอร์ 

การทำผมสี Mermaid เนี่ย พลังทำลายล้างไม่ต่างอะไรกับการกัดสีผมสี Platinum Blonde เลย ยิ่งซัมเมอร์แล้ว แดดก็แผดเผา ผมก็ยิ่งแห้งเสียคูณสอง ทั้งจากไอแดดและการทำสี ถ้าสาว ๆ อยากให้เส้นผมคงความนุ่มสลวยดูสุขภาพดีแถมสีชัดแล้วนั้น สาว ๆ ต้องไม่ลืมที่จะเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ แนะนำให้ใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ไม่มีส่วมผสมของซัลเฟต เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสียไปกว่าเดิมจ้า

แต่จะให้ดีที่สุด เลือกใช้ Cleaning Cream ดีกว่าแชมพูอีกนะ!

 #3 ครีมกันแดดผมแบบ DIY 

ทำผม Mermaid Hair ทั้งที ก็ต้องลงน้ำแบบนางเงือกกันหน่อย แต่แสงแดดกับคลอรีนเนี่ยสิ สองศัตรูตัวร้ายของเส้นผมเลยนะ! สาว ๆ หลายคนอาจหนักใจกับราคาค่าทรีตเมนท์สุดโหดที่ร้านทำผม แต่รู้ไหมคะว่าสูตร DIY เองที่บ้านน่ะ ทั้งถูก ทำง่าย และได้ผลดีสุด ๆ ซึ่งสาว ๆ สามารถพิชิตเจ้า สองศัตรูได้ง่าย ๆ ด้วย “น้ำมันมะพร้าว” ที่มี SPF ธรรมชาติ และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมคลอรีนในเส้นผม เพียงทำผมให้เปียกหมาด ๆ ด้วยน้ำและน้ำมันมะพร้าวก่อนลงสระว่ายน้ำ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว!

 #4 บ๊ายบายผมแห้งเสีย 

แต่ถ้ากรณีที่สาว ๆ โดนแดดและคลอรีนจนผมเจ๊งไปแล้วล่ะ? ไม่เป็นไรค่ะ เรามีทางออกให้ เริ่มต้นด้วยการเอาสีผมที่โดนคลอรีนกัดออกไปก่อนด้วยการผสมน้ำยาล้างจานและ Baking Soda เข้าด้วยกันจนข้นพอประมาณ จากนั้นทาลงบนสีผมเสีย ๆ นั่นเลยจ้ะ แต่หลังจากนั้นต้องบำรุงกันเยอะ ๆ เลยนะ ก่อนจะทำสีผมใหม่

 #5 ขยันเข้าร้านทำผม 

ถ้าต้องการสีจัด สดใสแบบครั้งแรกที่ทำมา หมั่นเข้าร้านเติมสีสันหรือกัดสีโคนผมทุก ๆ 4-6 สัปดาห์ และทำทรีตเมนต์บ้าง ถึงจะต้องเสียเงินบ่อยกว่าคนทั่วไป แต่รับรองว่าสิ่งที่ได้กลับมานั้นคุ้มเสียแน่นอนจ้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here