เชื่อว่าก่อนจะออกจากบ้าน สิ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ การเขียนคิ้ว ! หลายคนคงคิดแบบเดียวกันว่า แต่งหน้าไม่ทันไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยขอมีคิ้วก็ยังดี ใช่มั้ยล่ะ? วันนี้เราจึงจะมาแนะนำนวัตกรรมใหม่จากอเมริกา Microblading ตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเขียนคิ้วอีกต่อไป แถมยังให้ลุค Natural แบบสุด ๆ ไม่มีโป๊ะแน่นอน

Microblading

Microblading คือ นวัตกรรมการสักคิ้วแบบเป็นเส้น ๆ ให้คล้ายกับขนคิ้วจริงมากที่สุด จะไม่เน้นเขียนจนหนาเตอะ ดูเว่อร์จนเกินไป แต่จะเน้นให้คิ้วมีความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุดแทนค่ะ ซึ่งนวัตกรรมที่ว่านี้ เป็นการสร้างลายเส้นโดยใช้ ‘เข็ม’ ที่เรียงตัวเหมือนใบมีด ไม่ใช่ เครื่องสัก แบบที่คนส่วนใหญ่เห็นกันโดยทั่วไปนะคะ การใช้เข็ม ไมโครเบลดดิ้ง จะช่วยสร้างเส้นที่เหมือนขนคิ้วของจริงมากที่สุด เสมือนเป็นคิ้วของเราตั้งแต่เกิดเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่มีขนคิ้วอยู่บ้างแล้ว แต่ต้องการจะเติมเต็มทรงให้สวยเป๊ะ แต่ถ้าสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีขนคิ้ว ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่สวยเนียนเท่าคนมีขนคิ้วเท่าไหร่นัก แต่ถ้าถามถึงความเป็นธรรมชาติบอกเลยว่าวิธีนี้น่าลองมากกก !

หลายคนคงสัยว่าไมโครเบลดดิ้งกับการสักคิ้วธรรมดา มันต่างกันยังไง?

คำตอบ คือ ต่างกันที่ความเป็นธรรมชาติค่ะ ! ถ้าเป็นการสักคิ้ว เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว คิ้วของเราจะดูหนา เฟค และไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังต้องใช้เวลาสักระยะกว่าสีของคิ้วจะเฟดลง ซึ่งเป็นไปได้ด้วยว่า สีอาจจะเพี้ยนไปเป็นน้ำเงินหรือชมพู

ต่างกับเจ้านวัตกรรมไมโครเบลดดิ้งที่เมื่อทำเสร็จเรียบร้อย คิ้วของเราจะดูเป็นธรรมชาติทันทีเลยค่ะ แถมคิ้วจะดูเป็นทรง อยู่กับเราไปตลอด ไม่มีการเฟดเลือนหายของสีแน่นอน เพราะพิกเมนต์ในไมโครเบลดดิ้งมีสาร Iron Oxide หรือ ผงไอเอิร์นออกไซด์ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้สีคิ้วไม่เฟด ไม่เพี้ยน เมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น เราจึงมีคิ้วที่สวย ธรรมชาติ ได้แน่นอนด้วยวิธีนี้!

สาว ๆ คนไหนที่คิ้วบาง ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจ ในโชคชะตาไปนะคะ เพราะนวัตกรรมไมโครเบลดดิ้งจากฝั่ง อเมริกา ตัวนี้ ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจสาวคิ้วบางโดยเฉพาะได้มาเป็นฮีโร่ให้กับสาว ๆ แล้ว ชนิดที่ว่า ตื่นมาไม่ต้องเสียเวลาเขียนคิ้วกันเลยทีเดียว ใครอยากมีคิ้วที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะ ไม่หลอกตา ไม่โป๊ะแตก The Passion ขอคอนเฟิร์มเลยว่าวิธีนี้ถูกใจสาว ๆ ทุกคน แน่นอน แต่! ถ้าใครยังกลัวเจ็บตัวอยู่แล้วล่ะก็ มีเสียงกระซิบบอกมานะคะว่า ไม่เจ็บอย่างที่คิดแน่นอน!