เรานิยามความงามจากอะไร? อย่าให้ใครมากำหนดมาตรฐานนี้ให้กับคุณ พบกับ 7 นางแบบสาว ผู้มีความงามแบบเฉพาะตัวแบบ ‘One-of-a-Kind Models’ ที่จะจุดประกายให้คุณรักและภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นมากยิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าเสน่ห์แบบออริจินอลของคุณนี่แหละ สวยที่สุดแล้ว!

One-of-a-Kind Models

 1. Winnie Harlow 

Winnie Harlow นางแบบสาวผู้มี vitiligo หรือภาวะผิวด่างที่ทำให้ผิวบางส่วนสูญเสียสีไป วันหนึ่ง Tyra Banks ได้เห็นภาพของเธอใน Instagram และเชิญเธอเข้าร่วมใน America’s Next Top Model แม้ว่า Winnie จะไม่ได้เป็นผู้ชนะและคว้าอันดับที่ 5 ไปครอง แต่เธอก็มีแฟน ๆ มากมาย และยังมีบริษัทนางแบบชื่อดังยื่นข้อเสนอมาให้เธออีกด้วย ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้เป็นทั้งนางแบบดัง ผู้แถลง และนักเคลื่อนไหว และเธอยังเป็นตัวแทนของ Desigual ในบาร์เซโลน่าอีกด้วย

One-of-a-Kind Models
www.instagram.com/winnieharlow

 2. Khoudia Diop 

Khoudia Diop ที่มาพร้อมกับฉายา “Melanin Goddess” เพราะสีผิวคล้ำเนียนอันเป็นเอกลักษณ์ เธอถูกล้อเลียนตั้งแต่เด็ก เพราะความเข้มของสีผิว  แต่ตอนนั้นเธอไม่รู้หรอกว่าสีผิวที่เป็นเอกลักษณ์นี้แหละ จะนำชื่อเสียงและความสำเร็จมาให้เธอในอนาคต ต่อมาจากสาวน้อยที่ถูกล้อก็ได้เติบโตมาเป็นสาวเซเนกัลสวยสะพรั่งอายุ 19 ปี ที่ไปเข้าตาโมเดลลิ่งเอเจนซี่เข้าอย่างจัง จนได้รับงานถ่ายแบบ ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามเกือบครึ่งล้านคนใน Instagram และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยความงามสุดยูนีคของเธอ และตอนนี้สาวสวยคนนี้ก็เชื่ออย่างสุดหัวใจว่า

“ถ้าคุณโชคดีที่ได้แตกต่างจากคนอื่น คุณก็ไม่ควรเปลี่ยนแปลง!”

www.instagram.com/melaniin.goddess

 3. Nastya Zhidkova 

Nastya สาววัย 21 ปีกับฉายา “The Most Beautiful Albino” ที่จะมาพลิกโฉมหน้าวงการนางแบบของรัสเซีย ด้วยอาการผิวเผือกที่ทำให้เธอดูเปล่งประกายแบบนางฟ้า หรือบางทีก็ให้อารมณ์เหมือนเธอมาจากโลกอื่นยังไงอย่างงั้น แต่ละรูปของเธอจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ แต่ถึงเธอจะได้รับความสนใจในฐานะนางแบบมากแค่ไหน นั่นก็ไม่ใช่เรื่องเดียวที่เธอให้ความสำคัญนะ Nastya ยังเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์อีกด้วย พิสูจน์ได้จาก Youtube Channel ของเธอได้เลย!

One-of-a-Kind Models

 4. Nikia Phoenix 

Nikia ไปเตะตา Alternative Apparel เข้า ขณะที่เธอกำลังดื่มกาแฟในคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เดิมพันได้เลยว่า Nikia ไม่มีทางรู้เลยว่านั่นจะเป็นโมเมนต์ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเธอ ด้วยลักษณะเฉพาะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การรวมตัวกันของผิวสีแทนและรอยกระที่ปกคลุมทั่วร่างกายนั้นทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้นมาแบบไม่ตั้งตัว พิสูจน์ได้จากการที่เธอเป็นเฟซของแบรนด์ดังอย่างโคคาโคล่าและทาร์เก็ต

www.instagram.com/nikiaphoenix

 5.  Melanie Gaydos 

Melanie อีกหนึ่งนางแบบที่มีความยูนีคแบบสุด ๆ เพราะเธอป่วยเป็นโรคสังข์ทอง จึงทำให้เธอมีรูขุมขน ฟัน เล็บ และกระดูกท่อนเล็ก ๆ ที่ผิดปกติไป นอกจากนี้เธอยังมีอาการตาบอดบางส่วน เนื่องจากการเจริญผิดที่ของขนตาที่ขูดดวงตาของเธอในวัยเด็ก ตลอดชีวิตของเธอได้รับการรักษาราวกับว่าเธอป่วยหรือเป็นโรคติดต่อ โดยผู้คนมักจะตัดสินเอาจากรูปลักษณ์ภายนอกของเธอ แต่เธอก็เลือกที่จะรักในความแตกต่างและไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่เธอมี ต้องบอกเลยว่า Melanie เป็นอีกหนึ่งนางแบบคนสำคัญที่เอกลักษณ์ของเธอจะมาท้าทายและพลิกโฉมหน้าวงการแฟชั่น

www.instagram.com/melaniegaydos

 6. Cipriana Quann & TK Wonder 

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก 2 สาวฝาแฝด ดาวที่ได้รับฉายา “The Queens of Natural Hair” ที่กำลังโด่งดังจากการถ่ายแบบให้แบรนด์ดังมากมาย เช่น ASOS, GAP และ W Magazine แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ พวกเธอต้องผ่านวัยเด็กที่ต้องโดนล้อเพราะผมฟูฟ่อง ทำให้พวกเธอเกลียดผมของตัวเองมากและมองว่ามันเป็นอุปสรรคของชีวิต จนถึงขั้นพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันเป็นเหมือนเส้นผมปกติของทุกคน แต่วันหนึ่งพวกเธอก็ลุกขึ้นมารักความแตกต่าง ค่อย ๆ ตัดผมเปื้อนสารเคมีออกไปและเลือกที่จะไว้ผมธรรมชาติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตบนเส้นทางนางแบบของทั้งคู่ ซึ่ง Cipriana Quann นั้นทำงานหลักอยู่ในวงการนางแบบ และ TK Wonder เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้พวกเธอยังมีบล็อก Urban Bush Babes ไว้อัปเดตเรื่องเกี่ยวกับผม และยังรณรงค์ให้คนหันมารักในสิ่งที่ตัวเองเป็นอีกด้วย

www.instagram.com/tk_wonder

จบไปแล้วกับ 7 นางแบบสาว ‘One-of-a-Kind Models’ กับเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้พวกเธอโด่งดังเป็นพลุแตก อ่านแล้วก็มาตั้งคำถามว่า ในสังคมปัจจุบันนี้ เราให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์และความสวยงามจากภายนอกมากไปหรือเปล่า? The Passion ยังมีบทความดี ๆ มาแชร์กันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!